PAUL (Central Embassy)

Published on December 16, 2016

Since 1889

PAUL ร้านเบเกอรี่และร้านอาหารที่ก่อตั้งเมื่อปี 1889โดยชาร์เลอมานย์ มาโยต์ (Charlemagne Mayot) นักทำขนมปังในเมือง Croix ประเทศฝรั่งเศส  ก่อนจะส่งต่อให้ลูกชายและภรรยาสานต่อเมนูต่าง ๆ จนสร้างความประทับใจให้กับคนทั่วโลกมาแล้วหลายต่อหลายปี รวมถึงใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ตอนนี้มีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ Central Embassy, The Emporium, CentralWorld, Empire Tower และ Central Chidlom เร็ว ๆ นี้พบกับสาขาน้องใหม่ได้ที่ Siam Paragon

 

Central Embassy Branch

สำหรับสาขา Central Embassy แห่งนี้ เน้นการตกแต่งที่สื่อถึงศิลปะและความเชี่ยวชาญทางด้านขนมปัง โดยมีที่นั่งบริเวณนอกร้านที่ตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์ยุโรปในโทนสีเข้ม ให้ความหรูหราเพิ่มยิ่งขึ้น

 

ส่วนบรรยากาศภายในร้านมีลักษณะคล้ายกับสาขาอื่น ๆ ทั่วโลก เน้นความคลาสสิคผสมความหรูหราด้วยพื้นหินอ่อนลายหมากรุกและแชนเดอเลียร์ แต่ยังดูผ่อนคลายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีขนมอบส่งกลิ่นหอมเรียงรายเป็นแถวอยู่หน้าร้าน อันเนื่องมาจากครัวเปิดที่โชว์ฝีมือการอบขนมปังแบบสดใหม่จากคนทำขนมที่มีความเชี่ยวชาญ

 

All Time Favorite Dishes

นอกจากขนมของทางร้านที่ขายดีหลาย ๆ เมนูแล้ว ยังมีอาหารฝรั่งเศสที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพและไม่ปรุงรสหนักมือจนเกินไป ซึ่งทางร้านแนะนำ Croque-Monsieur (290 บาท) ขนมปัง Pain de mie สอดไส้แฮมชิ้นหนา ท็อปด้วย Emmental Cheese ก่อนจะนำเข้าไปอบประมาณ 20 นาที จนได้ชีสไหลเยิ้ม ๆ ที่คนรักชีสจะต้องชอบ

 

Croque-Monsieur (290 บาท)

สำหรับใครที่มาในช่วงกลางวัน ลองสั่งเมนูเส้นของทางร้าน  Pâtes à la crème aux champignons et lardons fumés (320 บาท) พาสต้าคาโบนาร่าซอสครีมที่เคลือบเส้นมาอย่างทั่วถึง ทานกับหมูสามชั้นรมควันหอม ๆ ท็อปด้วยผักและชีสเพิ่มความเข้มข้น ซึ่งเข้ากันกับหมูสามชั้นเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นรมควัน
 

Pâtes à la crème aux champignons et lardons fumés (320 บาท)

และพลาดไม่ได้สำหรับเบอร์เกอร์ Hambourgeois Boeuf (420 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อ Angus ที่ทางร้านหมักเอง ซ้อนด้วยผัก แตงกวาดอง เชดด้าชีส ซอสมะเขือเทศสด และไข่ดาว เสิร์ฟมากับผักสลัดและมันฝรั่งทอดโรยออริกาโนให้ทานคู่กัน
 

Hambourgeois Boeuf (420 บาท)

Sweet Time

นอกจากอาหารคาวแล้ว ทางร้านยังขึ้นชื่อเรื่องขนมหวานเพสทรีสไตล์ฝรั่งเศส ลองสั่ง Café Luxueux (320 บาท) เซ็ตขนมหวานยามบ่าย ประกอบไปด้วยกาแฟ  เครมบรูเล มาการอง และขนมหวานอีกชิ้นที่สามารถเลือกได้เป็น Mini Tart หรือ Moelleux หรือ Flan พร้อมกาแฟที่สามารถเลือกได้ทั้งอเมริกาโน เอสเพรสโซ่ และลาเต้ 

 

Café Luxueux (320 บาท)

หรือถ้าจะเปลี่ยนเป็นมอคค่า (เพิ่ม 40 บาท) หรือจะสั่งเป็น Coupe Fraise Melba (180 บาท) ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่และไอศกรีมวานิลลา เสิร์ฟในแก้วทรงสวย ทานคู่กับสตรอเบอร์รี่สดและวิปปิ้งครีม ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์

 

Coupe Fraise Melba (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8:30AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 Central Embassy ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit