Published on June 26, 2017

A Social Club for Everyone

Siwilai City Club โซเชียลคลับและพื้นที่สังสรรค์แห่งใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมการกินดื่ม และกิจกรรมไลฟ์สไตล์เชิงสร้างสรรค์ที่หลากหลายไว้ด้วยกันอย่างลงตัว บนชั้น 5 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่จะมายกระดับสุนทรียภาพของการใช้ชีวิตในเมืองให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

 

Urban Escape

Siwilai City Club มีพื้นที่ทั้งหมด 7 โซน เริ่มตั้งแต่หน้าร้านด้านข้าง โซน Souvenir Shop มุมเล็ก ๆ ที่มีขายของฝาก ไม่ว่าจะเป็นแก้วกาแฟ กระเป๋าผ้า เสื้อยืด เสื้อคลุม แจ็กเก็ต และรองเท้าแตะ ให้ได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านหรือเป็นของฝาก

 

โซนถัดมาคือ Deli โซนที่โดดเด่นด้วยครัวเปิดที่ให้บริการอาหารอย่างแซนวิชและเบอร์เกอร์ รวมถึงของหวานเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างโฮมเมดไอศกรีม สำหรับของหวานและเครื่องดื่ม สามารถสั่งได้จากโซน Eatery ที่ตกแต่งสไตล์สบาย ๆ เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้นและมีกลิ่นอายความเป็นไทย

 

ส่วนค็อกเทลจะมาจากโซน Terrace พื้นที่เอ้าท์ดอร์ของ Eatery โดดเด่นด้วยบาร์วงรีสีน้ำเงินที่พร้อมเสิร์ฟค็อกเทลและเครื่องดื่ม ด้านข้างยังมีโต๊ะปิงปองและฟุตบอลให้ได้มาเล่นกัน
 

สำหรับโซน Terrace ออกแบบให้มีบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนอยู่ริมหาด ไม่ว่าจะเป็นการชมพระอาทิตย์ลัดขอบฟ้าระหว่างจิบไวน์และสังสรรค์กับเพื่อนฝูง คนที่รัก และใช้เวลากับครอบครัว บนพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร
 

โซนต่อมา City Lounge ในช่วงกลางวันจะเป็นคาเฟ่ที่เน้นบรรยากาศความเป็นส่วนตัว ในช่วงกลางคืนจะให้บรรยากาศเพลิดเพลิน ด้วยเพลงเบา ๆ จากไวนิลและดีเจที่หมุนเวียนกันมาสร้างบรรยากาศ ซึ่งสามารถสั่งอาหารสไตล์ทาปาส ขนมขบเคี้ยวและของว่างทานคู่เครื่องดื่ม
 

สำหรับค็อกเทลใน City Lounge จะมาจากบริเวณโซน Sports Bar ที่ถูกตกแต่งให้มีบรรยากาศสดใสและมีชีวิตชีวา ผสมลวดลายกราฟิกที่ชวนสะดุดตา มีบาร์ยาวกลางห้องให้สามารถพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์ได้ และด้วยความที่เป็นสปอร์ตบาร์ทำให้มุมนี้จะมีการถ่ายทอดสดกีฬาแมตช์สำคัญให้ได้ชมกันอีกด้วย
 

Variety Dishes

มาถึงเมนูอาหารของที่นี่ ทางร้านแนะนำอาหารรองท้องที่ดีต่อสุขภาพอย่าง Sugar Snap Peas (280 บาท) ต้นหอมญี่ปุ่นหมักซอสย่าง พร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งและถั่วหวาน เสิร์ฟคู่กับริคอตต้าชีส น้ำมันมะกอก อัลมอนด์อบ และผิวเลมอนขูด 
 

Sugar Snap Peas (280 บาท) (from Eatery)

หรือจะเป็นเมนูทานเล่นและแกล้มค็อกเทลจาก City Lounge อย่าง Crisp Chicken Skin (450 บาท) หนังไก่อบกรอบเนื้อแห้งนำมาประยุกต์เป็นแคร็กเกอร์ ท็อปด้วยเทราต์ทาทาร์คลุกเคล้าซาวครีมและไข่ปลาเทราต์ ปลาเนื้อนุ่มเข้ากับสัมผัสกรุบกรอบของหนังไก่ รสเปรี้ยวเล็กน้อยของครีมและรสเค็มจากไข่ได้ดี
 

Crisp Chicken Skin (450 บาท) (from City Lounge)

ต่อด้วย Roast Bone Marrow (490 บาท) ที่เหมาะสำหรับทานคู่ไวน์แดง ไขกระดูกรสมัน ๆ เค็ม ๆ เล็กน้อยจากเกลือและพริกไทย ที่มาพร้อมกะเพราเนื้อวากิว
 

Roast Bone Marrow (490 บาท) (from City Lounge)

​แนะนำเมนูของหวานอย่าง Hot Cinnamon Donuts (320 บาท) โดนัทที่เปลี่ยนรูปมาเป็นแท่ง เคลือบด้วย Cinnamon icing glaze ด้านล่างโดนัทมีซอส Lemon condensed custard เป็นซอสคัสตาร์ดเลมอนและนมข้นรสหอมหวาน เสิร์ฟคู่กับกล้วยและไอศกรีมโฮมเมดรส Dulce de Leche ที่ทำจากนมข้นตุ๋น 4 ชั่วโมงจนได้สีคล้ายคาราเมล 
 

Hot Cinnamon Donuts (320 บาท) (from Deli)

Signature Drinks

ถ้าใครดื่มค็อกเทล แนะนำ Wimbledon Gimlet (320 บาท) ค็อกเทลสีส้มในถ้วยชาที่ตกแต่งด้วยดอกอัญชันและดาวเรือง ได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันเทนนิสในช่วงฤดูร้อน เบสด้วย Tangerine gin กลิ่นหอม เพิ่มรสชาติด้วยเลมอน แตงโม ส้มโอซอร์เบท ใบกะเพรา และบิทเทอร์เล็กน้อย เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่ายและให้ความสดชื่น

 

Wimbledon Gimlet (320 บาท) (from Terrace Blue Bar)

นอกจากนี้ Siwilai City Club ยังมีดนตรีแจ๊สสดมาช่วยสร้างบรรยากาศในทุกวันพุธ - ศุกร์ เวลา 19.00 - 21.00 น. และ เสาร์เว้นเสาร์ ตั้งแต่เวลา 19.00 - 21.00 น. สำหรับวันอาทิตย์จะมี Live DJ ตั้งแต่ 16.00 - 21.00 น. และทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนจะมีโปรแกรมฉายภาพยนตร์ที่คัดเลือกโดยชมรม Documentary Club อีกด้วย
 

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 5 Central Embassy เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Suggest an Edit