Published on November 17, 2022

The Sophisticated Vibes Recommended by The Life Artois

มาเปลี่ยนบรรยากาศการชิลล์เอาต์ยามค่ำคืนให้พิเศษกว่าที่เคยกับซีรีส์คอนเทนต์ Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois ที่ The Life Artois ได้ทำการคัดสรรหลากหลายร้านที่ดูดีมีสไตล์มาให้คุณได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายกับบรรยากาศและเครื่องดื่มที่ดีต่อใจ ซึ่งในครั้งนี้พร้อมพาทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารมื้อค่ำสไตล์เอเชียนแสนอร่อย พร้อมต่อด้วยการชิลล์เอาต์แบบสนุก ๆ ใจกลางทองหล่อที่ LAVA Bangkok ร้านอาหารสไตล์บิสโทรแอนด์บาร์ ที่พร้อมให้คุณมาเอ็นจอยในทุกค่ำคืนกันได้อย่างเต็มที่

 

LAVA Bangkok พร้อมให้คุณมาเอ็นจอยในทุกค่ำคืนกันได้อย่างเต็มที่

 

ผสมผสานทั้งการทานอาหารและการแฮงก์เอาต์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

From Dining Experience to Party Experience

LAVA Bangkok คือร้านอาหารที่มีแนวคิดโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยการนำแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการทานอาหารและสีสันในยามค่ำคืนของแถบเอเชีย มาสร้างสรรค์สู่ร้านอาหารสไตล์บิสโทรแอนด์บาร์รูปแบบใหม่ที่ผสมผสานทั้งการทานอาหารและการแฮงก์เอาต์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ท่ามกลางโลเคชันที่เต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวาของกรุงเทพฯ อย่างย่านใจกลางทองหล่อ ที่รอให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์แห่งการเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ทานอาหารมื้อค่ำสไตล์เอเชียนแสนอร่อย พร้อมต่อด้วยการชิลล์เอาต์แบบสนุก ๆ

Enjoy with The Hottest Vibes

แล้วคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันร้อนแรงที่ได้แรงบันดาลใจการตกแต่งมาจากลาวา สอดคล้องกับชื่อร้าน ‘LAVA’ ทำให้ที่นี่มาพร้อมการดีไซน์อย่างหรูหราในโทนสีแดงสะดุดตาตัดสลับกับสีดำและสีทอง มาพร้อมพื้นที่ภายในร้านที่กว้างขวาง ทำให้สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย สบาย ๆ และไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไป โดยแบ่งโซนออกเป็นห้องครัวแบบเปิดที่สามารถมองเห็นเชฟทำอาหารได้ และมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ให้คุณมานั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดพร้อมพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์อย่างเป็นกันเอง

 

บรรยากาศอันร้อนแรงที่ได้แรงบันดาลใจการตกแต่งมาจากลาวา

 

ห้องครัวแบบเปิดที่สามารถมองเห็นเชฟทำอาหารได้

นอกจากนี้ยังมีมุมที่นั่งอื่น ๆ ให้เลือกสรรมากมาย ทั้งโต๊ะแบบยาว และโซฟาสำหรับกลุ่มใหญ่ เหมาะสำหรับมาแฮงก์เอาต์กับเพื่อนหรือคนรู้ใจในบรรยากาศสนุก ๆ ส่วนใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว ทางร้านยังมี Upper Lounge บริเวณชั้นสอง ที่พร้อมให้คุณมาเอ็นจอยไปกับอาหารและเครื่องดื่ม เคล้าคลอด้วยเสียงเพลงเพราะ ๆ จากการแสดงวงดนตรีสดและศิลปินดีเจที่มามอบความสนุกให้ในทุกค่ำคืน

 

มุมที่นั่งของทางร้านที่มีให้เลือกสรรมากมาย

The Innovation and Creativity Concept

เมนูอาหารของทางร้านพิเศษด้วยการนำเสนอรสชาติในสไตล์เอเชียน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Innovation and Creativity’ ที่ครีเอตออกมาอย่างพิถีพิถันจากทีมเชฟมากประสบการณ์อย่าง Chef Jeriko Van der Wolf, Lucas Molina และ Adrien Astagneau แห่ง LOVA Hospitality ที่ร่วมกันคิดค้นและพัฒนารสชาติอาหารในรูปแบบใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร และเมื่อทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ใช่ ก็ยิ่งช่วยเติมเต็มโมเมนต์แห่งการแฮงก์เอาต์ของคุณให้ประทับใจกว่าที่เคย

 

เทคนิคการทำอาหารที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

Delicious Menus Inspired by Asian Dishes

แนะนำเมนูแรกที่น่าสนใจในหมวด Asian Tapas อย่าง Salmon Ponzu Truffle (360 บาท) แซลมอนหมักกับซอสพอนสึจนได้รสชาติเข้มข้น ก่อนจะผสมผสานความหอมและรสกลมกล่อมด้วย Shiso Oil Truffle ทำให้ได้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ท็อปด้วยไข่กุ้ง เรดิสดอง และใบชิโสะ ที่ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ Pairing คู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Salmon Ponzu Truffle (360 บาท)

ถัดมาที่อีกหนึ่งเมนูสุดพิเศษที่ไม่ว่าใครทานก็ต้องถูกใจ สำหรับ Crispy Uni ‘Nigiri’ (3pcs) (1,290 บาท) ซูชิหน้าไข่หอยเม่นที่ท็อปมาบนข้าวทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมมิโซะมาโย ที่ช่วยเพิ่มรสชาติกลมกล่อมเข้ากันกับสัมผัสกรอบ ๆ ของข้าวทอดได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรค่าแก่การทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ

 

Crispy Uni ‘Nigiri’ (3pcs) (1,290 บาท)

ตามด้วยเมนู Asian Sliders Chicken (2pcs) (260 บาท) ซาลาเปาแป้งหนานุ่ม สอดไส้ด้วยไก่ทอดกรอบที่เคล้าความอร่อยมาด้วยซอส Curry Aioli รสชาติเข้มข้นในแบบฉบับสไตล์เอเชียน และผักดองที่ช่วยตัดรสชาติได้อย่างเข้ากัน ไม่ว่าจะทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วไหนก็เสริมความอร่อยได้แบบลงตัว

 

Asian Sliders Chicken (2pcs) (260 บาท)

ส่วนใครที่ชอบเมนูเส้น ต้องลอง Signature Spicy Wagyu Beef Noodle (590 บาท) ก๋วยเตี๋ยวซิกเนเจอร์ของทางร้าน พิเศษด้วยเนื้อวากิวและลิ้นวัวคุณภาพที่ตุ๋นจนได้ความเปื่อยนุ่มแบบพอดี นำมาผสมผสานรสชาติเข้ากับน้ำซุปรสเข้มข้น กลมกล่อม แต่จัดจ้าน จากการปรุงรสด้วยน้ำมันพริกและน้ำเกรวี่พริกเสฉวน เมื่อทานคู่เครื่องดื่มเย็น ๆ ก็เป็นการ Pairing ที่ลงตัวและช่วยดับความเผ็ดร้อนได้ดีเลยทีเดียว

 

Signature Spicy Wagyu Beef Noodle (590 บาท)

หากพูดถึงเมนูที่ทานคู่กับเครื่องดื่มแล้วเข้ากันได้ดีคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเมนูในหมวด Kokoyaki ขอแนะนำ Hanger Steak 220g (1,190 บาท) สเต๊กแฮงเกอร์ย่างกับซอสสูตรพิเศษ มาพร้อมกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากการใช้เทคนิค Warakayi ที่ชาวญี่ปุ่นจะนำฟางมาใช้ในการย่าง แต่เชฟได้สร้างความแตกต่างด้วยการใช้กาบมะพร้าวของไทย ทำให้เมนูนี้ได้กลิ่นรมควันที่หอมไม่เหมือนใคร และมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มชุ่มฉ่ำแบบพอดิบพอดี

 

กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากการใช้เทคนิค Warakayi ในการย่าง

 

Hanger Steak 220g (1,190 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยทองหล่อ 10 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit