Published on February 08, 2018

Hello Mango Lovers

หากใครได้แวะไปแถวย่านพระนคร อย่าลืมลองแวะที่ร้าน Make Me Mango คาเฟ่โทนสีเหลืองสุดอบอุ่น ตั้งอยู่ในห้องแถวเล็ก ๆ ตรงข้ามวัดโพธิ์ ที่ได้เนรมิตตึกเก่าอายุกว่า 40 ปี มาเป็นคาเฟ่น่ารัก ๆ เพื่อเอาใจคนรักมะม่วงโดยเฉพาะ

 

Comfy Space

ตัวร้านตั้งอยู่ติดกับ Inn A Day Hotel ซึ่งเป็นธุรกิจของญาติ คุณเป้ย พลอยไพลิน กรประเสริฐวิทย์ เจ้าของร้าน โดยได้ให้ คุณจุ๊ จุฬาทิพย์ อินทราไสย มาดูแลเรื่องการออกแบบร้านนี้ ทางร้านเลือกโทนสีขาว ไม้ ดำ และสีเหลืองสดคล้ายผลมะม่วงสุก มาเป็นธีมสีหลัก ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Industrial-Modern ด้วยการใช้โครงเหล็กที่ได้จากชั้นหนังสือวางสูงไปจนสุดเพดาน เมื่อเดินขึ้นบันไดสีเข้มมา จะพบกับชั้นสองหรือชั้นลอย เชื่อมกับมุมระเบียงที่ออกแบบมาได้อย่างสร้างสรรค์ ถึงแม้ว่าขนาดร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็สามารถออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ รวมถึง Net Bed ที่ถักโดยชาวประมงให้นอนเอนกายถ่ายรูปเล่นชิลล์ ๆ ด้วย

 

บริเวณชั้นสองที่เชื่อมติดกับห้องเล็ก ๆ สามารถจัดไพรเวทกรุ๊ปได้แบบส่วนตัว เหมาะจะพาเพื่อน ๆ มานั่งอ่านหนังสือหรือถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ ได้ตลอดวัน
 

All About Mango!

ส่วนเมนูของทางร้านจะเน้นใช้มะม่วงน้ำดอกไม้เป็นหลัก แนะนำ Make Me Mango (185 บาท) มะม่วงสุก เสิร์ฟมากับไอศกรีมมะม่วง ข้าวเหนียวมูน สังขยา และพุดดิ้งมะม่วง ก่อนทานอย่าลืมราดกะทิและโรยถั่ว ไม่ว่าจะทานกับสังขยาหรือข้าวเหนียวมูนก็เข้ากันเป็นอย่างดี

 

Make Me Mango (185 บาท)

Favorite Durian Dessert

หรือถ้าอยากลองอย่างอื่นนอกจากมะม่วง แนะนำเป็น ข้าวเหนียวทุเรียน (185 บาท) ที่ใช้ไอศกรีมทุเรียน เสิร์ฟมากับข้าวเหนียวมูนรสหวานหอม และยังเพิ่มความกรุบกรอบด้วยทุเรียนทอดให้เคี้ยวเพลิน เป็นเมนูที่หลายคนติดใจ

 

ข้าวเหนียวทุเรียน (185 บาท)

Sweet N' Cold

ส่วนใครที่ชอบเมนูน้ำแข็งไสบิงซู สามารถเลือกได้ทั้ง Mango Bingsu, Mix-Fruit Bingsu และ Sawasdee Bingsu ลองสั่ง Mix-Fruit Bingsu (185 บาท) น้ำแข็งรสนมปั่นละเอียด ท็อปด้วยไอศกรีมรสวานิลลา คอร์นเฟลกกรอบ ๆ และผลไม้หลากชนิด ได้แก่ มะม่วง กีวี่ แคนตาลูป และสตรอเบอร์รี่ อย่าลืมราดนมที่ให้มาเพื่อเพิ่มรสชาติให้หวานกลมกล่อมยิ่งขึ้น

 

Mix-Fruit Bingsu (185 บาท)

 

ส่วนเครื่องดื่ม แน่นอนว่าต้องมีเมนู Mango Smoothie แต่ทางร้านแนะนำ Mango Smoothie with Yogurt  (120 บาท) โดยนำเนื้อมะม่วงทั้งลูกไปปั่นจนเนื้อละเอียด เพิ่มโยเกิร์ตรสธรรมชาติเป็นชั้นเลเยอร์ที่สวยงาม เติมน้ำมะนาวลงไปนิด ๆ พอให้ได้รสเปรี้ยวติดปลายลิ้น ดูดพร้อมกันแล้วได้รสชาติหอมหวาน เติมความสดชื่นช่วงเหนื่อย ๆ ได้ดีทีเดียว

 

Mango Smoothie with Yogurt (120 บาท)

Easy Thai Meal

นอกจากเมนูขนมหวานจากมะม่วงแล้ว ทางร้านยังมีเมนูของคาวเป็นตัวเลือกพิเศษเผื่อใครหลายคนอีกด้วย แนะนำ ผัดไทย (135 บาท) สูตรโบราณจากคุณแม่ของเจ้าของร้าน นำเส้นจันท์ไปผัดกับซอสมะขามเปียก ตามด้วยกุ้งสด คลุกเคล้าอย่างทั่วถึงจนซอสซึมเข้าถึงเส้น ได้รสชาติเปรี้ยวหวานและเข้มข้นกำลังดี

 

ผัดไทย (135 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
67 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit