Published on September 12, 2017

Onnut's New Beautiful Cafe

Magpie Cafe คาเฟ่เก๋ ๆ เปิดใหม่ในย่านอ่อนนุช โดยคุณนพปฎล พหลโยธิน ที่ออกแบบคาเฟ่แห่งนี้โดยผสมผสานความโมเดิร์นและความวินเทจเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว มาพร้อมอาหารสไตล์โฮมมี่ฟิวชั่นด้วยสูตรเฉพาะจากต้นตระกูล และเบเกอรี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน นอกจากนี้ยังมีกาแฟ และชานำเข้าจากต่างประเทศให้ได้เลือกดื่มกัน เหมาะสำหรับการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองมานั่งพักผ่อนกัน 

 

บรรยากาศภายในร้านเน้นตกแต่งโดยผสมผสานความโมเดิร์นและความวินเทจเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ให้กลิ่นอายของความเป็นตะวันออกที่ดูคลาสสิกจากลวดลายเพ้นท์มือบริเวณผนัง พร้อมของตกแต่งที่มาจากของสะสมเก่าแก่และหายาก สัมผัสถึงความรู้สึกอบอุ่น สบายตาจากโทนสีขาว และต้นไม้สีเขียวหลากหลายชนิดที่ประดับตกแต่งอยู่โดยรอบร้าน สามารถเลือกนั่งที่บริเวณเอ้าท์ดอร์ด้านนอก หรือบริเวณชั้นลอยที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ หลากหลายสี

 

 

 

Homey Fusion

อาหารของทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูสไตล์โฮมมี่ฟิวชั่นด้วยสูตรเฉพาะจากครอบครัว เริ่มกันที่เมนูทานเล่นสไตล์ไทย ๆ จานแรกอย่าง Chicken Green Curry Yakitori (145 บาท) ไก่สะเต๊ะนุ่ม ๆ ที่หมักด้วยเครื่องแกงเขียวหวานแบบถึงเครื่อง 

 

Chicken Green Curry Yakitori (145 บาท)

หรือจะลองเมนูเพื่อสุขภาพอย่าง Tuna Tataki (185 บาท) แซนด์วิชเปิดหน้าท็อปด้านบนด้วยทูน่าที่คลุกกับงาขาวและงาดำ ก่อนนำไปย่างรอบ ๆ ให้สุกเพียงเล็กน้อยและสไลด์เป็นชิ้นบาง ๆ เสิร์ฟมาพร้อมซอสอะโวคาโดและสลัด  
 

Tuna Tataki (185 บาท)

มาต่อกันที่เมนูฟิวชั่นสุดครีเอทที่ไม่ควรพลาด Spaghetti Kaosoi (195 บาท) สปาเก็ตตี้ข้าวซอยที่ทางร้านนำเส้นไปคลุกเคล้ากับเครื่องเทศจนเข้ากัน เสิร์ฟมาแบบพอมีน้ำขลุกขลิก รสชาติเข้มข้น 

 

Spaghetti Kaosoi (195 บาท)

Magpie Signature Desserts

เมนูขนมหวานและเบเกอรี่โฮมเมดทางร้านล้วนทำสดใหม่ทุกวัน แนะนำเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Best Ever Banoffee Pie (125 บาท) บานอฟฟี่สูตรดั่งเดิมที่ทางร้านนำมาปรับสูตรให้ถูกปากมากยิ่งขึ้น ได้รสหวานน้อยกำลังดี

 

Best Ever Banoffee Pie (125 บาท)

Relax Tea Time

สำหรับใครที่อยากนั่งพักและผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้วแนะนำ Lotus Blossom (85 บาท) ชาร้อนกลิ่นดอกไม้สีเหลืองหอม ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมคุกกี้ นอกจากนี้ทางร้านยังมีชาอื่น ๆ ที่คัดสรรและนำเข้าจากต่างประเทศมาให้ได้เลือกลิ้มลองกัน

 

Lotus Blossom (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยอ่อนนุช 28 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อ่อนนุช

Suggest an Edit