Published on November 09, 2018

Greenery Vibes

Laau Cafe คาเฟ่เล็ก ๆ ย่านบางขุนนนท์ที่อยากส่งต่อพลังดี ๆ จากธรรมชาติให้กับทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียน โดยตัวร้านได้รีโนเวทมาจากอาคารเดิมโดยยังคงผนังสีเขียวอ่อนไว้ และทำการขัดออกบางส่วนเพื่อให้เกิดดีเทลที่แปลกใหม่ ด้านในตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก พร้อมด้วยต้นไม้นานาชนิดที่แซมอยู่ตามมุมต่าง ๆ ภายในร้านเพื่อเพิ่มความร่มรื่น เข้ากันได้ดีกับชุดเฟอร์นิเจอร์แบบ Old School ทำให้บรรยากาศที่นี่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและคลาสสิก

ทางเจ้าของร้านอยากได้ชื่อร้านที่สื่อถึงความเป็นต้นไม้ จึงเลือกคำว่า "Laau" ซึ่งเป็นภาษาฮาวาย แปลว่าต้นไม้ หรือสมุนไพร มาตั้งเป็นชื่อร้าน

 

Laau Cafe

 

Laau Cafe

 

โต๊ะริมหน้าต่าง มุมถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด

Handmade & Local Products

นอกจากคาเฟ่แล้ว คุณธนาวุฒิ หนึ่งในเจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่าที่นี่ยังมีพื้นที่สำหรับขายของแฮนด์เมดต่าง ๆ รวมไปถึงบรรดาผลไม้แปรรูปจากสวนที่บ้านของตนเอง ซึ่งเป็นความตั้งใจของคุณธนาวุฒิที่อยากมีพื้นที่ขายของเล็ก ๆ เพื่อสนับสนุนคนที่มีแนวคิดในแบบเดียวกัน

 

พื้นที่ขายของแฮนด์เมด และสินค้าแปรรูปจากผลไม้ในสวนที่บ้าน

Reading Space and More

ด้านบนชั้น 2 มุมหนึ่งจะเป็นห้องสำหรับนั่งทำงานและอ่านหนังสือชิลล์ ๆ และอีกมุมหนึ่งเป็นพื้นที่สำหรับขายของมือสองสุดเก๋ให้ได้เลือกช้อปกัน
 

ห้องเล็ก ๆ สำหรับอ่านหนังสือชิลล์ ๆ และมุมขายของมือสองสุดเก๋

Coffee and Friends

ในความคิดของคุณธนาวุฒิ "กาแฟ" เปรียบเสมือนตัวเชื่อมสัมพันธ์ให้ผู้คนได้มาเจอแนวคิดและสินค้าที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเรา เมนูแนะนำจะเป็น Drip Coffee (เริ่มต้นที่ 90 บาท) โดยเมล็ดกาแฟที่ใช้ดริปจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ในแต่ละช่วง

 

คุณธนาวุฒิ หนึ่งในเจ้าของร้าน Laau Cafe

 

Drip Coffee (เริ่มต้นที่ 90 บาท)

All-Natural Drinks

สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ แนะนำ Cascara Tea (65 บาท) เป็นการนำของเหลือจากการทำกาแฟมาครีเอทเป็นเครื่องดื่มในรูปแบบของชาเปลือกกาแฟ โดยลูกค้าสามารถเพิ่มความหวานด้วยการเติมไซรัปได้

 

Cascara Tea (65 บาท)

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มสุดสดชื่นที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ กระเจี๊ยบโซดา (65 บาท) และ มัลเบอร์รีโซดา (70 บาท) ซึ่งเป็นผลผลิตจากสวนที่บ้านที่คุณแม่เป็นคนคัดสรรมาให้อย่างพิถีพิถัน
 

กระเจี๊ยบโซดา (65 บาท) และมัลเบอร์รี่โซดา (70 บาท)

Homemade Bakery and Natural Yeast Bread

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วทางร้านยังมีเบเกอรีโฮมเมดหลากหลายเมนูที่จะสลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อย ๆ และขนมปังจากยีสต์ธรรมชาติจากแบรนด์ที่รู้จักกันไว้คอยเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลอง 
 

โฮมเมดเบเกอรี่และขนมปังจากยีสต์ธรรมชาติหน้าตาน่าทาน

เมนูแนะนำจะเป็น Custard Bun (60 บาท) ขนมปังนุ่ม ๆ สอดไส้คัสตาร์ดรสชาติหวานกำลังดี เหมาะแก่การทานคู่กับกาแฟหอม ๆ เป็นอย่างยิ่ง

 

Custard Bun (60 บาท)

Must Read!
  • หากใครนำรถมาสามารถจอดริมถนนได้ ยกเว้นเวลา 16.00 - 20.00 น.
Info
Hours
Open : 11AM - 8PM
Wed : 11AM - 8PM
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Sun : 10AM - 8PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 8PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
142/21 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit