La Casa Nostra

Published on November 13, 2017

Welcome to Our House

La Casa Nostra ร้านอาหารอิตาเลียนเปิดใหม่ในซอยเกอเธ่ ย่านสาทร เกิดจากความร่วมมือของ Global Vineyards บริษัทนำเข้าไวน์ และ เชฟ Alessandro Frau จาก Acqua ร้านชื่อดังที่ภูเก็ต โดยต้องการให้ใครที่แวะเข้ามาได้ดื่มไวน์และทานอาหารอาหารอิตาเลียนดี ๆ ในราคาที่สมเหตุสมผล

 

 

Rustic Style

ตัวร้านดัดแปลงจากบ้านหลังเก่า ปรับปรุงให้เข้ากับสไตล์อิตาเลียน เน้นการตกแต่งแบบ Rustic โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน เมื่อเข้ามาด้านในจะเจอกับเคาน์เตอร์บาร์พร้อมเก้าอี้ทรงสูงให้นั่งชมบาร์เทนเดอร์ทำค็อกเทลเพลิน ๆ ถัดไปเป็นที่นั่งรองรับแขกทั้งกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่ หากต้องการอากาศธรรมชาติหรือลมเย็น ๆ ด้านนอกมีพื้นที่รองรับเช่นกัน และยังมีสนามเปตองเล็ก ๆ ให้ใครที่แวะมาทานอาหารที่นี่เล่นกันสนุก ๆ หรือจะท้าแข่งกับพนักงานของร้านก็ได้

 

 

One of the Best Cellar in Town

ที่นี่ยังให้ความสำคัญกับไวน์ลิสต์เป็นอย่างมาก สำหรับใครที่เป็นคอไวน์ เดินมาที่ Wine Cellar ในห้องไม้ขนาดไม่ใหญ่นักที่รวบรวมไวน์ชั้นเยี่ยมจากทั่วโลกหลายร้อยขวดให้ได้เลือกกันตามใจชอบ ทางร้านต้องการให้ทุกคนได้จิบไวน์คุณภาพในราคาที่เอื้อมถึง จึงไม่บวกราคาเพิ่มมากนักต่อขวด

 

Modern & Authentic Italian Cuisine

สำหรับอาหารของที่นี่ จะนำเสนออาหารอิตาเลียนสไตล์ Modern & Authentic ผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลกโดยฝีมือ Nino Scognamillo Head Chef ชาวอิตาเลียน ที่เคยฝากผลงานไว้กับร้านอาหารชื่อดังในลอนดอนกว่า 6 ปี มาเริ่มจากจาน Cold Cuts มาทานคู่กับไวน์อย่าง Joselito Iberico Ham (550 บาท / 50 กรัมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแฮม Iberico คุณภาพดีที่สุดในโลก

 

Joselito Iberico Ham (550 บาท / 50 กรัม)

สำหรับใครที่รักชีส ลองสั่ง Grilled Sardinian Pecorino Cheese with Eucalyptus Honey and Fresh Figs (190 บาท) ชีสย่างที่มาพร้อมน้ำผึ้งจากต้นยูคาลิปตัสและมะเดื่อ รสชาติมันเค็มของชีส เข้ากันได้ดีกับรสหวานของน้ำผึ้งและมะเดื่อ
 

Grilled Sardinian Pecorino Cheese with Eucalyptus Honey and Fresh Figs (190 บาท)

จานต่อมา Fish Finger with Tartar Sauce (180 บาท)   เลือกใช้วัตถุดิบไทยอย่างปลาทรายมาชุบแป้งทอด ดิปกับโฮมเมดทาร์ทาร์ซอสเข้ากันได้ดี
 

Fish Finger with Tartar Sauce (180 บาท)

Signature Dish

เอาใจคนชอบอาหารทะเลด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Roasted Mediterranean Octopus Spiced with Smoked Spinach Paprika on a Soft White Truffle Potato Velouté (490 บาทปลาหมึกยักษ์เมดิเตอร์เรเนียนนำไป Sous-vide ที่อุณหภูมิ 65 องศาจนสุก รสสัมผัสกรุบกรอบด้านนอกและนุ่มด้านใน ปรุงรสด้วยปาปริก้ากับผักโขมรมควัน เสิร์ฟมาบนมันฝรั่งบดผสมไวท์ทรัฟเฟิลราดเวลูเต้ซอส

 

Roasted Mediterranean Octopus Spiced with Smoked Spinach Paprika on a Soft White Truffle Potato Velouté (490 บาท)

ส่วนใครที่มองหาจานอิ่มท้อง ทางร้านแนะนำ Risotto with Salamella Mantovana, Smoked Scamorza Cheese and Wild Rocket (390 บาท) ริซอตโต้ใส่ไส้กรอกอิตาเลียนและชีสรมควัน โรยหน้าด้วยผักร็อคเก็ต
 

Risotto with Salamella Mantovana, Smoked Scamorza Cheese and Wild Rocket (390 บาท)

Sicilian Dessert

มาถึงขนมหวานปิดท้ายมื้อ ทางร้านแนะนำ Sicilian Cannoli (290 บาท) ขนมหวานสไตล์คลาสสิกของเกาะซิซิลีด้านนอกเป็นช็อคโกแล็ตซินนามอน ด้านในเป็นริคอตต้าชีสและเปลือกส้ม รองฐานด้วยเกล็ดช็อคโกแล็ตกรุบ ๆ

 

Sicilian Cannoli (290 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
22 สาทร 1 แยก 2 (ซอยเกอเธ่) เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

Facilities
Suggest an Edit