Published on September 21, 2022

Good Food, Good Mood

Larder BKK หนึ่งในจุดเช็กอินยามเช้าก่อนเริ่มต้นวันใหม่ของคนทำงานในย่านพร้อมพงษ์ มาพร้อมหลากหลายเมนูเอาใจคนรัก Charcuteries โฮมเมดที่ทางร้านทำเอง มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพอัดแน่นทุกจานแน่นอน นอกจากนี้ยังมี Sourdough ที่ทางร้านอบสดใหม่ทุกวัน พร้อมให้เลือกสรรส่วนประกอบต่าง ๆ ในเมนูนั้น ๆ กันได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะสั่งกาแฟหรือน้ำผลไม้สกัดเย็นสูตรต่าง ๆ มาดื่มคู่กัน ก็เข้ากันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้อิ่มอร่อยท่ามกลางบรรยากาศแบบ Open Space สบาย ๆ พร้อมให้คุณเริ่มต้นวันอย่างสดใส ฟีลกู๊ดไปตลอดทั้งวัน!

 

บรรยากาศด้านหน้าร้านที่เรียบง่าย

Tasty and Premium

“เพราะเราอยากให้ทุกคนได้ทานของอร่อยที่คุณภาพดีจริง ๆ แทบทุกอย่างในร้านนี้เลยเป็นแบบโฮมเมดแทบทั้งหมด” นี่คือความตั้งใจของเชฟ Adrian Klonowski และ Radek Zarebinski 2 เชฟชาวโปแลนด์และพ่วงตำแหน่งเจ้าของร้าน ที่เคยฝากผลงานไว้มากมายในร้านอาหารระดับมิชลินเล่าให้ฟังถึงความเป็น “Larder” ซึ่งที่นี่เขาจะให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบเป็นที่หนึ่ง รองมาคือความสุขของพนักงาน ด้วยความเชื่อที่ว่าเมื่อเรามีความสุข ทุกอย่างจะออกมาดี นั่นเอง

 

บรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ Open Area ในร้าน

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับส่วนของชั้นวางขนมปังที่อบกันแบบสดใหม่ทุกวันหลากหลายประเภท รวมไปถึงเหล่า Cold Cuts และ Charcuteries จากฝีมือของคุณ Radek ให้เลือกไปเป็นส่วนประกอบของเมนูกันได้อย่างจุใจ หรือจะซื้อกลับบ้านก็ได้เช่นเดียวกัน

 

หลากหลาย Homemade Charcuteries ให้เลือกกันอย่างจุใจ

Craft Menu

มาแล้วก็แนะนำให้ชิมเมนูสุดฮอตของทางร้านกันก่อน ในจานของ Tuna 3000 (250 บาท) แซนด์วิชสไตล์โปแลนด์ที่เสิร์ฟทูน่าคุณภาพดี ไข่ต้ม และทาร์ทาร์ซอสมาบนขนมปังซาวด์โดว์โฮมเมดของทางร้าน ออกมาเป็นรสชาติที่แสนลงตัว หรือจะลองเป็นเมนูง่าย ๆ อย่าง Hard Boiled Eggs on Tartar Sauce (140 บาท) ก็แสนคลาสสิกด้วยรสธรรมชาติจากวัตถุดิบคุณภาพดีที่ไม่ว่าจะสั่งคู่กับเครื่องดื่มเมนูไหน ๆ ก็เข้ากัน

 

Tuna 3000 (250 บาท)

 

Hard Boiled Eggs on Tartar Sauce (140 บาท) และ C4 (140 บาท)

เอาใจคนชอบความสดชื่นกันต่อที่เมนู Rye Smorrebrod with Gravlax (270 บาท) อีกหนึ่งเมนูแซนด์วิชหน้าเปิดที่ถือเป็นจานของว่างทานเล่นกันได้เพลิน ๆ เสิร์ฟมาเป็นคำทานง่าย ประกอบไปด้วยขนมปังของทางร้านมาพร้อม House Labneh หรือกรีกโยเกิร์ตสูตรของทางร้าน ท็อปด้วยแซลมอน เพิ่มความสดชื่นด้วยแตงกวาและผักชีลาว เข้ากันอย่างลงตัว

 

Rye Smorrebrod with Gravlax (270 บาท)

อีกเมนูที่ทางร้านตั้งใจนำเสนอคือ Croque Khun Poo Ying (250 บาท) เมนูที่ทางร้านตั้งชื่อขึ้นมาเอง จานนี้ออกไปทางแซนด์วิชแบบฝรั่งเศส แต่จะใช้ขนมปังซาวด์โดว์ของทางร้านมาเพิ่มรสชาติด้วย Homemade Pastrami หรือเนื้อวัวที่ถูกแต่งกลิ่นด้วยเครื่องเทศ ตามมาด้วยความนุ่มนวลของซอสมัสตาร์ดมายองเนสสูตรของทางร้าน ท็อปด้วยไข่ดาวฟองสวย จานนี้มีกะหล่ำปลีดองมาตัดรสชาติ และมันฝรั่งสไลซ์บางทอดกรอบมาเพิ่มสัมผัสให้ซับซ้อนยิ่งขึ้น

 

Croque Khun Poo Ying (250 บาท)

ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกกันทั้งน้ำผลไม้สกัดเย็นสูตรต่าง ๆ ที่ทางร้านตั้งใจครีเอตมาเป็นอย่างดี หรือจะเป็นเมนูกาแฟก็มีให้เลือกเช่นกัน แนะนำ C4 (140 บาท) ที่มีส่วนผสมขิง สับปะรด ส้ม แครอท น้ำมะนาว และขมิ้นชัน หรือจะเป็นแก้วของ Beets Passion (140 บาท) ก็สดชื่นไม่แพ้กันด้วยส่วนผสมของ บีทรูท แครอท เสาวรส แอปเปิ้ลแดงและขิง หรือจะเป็นลาเต้ร้อน Caffe Latte (130 บาท) ก็มาพร้อมลาเต้อาร์ตสวย ๆ และสัมผัสนุ่มละมุน พร้อมสร้างความนุ่มนวลให้มื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Caffe Latte (130 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 8AM - 8PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : 8AM - 5PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
31/2 ซอยพร้อมใจ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit