Moonne Kitchen & Studio

Published on August 17, 2018

French Dishes by 4 Le cordon bleu Chefs

Moonne Kitchen & Studio แบรนด์ขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศสที่พัฒนาจากร้านขนมแบบ Pop-up Store สู่การเป็นคาเฟ่เปิดใหม่สไตล์โมเดิร์นในโครงการ Venice de Iris ย่านวัชรพล สร้างสรรค์เมนูอาหารและขนมสไตล์ฝรั่งเศสโดยฝีมือของ 4 เชฟ Le cordon bleu มากฝีมือที่ต่างนำความถนัดของแต่ละคนมาครีเอทเมนูน่าลิ้มลองให้คนที่ชื่นชอบขนมได้ลิ้มลองกัน 

 

Moonne Kitchen & Studio

Cool Kitchen & Studio

สำหรับตัวร้านตกแต่งในสไตล์ Luxury ผสมผสานกับความดิบเท่ในสไตล์ลอฟท์ด้วยผนังปูน และความเก๋แบบโมเดิร์นด้วยหินอ่อนสีขาวและดำ โดยด้านล่างเปิดเป็นคาเฟ่และโชว์รูมสินค้าไลฟ์สไตล์และวัตถุดิบคุณภาพดีสำหรับทำขนม ส่วนบนชั้นสองจะเปิดเป็นสตูดิโอเวิร์คช็อปให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาจับจองคลาสเรียนขนม

 

มุมคูล ๆ ภายในร้าน

Bon Appétit

ในส่วนเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน เนื่องจากหุ้นส่วนทั้ง 4 ต่างถนัดกันไปในคนละด้านดังนั้นจึงมีการแบ่งความรับผิดชอบกันไปในแต่ละส่วน ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม ของคาวหรือขนมหวานโดยทุกเมนูนั้นเน้นกรรมวิธีการผลิตในแบบโฮมเมดสไตล์ สำหรับเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ลองกันในวันนี้เริ่มต้นกันที่ Parma Panini with House-Made Boiled Egg Salad Creme (180 บาท) เมนูรองท้องเบา ๆ ที่เหมาะสำหรับมื้อกลางวัน ขนมปังอบร้อนท็อปด้านบนด้วยพาร์ม่าแฮมและไข่ เสิร์ฟคู่กับสลัดและน้ำสลัดสูตรพิเศษ

แนะนำให้ลองสั่งเครื่องดื่มดื่มคู่กันอย่าง Bubble Gum (80 บาท) ไซรัปบับเบิ้ลกัมผสมโซดาให้รสชาติที่หอมหวานน่าลิ้มลอง หรือใครชอบรสชาติที่เข้มข้นขึ้นมาหน่อยลองสั่ง Ginger Beer (80 บาท) จิงเจอร์เบียร์รสเข้มข้น ให้รสเปรี้ยวเล็ก ๆ กลิ่นหอมจากขิงผสมโซดาช่วยเติมความซ่า 

 

Parma Panini with House-Made Boiled Egg Salad Creme (180 บาท) และ Bubble Gum (80 บาท)

แต่สำหรับใครที่ชอบติ่มซำเมนู Kanom Jeeb (60 บาท) ก็น่าลองไม่แพ้กัน ขนมจีบไส้หมูเนื้อแน่นนึ่งร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมกับซอสเปรี้ยว ให้ความอร่อยแบบพอดีคำ ช่วยรองท้องในมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี 

 

Kanom Jeeb (60 บาท)

รองท้องกันด้วยของว่างไปแล้ว ต่อกันที่ขนมหวานสูตรพิเศษของทางร้านอย่าง Pancake A La Mousse D’Erable (180 บาท) มูสเค้กเมเปิ้ลไซรัป สอดไส้เนื้อแพนเค้กและบิสกิตบด ตกแต่งด้านบนด้วยสตรอเบอร์รีสด ให้รสชาติเหมือนทานแพนเค้กราดเมเปิ้ลไซรัป หรือจะลองอีกหนึ่งซิกเนเจอร์น่าสนใจอย่าง La Paris (185 บาท) มูสช็อกโกแลตสีทอง ที่ผลิตจากไวท์ช็อกโกแลตคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกพัฒนาให้กลายเป็นช็อกโกแลตสีทอง มีกลิ่นคล้ายคาราเมลบิสกิต ด้านในสอดไส้บัตเตอร์ครัมเบิ้ลช็อกโกแลต

แนะนำให้สั่งคู่กับ Flaral Fantasy (180 บาท) ชากุหลาบร้อนที่จะช่วยให้ทานขนมให้อร่อยยิ่งขึ้น หรือใครเป็นคอกาแฟอยากจะลอง Hot Latte (100 บาท) กาแฟร้อน ๆ อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เหมาะกับมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี 

 

La Paris (185 บาท) และ Flaral Fantasy (180 บาท)

สำหรับเมนูใหม่น่าสนใจที่ทีมเชฟของ Moonne Kitchen & Studio สร้างสรรค์ขนมตัวใหม่มาให้ลิ้มลอง The Dark Knight (195 บาท) ฮาเซลนัทพาลีนรสชาติเข้มข้น ให้กลิ่นหอมของฮาเซลนัท รสชาติไม่หวานจนเกินไป เหมาะสำหรับสั่งคู่กับ 24 Magic (180 บาท) เมนูสุดพิเศษสำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ที่ทางร้านใช้ผงช็อกโกแลตสีทองมาทำเป็นเครื่องดื่มร้อนให้รสสัมผัสเหมือนทานนมอุ่น ๆ ที่ให้กลิ่นหอมของช็อกโกแลตบิสกิต ตกแต่งด้วยผงทอง

 

The Dark Knight (195 บาท) และ 24 Magic (180 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Vanilla Kiss (80 บาท) เครื่องดื่มที่ผลิตจากฝักวานิลลาแท้ 100% จากมาดากัสการ์ ให้ความหอมนุ่มของวานิลลาและกลิ่นหอมชัดเจน ไร้การแต่งกลิ่น  

 

Vanilla Kiss (80 บาท)

Info
Hours
Open : 1:30PM - 7PM
Tue : 1:30PM - 7PM
Wed : Closed
Thu : Closed
Fri : Closed
Sat : 10:30AM - 8PM
Sun : 10:30AM - 8AM
Mon : 1:30PM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1/243 Venice Shopping Plaza เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit