Published on February 24, 2019

Korean International Bar

SulBKK บาร์เกาหลีรูปแบบใหม่ ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารในแบบสากล โดยเพิ่มกิมมิกเรื่องการตกแต่งภายใน ที่นำความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของเกาหลีมาผนวกเข้ากับความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามา ได้สัมผัสประสบการณ์กิน-ดื่มที่ไม่เหมือนที่ไหน ๆ 

 

บรรยากาศภายในร้านกับโลโก้นีออน สัญลักษณ์ของทางร้าน

SulBKK เกิดจากรวมตัวของหุ้นส่วนจำนวน 5 คน ที่ทั้งเติบโตและเรียนต่อในต่างประเทศ พ่วงด้วยประสบการณ์การท่องเที่ยว International K Town ที่แตกต่างกันไป อาทิ นิวยอร์ก-ประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศอังกฤษ ซึ่งทุกคนล้วนเห็นพ้องต้องกันว่า จะสร้างความแตกต่างให้กับบาร์เกาหลีในประเทศไทย โดยเน้นความเป็นสากลที่สอดแทรกกลิ่นอายความเป็นเกาหลีลงไปด้วย

 

โซนหน้าบาร์ที่เผยให้เห็นขั้นตอนการทำเครื่องดื่มจากบาร์เทนเดอร์

ภายในร้านมีหลากหลายโซนนั่ง เอาใจทั้งคนที่มานั่งทานกันแบบเป็นกลุ่มและแบบที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีโซนหน้าบาร์ ที่ประดับประดาด้วยแสงไฟ ท่ามกลางเสียงเพลงสนุก ๆ ซึ่งจะเปลี่ยนไปในทุก ๆ 2 ชั่วโมง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Bar Hopping พาทุกคนไปสู่ความสนุก เติมความคึกคักในยามดึก

 

มุมที่นั่งแบบเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับมากันเป็นกลุ่ม

Based on Korean Ingredients

ในส่วนของเครื่องดื่ม ทาง SulBKK ได้เลือกใช้วัตถุดิบจากเกาหลีเป็นส่วนใหญ่ สำหรับแก้วแนะนำ ต้องลอง Signature Cocktail อย่าง Blowing Bubbles (350 บาท) ที่มีส่วนผสมของ Cherry Bitter, Strawberry Soju, Raspberry Liquid และเลมอน ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มง่าย เป็นการเริ่มต้นค่ำคืนแห่งการดื่มฉลองได้เป็นอย่างดี

 

Blowing Bubbles (350 บาท)

ก่อนจะยกระดับความเข้มข้นขึ้นอีกนิดกับ Beopju Martini (350 บาท) แก้วนี้ใส่ Beopju, เลมอน และวอดก้า เป็นค็อกเทลมาร์ตินี่แบบเกาหลีที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำคือ Yakgwa Sour (420 บาท) ค็อกเทลที่ให้กลิ่นหอมพิเศษจากน้ำมันงา พร้อมเพิ่มความเป็นเกาหลีผ่านการแต่งรสชาติด้วย Lemon Syrup, Korean Whiskey, Ginger แล้วท็อปด้านบนด้วย Sesami Vodka Foam

 

Beopju Martini (350 บาท)

 

Yakgwa Sour (420 บาท)

Comfort Food x Korean Food

นอกจากเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว SulBKK ยังได้ผสานรสชาติที่ถูกปากคนไทยและคนเกาหลีมารวมกันไว้ในเมนูอาหารอีกด้วย ลองสั่งเมนูทานเล่นเบา ๆ อย่าง Caesar’s Trip (280 บาท) จานนี้เป็นซีซาร์สลัดแบบเกาหลี มีส่วนผสมของอินจอลมีหรือแป้งต็อก หมูสามชั้นแบบเกาหลี และกิมจิ เสิร์ฟมาพร้อมซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ท็อปด้วยไข่แดงขูด ทานพร้อมกันได้รสชาติแปลกใหม่

 

Caesar’s Trip (280 บาท)

ส่งท้ายความอร่อยด้วยเมนูจานใหญ่อย่าง BBQ Pork Ribs (480 บาท) ซี่โครงหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ก่อนนำไปย่างกับซอสบาร์บีคิว เสิร์ฟมาพร้อมกับกระเทียมเจียวหอม ๆ ไฮไลต์อยู่ตรงเนื้อหมูที่เปื่อยนุ่ม ทานง่าย ไม่ติดกระดูก สามารถใช้ตะเกียบเลาะออกมาทานได้เลย

 

BBQ Pork Ribs (480 บาท)

จากนั้นอย่าลืมสั่งเมนูของหวาน โดยทางร้านได้จัดเตรียมไว้พร้อมให้เลือกทาน แนะนำ Peach - Fu (180 บาท) พานาคอตต้าเนื้อเจลลี่ กลิ่นหอมหวาน เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้สดและลูกพีช

 

Peach - Fu (180 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 1AM
Wed : 6PM - 1AM
Thu : 6PM - 1AM
Fri : 6PM - 1AM
Sat : 6PM - 1AM
Sun : 6PM - 1AM
Mon : Closed
Tue : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ซอยทองหล่อ 10 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit