กุ้งทองซีฟู้ด

Published on March 08, 2018

Seafood Thai Cuisine

Kungthong Seafood หรือ ร้านอาหารกุ้งทอง ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์ไทยโบราณแห่งย่านพระราม 4 ที่สร้างความแตกต่างจากร้านอาหารทะเลทั่วไปด้วยการนำเสนอหลากหลายเมนูซีฟู้ดสุดอร่อย คุณภาพระดับพรีเมียมที่ให้รสชาติแบบไทย ๆ โดยนำเรื่องของพริกแกงเข้ามาเป็นส่วนผสมของเมนูต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความเผ็ด ความเข้มข้นถึงเครื่องให้อาหารทะเลแต่ละจานมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทานแล้วไม่เลี่ยนจนเกินไป

 

Cozy Place To Chill Out

ด้วยความที่ทางร้านต้องการให้ผู้ที่แวะมาที่นี่ได้นั่งทานอาหารแบบสบาย ๆ จึงออกแบบบรรยากาศภายในร้านแบบเรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ โปร่งโล่ง สะอาดสะอ้าน เพื่อให้คนทานไม่เคอะเขิน พร้อมลุย พร้อมอิ่มอร่อยกับทุกเมนู ในส่วนของโซนนั่งทางร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือโซนห้องปรับอากาศ แบบมีกระจกใสกั้น ซึ่งสามารถรองรับจำนวนคนที่เข้ามาทานได้มากถึง 100 คน 

 

และโซนด้านนอกที่สามารถรองรับจำนวนคนเข้ามาทานได้ถึง 80 คน เหมาะสำหรับนั่งรับลม ดื่มด่ำบรรยากาศชิลล์ ๆ ยามเย็น 

 

All Savory Seafood

ขึ้นชื่อว่าคอนเซ็ปต์ร้านอาหารซีฟู้ดแบบไทยโบราณ ด้านวัตถุดิบทางร้านจึงมีการคัดสรรในระดับเกรดเอ คัดเฉพาะวัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นพืชผักสมุนไพร เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ต่างเลือกใช้ของคุณภาพทั้งสิ้น และปรุงสดใหม่แบบจานต่อจาน โดยเฉพาะเครื่องพริกแกงที่ตำสด ณ ตอนนั้น ๆ เลย เพื่อให้ได้ความหอมและรสชาติที่ดีกว่า ที่นี่มีหลากหลายเมนูที่เกี่ยวกับกุ้ง ใช้ของสด คุณภาพดี แต่ขายในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีเมนูซีฟู้ดประเภทอื่น ๆ อาทิ กุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ ให้เลือกทานกันอย่างจุใจ สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นความอร่อยกันที่ น้ำพริกเนื้อปู (220 บาท) ทางร้านใช้เนื้อปูส่วนกรรเชียงขนาดจัมโบ้ที่ส่งตรงมาจากภาคใต้ ก่อนจะนำมาโขลกกับเครื่องสมุนไพร ปรุงรสออกมาแบบครบทุกรสชาติ และเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงผักสด

 

น้ำพริกเนื้อปู (220 บาท)

ตามมาด้วย ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริกสูตรโบราณ (ไซส์ใหญ่) (150 บาทต่อ 1 ขีด) เมนูไฮไลต์ของร้าน ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาเนื้ออ่อนไซส์ใหญ่ไปทอดกรอบ แล้วนำไปผัดกับเครื่องพริกแกงสูตรเฉพาะ หอมเครื่องพริกแกงตำสด ได้รสเผ็ด เค็ม หวาน ครบสามรสอย่างลงตัว 

 

ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริกสูตรโบราณ (ไซส์ใหญ่) (150 บาทต่อ 1 ขีด)

อีกหนึ่งเมนูปลาทอดที่อร่อยไม่แพ้กันคือ ปลากะพงทอดพริกสามรส (490 บาท) ทางร้านเลือกใช้เฉพาะปลาเป็นที่ให้ความสดใหม่ เนื้อนุ่ม และรสหวานเป็นพิเศษ ผ่านกรรมวิธีทอดจนเหลืองกรอบ ใส่เครื่องสมุนไพรแบบจัดเต็ม ทั้งกระเทียม พริกขี้หนูสวนที่ราดลงบนตัวปลากะพง พร้อมน้ำปรุงรสสูตรเฉพาะ รสจัดจ้านถึงใจ

 

ปลากะพงทอดพริกสามรส (490 บาท)

หากอยากเพิ่มดีกรีความเผ็ดขึ้นอีกนิด ต้องลอง ปลาคังผัดฉ่า (310 บาท) ผัดฉ่าที่ร้านใช้เครื่องสมุนไพรสด น้ำปรุงรสที่ใช้ซอสหลายชนิดผสมผสานกัน ส่วนปลาคังนั้นจะแล่มาเฉพาะส่วนเนื้อล้วน ๆ ที่ให้ทั้งความหนึบ ความนุ่ม และความหวานเป็นพิเศษ 

 

ปลาคังผัดฉ่า (310 บาท)

เอาใจคนชอบทานกุ้งกับเมนู ฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วย (380 บาท) หนึ่งในเมนูยอดฮิตของทางร้านอีกเช่นเดียวกันโดย น้ำฉู่ฉี่ของที่นี่แตกต่างจากที่อื่น ๆ ตรงที่มีรสเข้มข้น กลมกล่อม ผสานเข้ากันกับเนื้อหวาน ๆ ของกุ้งตัวโตอย่างพอดิบพอดี 

 

ฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วย (380 บาท)

หรือจะเป็น กุ้งอบวุ้นเส้นอบด้วยน้ำกะเพรา (295 บาท) เมนูกุ้งอบวุ้นเส้นเจ้าแรกที่ทำออกมาไม่เหมือนใครด้วยการใส่น้ำกะเพราลงไป ได้ทั้งความเผ็ด ความหอมของเครื่องกะเพรา กระเทียม และพริกสด อร่อยแบบไม่ต้องเติมน้ำจิ้มซีฟู้ดเลยทีเดียว

 

กุ้งอบวุ้นเส้นอบด้วยน้ำกะเพรา (295 บาท)

มาถึงเมนูปูกันบ้าง ห้ามพลาด เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (450 บาท) เนื้อปูส่วนเนื้อกรรเชียงก้อนจัมโบ้ผัดผงกะหรี่สูตรของทางร้าน ให้รสเข้มข้นกลมกล่อม พร้อมเพิ่มความจัดจ้านลงไป ทานแล้วไม่เลี่ยนแน่นอน

 

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (450 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายความอิ่มอร่อยชุดใหญ่ด้วยเมนู ปูทะเลผัดพริกขี้หนู (200 บาทต่อ 1 ขีด) ที่สามารถเลือกขนาดปูได้ตามความต้องการ ก่อนจะนำไปผัดกับพริกขี้หนูสวน ใบมะกรูด จานนี้ให้ความหอมของเครื่องสมุนไพร ได้รสชาติจัดจ้าน หวาน ๆ เผ็ด ๆ อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร

 

ปูทะเลผัดพริกขี้หนู (200 บาทต่อ 1 ขีด)

Info
Hours
-
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
2927 ถ.พระราม 4 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit