Published on June 14, 2017

Rico on Open House

Rico ร้านอาหารสเปนร่วมสมัยที่ผสมผสานรสชาติของสเปนเข้ากับกลิ่นอายแขกมัวร์ได้อย่างลงตัว ท่ามกลางบรรยากาศโปร่งสบายริมหน้าต่าง ภายใน Open House โดยเน้นเสิร์ฟเมนูทาปาสที่ได้แรงบันดาลใจจากเมนูดั้งเดิมผสมผสานกับเทคนิคการปรุงอาหารสมัยใหม่ พร้อมวัตถุดิบชั้นเลิศที่ส่งตรงจากสเปน เพื่อเปิดประสบการณ์ทานอาหารสเปนให้มีความน่าสนใจและแปลกใหม่ยิ่งขึ้น

 

Colorful Spanish

ตัวร้านแม้เป็นส่วนหนึ่งของ Open House แต่กลับให้บรรยากาศที่ไม่เหมือนอยู่ในศูนย์การค้า ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย โปร่งโล่ง และมีครัวเปิด

 

เน้นการใช้โทนสีสดใสสไตล์สเปนกับผนังและเฟอร์นิเจอร์ เสาปูนเปลือย บวกกับแพทเทิร์นกระเบื้องลายที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ที่ใดที่หนึ่งของสเปน รวมถึงอุปกรณ์จานชามหลากสีที่ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับตัวร้าน
 

Experiencing Richness Of Moorish Taste From Spain & Surround

อาหารที่ร้านจะเสิร์ฟสไตล์ทาปาส โดยตั้งใจให้ผู้ที่มาสามารถแชร์กันทานได้หลายคน และเลือกสั่งอาหารหลายชนิดมาเข้าคู่กันได้ตามใจชอบ ครีเอทโดยเชฟมากประสบการณ์ที่นำวัตถุดิบสเปนมาทวิสต์กับอิทธิพลทางวัฒนธรรมที่ได้รับการถ่ายทอดและส่งต่อไปมาในสเปนและประเทศรอบข้าง รวมถึงกลิ่นอายของเครื่องเทศจากชาวมัวร์

 

จานแรก Grilled eggplant, mint, chili, yogurt (160 บาท) มะเขือม่วงหมักกับน้ำเชื่อมทับทิม เกลือ พริกไทย และน้ำมันมะกอก จากนั้นนำไปย่างและรมควัน ท็อปด้วยคีนัวอบและหอมแดง เสิร์ฟแบบเย็น เวลาทานให้ตักทุกส่วนผสมทานพร้อมกันทั้งหมด

 

Grilled eggplant, mint, chili, yogurt (160 บาท)

ถัดมาเป็น Tuna tartare, crushed peas, mint, lemon (420 บาท) เมนูนี้นำเสนอความสดใหม่ของวัตถุดิบ ทูน่าหั่นชิ้นลูกเต๋าสไตล์ทาทาร์ คลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว ถั่วลันเตา และใบมิ้นต์สับ
 

Tuna tartare, crushed peas, mint, lemon (420 บาท)

มาถึงอาหารที่มีกลิ่นอายจากเครื่องเทศแขกมัวร์ Moorish lamb skewers, mint yogurt (360 บาท) เนื้อแกะเสียบไม้ย่างสไตล์มัวร์ที่ใช้เทคนิคการประกอบอาหารสมัยใหม่อย่างการนำเนื้อแกะที่หมักเครื่องเทศไป sous vide ทำให้เนื้อมีความนุ่มและฉ่ำ ทานคู่กับซาซิกิซอส เป็นมิ้นต์โยเกิร์ตผสมแตงกวาฝาน ดิลล์ กระเทียม และพริกปาปริก้า ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับแกะเป็นอย่างดี
 

Moorish lamb skewers, mint yogurt (360 บาท)

Light & Healthy Dessert

มาถึงของหวานซิกเนเจอร์ของทางร้าน ลองสั่ง Almond torte, pomegranate, cream (220 บาท) ขนมคลาสสิกของสเปน เป็นเค้กอัลมอนด์เนื้อแน่นที่ไม่มีส่วนผสมของแป้ง เสิร์ฟกับครัมเบิลและเม็ดทับทิม
 

Almond torte, pomegranate, cream (220 บาท)

Bebidas Heladas

อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มผลไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน Casera (160 บาท) เลมอนเนดเย็น ๆ ที่มาพร้อมใบโรสแมรี่และเม็ดทับทิม 

 

Casera (160 บาท)

Bebidas Heladas

อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มผลไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน Casera (160 บาท) เลมอนเนดเย็น ๆ ที่มาพร้อมใบโรสแมรี่และเม็ดทับทิม 

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 6 Open House, Central Embassy เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Suggest an Edit