Published on October 05, 2019

A Japanese Vibes in Silom

KOKOPAN คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านสีลม นับเป็นจุดหมายใหม่ของเหล่า Cafe Hopper ชาวเมืองที่ต้องการทานขนมสูตรโฮมเมดแสนอร่อย ๆ จิบเครื่องดื่ม และชิลล์เอาต์ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ซึ่งหากใครที่เข้ามาเช็กอินก็จะได้ลิ้มรสชาติและความหอมละมุนของสารพัดเมนูขนมอบสูตรโฮมเมดได้ทั้งวันแบบเช้าจรดเย็น 

 

มุมซิกเนเจอร์ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องแชะภาพ

 

KOKOPAN

From Journey Experience to Cozy Cafe

จุดเริ่มต้นของ KOKOPAN แห่งนี้ เกิดจากความชอบในการเดินทางแสวงหาร้านขนมและเครื่องดื่มใหม่ ๆ ในทุก ๆ ที่และทุกประเทศที่ 3 สาวนักชิมและนักเดินทางอย่าง คุณอาย คุณครีม และ คุณโอ๊ก - เจ้าของร้าน ได้มีโอกาสเดินทางไป โดยทั้ง 3 คนต่างชื่นชอบในสไตล์ บรรยากาศและรสชาติของขนมสไตล์ญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงอยากหยิบยกบรรยากาศเหล่านั้นมาไว้ที่เมืองไทย ให้คนที่เข้ามาทานได้สัมผัสความอบอุ่น เรียบง่าย แบบไม่ต้องบินไกลไปทานถึงญี่ปุ่น ภายในร้านจึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ที่มีกำแพงสีขาวตัดกับสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ แล้วประดับด้วยต้นไม้เล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นสบายตา

 

มุมชิค ๆ หน้าร้าน

 

ขนมปังโฮมเมดอบสดใหม่

เมื่อก้าวเข้ามาภายในร้าน จะได้กลิ่นหอม ๆ ของขนมอบ ที่ทางร้านอบสดใหม่ทุกวัน ด้วยความที่คุณอายและคุณครีมนั้นได้สั่งสมประสบการณ์จากการเดินทาง พร้อมยังได้ฝึกฝนและเรียนรู้ด้านอาหารจากสถาบัน Le Cordon Bleu รวมถึงคุณโอ๊ก ที่มีความชื่นชอบในด้านกาแฟและเครื่องดื่มเป็นพิเศษ เมื่อทั้ง 3 คนมารวมตัวกัน จึงได้ร่วมกันคิดค้นและสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ มาให้ทุกคนได้ลิ้มลองอยู่เสมอ 

 

ที่นั่งชิลล์ ๆ ภายในร้าน

All Homemade Bakery Menus

ส่วนใครที่กำลังมองหามื้อเช้าดี ๆ ที่ให้ทั้งความอร่อยและความสนุกระหว่างที่ทาน ทางร้านแนะนำเป็น KOKOPAN SET (285 บาท) เซ็ตอาหารเช้าแบบจัดเต็ม เหมาะสำหรับ 1-2 คน โดยทางร้านจะเสิร์ฟไข่ลวก แฮม ไส้กรอกอาราบิกิ คอร์นเฟลกส์พร้อมนมสด (สามารถเปลี่ยนเป็นกราโนล่าได้) และมินิครัวซองต์โฮมเมด มาพร้อมกับแยม เนย และเตาปิ้งขนมปัง ที่ให้คุณสามารถนำครัวซองต์ขึ้นไปปิ้งจนได้กลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งร้าน แนะนำให้สั่งทานคู่กันกับเครื่องดื่มร้อน ๆ รสชาติเข้มข้นอย่าง Hot Matcha Latte (85 บาท) หรือ Hot Hojicha Latte (85 บาท) ที่ชงจากมัทฉะและโฮจิฉะคุณภาพดี ส่งตรงจากจังหวัด Shizuoka ประเทศญี่ปุ่น

 

KOKOPAN SET (285 บาท)

 

Hot Matcha Latte (85 บาท) หรือ Hot Hojicha Latte (85 บาท)

หรือจะลองเป็นอาหารเช้าทานง่ายอย่าง Ebi Sriracha Mayo (145 บาท) ขนมปังโทสต์เนื้อนุ่ม ทาด้วยซอสศรีราชามายองเนส ท็อปด้วยกุ้งและไข่กุ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกันกับมะนาวช่วยตัดรสชาติ เป็นเมนูที่ทานง่าย อิ่มสบายท้องแบบเบา ๆ 

 

Ebi Sriracha Mayo (145 บาท)

สำหรับเมนูกาแฟเย็น ทางร้านได้คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีแบบคั่วกลาง ด้วยการนำเมล็ดกาแฟจากดอยช้างเบลนด์เข้ากับเมล็ดกาแฟจากกัวเตมาลา ที่ได้ร้าน Karo Coffee Rosted มาช่วยดูแล และคุณโอ๊กที่คอยทำหน้าที่เสาะหา Special Coffee คุณภาพดีจากรอบโลกมาสับเปลี่ยนหมุนเวียน เพิ่มสีสันให้การดื่มกาแฟในแต่ละสัปดาห์ของทุกคนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แนะนำให้ลองดื่ม Iced Latte (85 บาท) กาแฟลาเต้เย็น รสนุ่มหอมละมุน และ Yuzu Coffee (90 บาท) กาแฟชั้นดีที่ผสมเข้ากับน้ำส้มยูซุ แก้วนี้ได้รสหวานอมเปรี้ยวจากผลไม้ ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน

 

Iced Latte (85 บาท)

ส่วนใครที่อยู่ในชั่วโมงเร่งด่วนทางร้านยังมี PB Jelly (65 บาท) เมนูมื้อเช้ายอดฮิต ทานง่าย สไตล์อเมริกันที่เหมาะกับรูปแบบ Take A Way เป็นขนมปังโทสต์และเนยถั่วตัดกับรสเปรี้ยวอมหวานของแยมสตรอเบอร์รี นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cookie Toast (185 บาท) ขนมปังโทสต์และคุกกี้สเปรด มาพร้อมซอสสุดพิเศษสำหรับคนรักคุกกี้โดยเฉพาะ โรยด้วยคุกกี้ครัมเบิ้ล ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลาแท้จากผลวานิลลาและ Kinako Egg Toast with Ice Cream (185 บาท) ขนมปังโทสต์ชุบไข่โรยหน้าด้วยผงคินาโกะ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับไอศกรีมมัทฉะ 

 

PB Jelly (65 บาท) Cookie Toast (185 บาท) และ Breakfast On Toast

Info
Hours
Open : 7AM - 6:30PM
Mon : 7AM - 6:30PM
Tue : 7AM - 6:30PM
Wed : 7AM - 6:30PM
Thu : 7AM - 6:30PM
Fri : 7AM - 6:30PM
Sat : 9AM - 6:30PM
Sun : 9AM - 6:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสีลม 2/1 (ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง) ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit