ครัวเจียงใหม่

Published on June 26, 2017

Little Chiang Mai

ทองหล่อเป็นอีกย่านหนึ่งที่มีร้านอาหารไทยแต่ละภาคเป็นจำนวนมาก รวมถึงร้านอาหารเหนือที่ชื่อว่า "ครัวเจียงใหม่" ที่เสิร์ฟต้นตำรับอาหารเหนือตั้งแต่ปี 2542 โดยตัวร้านตั้งอยู่ในตึกแถวหนึ่งคูหาบริเวณระหว่างทองหล่อซอย 5 กับซอย 7 ตกแต่งในสไตล์ทันสมัยและเรียบง่าย ให้ความรู้สึกพื้นบ้านด้วยการใช้โต๊ะไม้และจานชามมีลวดลายต่าง ๆ 

 

From Delivery To Restaurant

ครัวเจียงใหม่ เป็นร้านอาหารของคุณมิ้นต์ ผู้สืบสานตำรับรสชาติเชียงใหม่แท้ ๆ ที่ได้จากครอบครัวซึ่งเคยเปิดร้านอาหารเหนือที่เชียงใหม่เมื่อปี 2542 และต่อมาก็เปลี่ยนไปทำเดลิเวอรี่และบริการจัดเลี้ยง จนกระทั่งมีหน้าร้านเป็นของตัวเองเพื่อสร้างแบรนด์ให้เด่นชัดยิ่งขึ้นใจกลางเมืองย่านทองหล่อ 

 

Authentic Northern Thai Taste

ทางร้านมีจุดเด่นคือการนำเสนอวัตถุดิบที่ส่งตรงจากภาคเหนือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผัก สมุนไพร เครื่องเคียง ตลอดจนน้ำพริกที่ทำขึ้นเองโดยได้สูตรตกทอดมาจากคุณยาย เพื่อให้ได้รสชาติต้นตำรับแท้ ๆ รวมถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ทานอาหารใหม่ ๆ ให้กับคนกรุงเทพฯ

 

 A Dish To Start

รู้สึกถึงความเป็นเชียงใหม่ที่ถ่ายทอดผ่านหลากหลายเมนูที่ทางร้านนำเสนอ ลองสั่ง จิ้นส้มหมกไข่ (100 บาท) หรือที่เรียกกันว่าแหนมนั่นเอง ซึ่งทางครัวเจียงใหม่ได้เพิ่มความพิเศษให้กับจิ้นส้มโดยตอกไข่แล้วนำไปย่างในใบตอง ซึ่งสามารถเลือกระดับความสุกของไข่ได้ 

 

จิ้นส้มหมกไข่ (100 บาท)

ใครที่อยากลองอาหารเหนือหลายอย่าง แนะนำ เซ็ตแฮปปี้เมือง (195 บาท) รวมความอร่อยของอาหารเหนือมาให้ได้ชิมกัน ประกอบด้วย น้ำพริก (เลือกได้ 1 อย่าง: น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง หรือ ลาบคั่ว) ผักลวก ไข่ต้มยางมะตูม ไส้อั่ว หมูยอโบราณนึ่งใบตอง แคปหมู และข้าวเหนียว
 

เซ็ตแฮปปี้เมือง (195 บาท)

อย่าลืมสั่ง ปูอ่อง (95 บาท) อีกหนึ่งอาหารเหนือที่ทำจากไข่ปูนาผสมไข่แดง ปรุงรสด้วยเกลือ แล้วปิ้งในกระดองปูด้วยไฟอ่อน ๆ ให้รสชาติมัน ๆ เค็ม ๆ เล็กน้อย จิ้มกับข้าวเหนียวหรือคลุกข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร 

 

ปูอ่อง (95 บาท)

Northern Thai Noodle

มาถึงเมนูที่รู้จักกันดีอย่าง ข้าวซอยไก่ (95 บาท) ที่ทางร้านใช้กะทิสดผสมเครื่องแกงสูตรครอบครัวคุณมิ้นต์ ให้รสชาติกลมกล่อม มาพร้อมน่องไก่และเครื่องเคียง 

 

ข้าวซอยไก่ (95 บาท)

Seasonal Dish

ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด เป็นวัตถุดิบที่หาทานได้เฉพาะฤดูฝนเท่านั้นอย่างเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบ เห็ดลูกกลม ๆ ให้สัมผัสกรุบกรอบ นำมาปรุง แกงคั่วเห็ดถอบใบชะพลู (150 บาท) คัดเฉพาะเห็ดเผาะอ่อน ล้างให้สะอาดเพื่อเอาดินออก แล้วนำมาใส่แกงกะทิน้ำข้นใส่ใบชะพลูและชะอม

 

แกงคั่วเห็ดถอบใบชะพลู (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ระหว่างซอยทองหล่อ 5 กับ 7 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit