Published on January 02, 2019

New Korean Place at Thonglor

ชวนมารับลมเย็นสบายช่วงต้นปี พร้อมผิงไฟอุ่น ๆ จากเตาปิ้งย่าง ในบรรยากาศเกาหลี ๆ ที่เหล่าบรรดาสายเกาหลีทั้งหลายชื่นชอบกันที่ Kiki Camp ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีน้องใหม่ในโครงการเวิ้งโบราณ เอกมัย 10 ก่อนจะไปแดนซ์กันต่อแบบสุดเหวี่ยงที่ Kiki Korean Bar 

 

บรรยากาศเท่ ๆ หน้าร้าน

Camping Style

ก่อนจะมาเป็น Kiki Camp แห่งนี้ เบื้องหลังเกิดจากการที่ 4 หุ้นส่วนหลักแห่งแบรนด์ Kiki ชวนกันต่อยอดสร้างสรรค์ร้านใหม่ จากเดิมที่เปิดให้บริการเพียงร้านบาร์ เป็นร้านอาหารภายใต้คอนเซปต์ที่หยิบเอาเอกลักษณ์การตั้งแคมป์ในหน้าหนาวของชาวเกาหลีมาไว้ที่นี้ กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านปิ้งย่างแนวใหม่ที่วัยรุ่นชื่นชอบ

 

ตั้งแคมป์แบบชาวเกาหลี

ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย ร่มรื่นด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ จากต้นไม้และไม้ประดับที่นำมาวางไว้ตามมุมต่าง ๆ รอบ ๆ ร้าน ตามมาด้วยแสงไฟสลัว ๆ เสริมบรรยากาศให้ดูอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปปาร์ตี้แคมป์ ย่างเนื้อชิลล์ ๆ นั่งทานเนื้อย่างร้อน ๆ พร้อมกับดื่มโซจูสบาย ๆ บนเก้าอี้สนามหน้าเต็นท์ที่ทางร้านจำลองบรรยากาศมาให้เป็นพิเศษ 

 

มุม Outdoor รับลมชิลล์ ๆ ด้านนอก

 

Kiki Camp

 

ริมกำแพงสุดชิลล์

Let's Party

สำหรับเมนูของทางร้านนั้นมีทั้งแบบอะลาคาร์ทและเซ็ตเมนูที่เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อน ๆ ที่ชวนกันไปนั่งปาร์ตี้ ย่างหมู ย่างเนื้อกันแบบเพลิน ๆ ส่วนใครที่มาทานกันตั้งแต่ 4-5 คนขึ้นไป ทางร้านแนะนำ Combo Set : Pork and Beef (1,200 บาท) ภายในเซ็ตนี้ประกอบไปด้วย หมูสามชั้น สันคอหมู คางหมู เนื้อริบอาย เนื้อส่วนซี่โครง และเนื้อสันคอ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับเครื่องเคียงหลากหลายชนิดในถาดอาหารโรงเรียน พร้อมกับผักสดสำหรับห่อหมู และน้ำจิ้มสไตล์เกาหลีแท้ ๆ 

 

Combo Set : Pork and Beef (1,200 บาท)

 

Combo Set : Pork and Beef (1,200 บาท)

หากสั่งคอมโบเซ็ต ทางร้านจะมีบริการย่างเนื้อให้ด้วยฟรี ๆ โดยเชฟหนุ่มชาวเกาหลี หลังจากทานเนื้อต่าง ๆ ภายในเซ็ตเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ลองสั่ง Fried Rice After BBQ (100 บาท) ข้าวผัดเกาหลีที่ใช้ความหอมและน้ำมันจากหมูในกระทะมาผัดพร้อมกับเครื่องวัตถุดิบต่าง ๆ 

 

บริการปิ้งย่างจากเชฟชาวเกาหลี

 

Fried Rice After BBQ (100 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ไว้ให้ทานกันเพลิน ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Sausage Stew (420 บาท) หรือซุปทหารเกาหลีที่มีส่วนผสมของเส้นรามยอน ไส้กรอก ชีส เห็ด แป้งต๊อก แฮม และบูเดจิเก หากซดน้ำซุปร้อน ๆ จะช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้น

 

Sausage Stew (420 บาท)

หรือจะเป็น Small Gimbap (150 บาท) คิมบับ 5 ชิ้น ข้าวเกาหลีห่อสาหร่าย สอดไส้ผักและเนื้อชนิดต่าง ๆ แบบเต็มคำ พร้อมเสิร์ฟมาในกล่องข้าวเกาหลี

 

Small Gimbap (150 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยเมนูทานเล่นน่าลิ้มลองอย่าง So Tteok So Tteok (120 บาท) ต๊อกบกกีแบบเสียบไม้สลับกันกับไส้กรอกแดงราดด้วยซอสต๊อก เป็นเมนูทานง่าย รองท้องได้เป็นอย่างดี  

 

So Tteok So Tteok (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 2AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Ekkamai Shopping Mall โครงการเวิ้งโบราณ เอกมัยซอย 10 (สุขุมวิท 63) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit