Published on December 20, 2018

Finding Hidden Place

โฮสเทลและคาเฟ่สไตล์จีนที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสะพานหัน ย่านเมืองเก่า เต็มไปด้วยวิถีชีวิตของชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีนที่ยังคงอนุรักษ์บ้านเก่าและวิถีชีวิตเดิมไว้ท่ามกลางยุคที่เปลี่ยนไป แค่ทางเข้าก็ลึกลับชวนให้เราเข้าไปค้นหาราวกับกำลังตามหาขุมทรัพย์ แล้วก็จะได้พบกับ AMA Hostel Bangkok คาเฟ่ที่กล่าวถึง ตั้งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ที่พอให้เวสป้าสีสันสดใสวิ่งสวนผ่านไปมาได้

 

ซอยเล็ก ๆ พอให้รถขับสวนกันได้

 

AMA Cafe

AMA Hostel Bangkok เป็นอาคารเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์และมีอายุยาวนานกว่า 200 ปี ก่อนจะถูกรีโนเวทให้เข้ากับยุคสมัยด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Contemporary Chinese House หรือจีนร่วมสมัย ซึ่งออกแบบเป็น 3 ฤดูกาลที่แตกต่างกัน โดยแต่ละชั้นนั้นจะสื่อถึงมู้ดแอนด์โทนของแต่ละฤดูออกมาผ่านการใช้สีและวัสดุที่ต่างกันออกไป อย่างชั้นที่หนึ่ง Spring Season เลือกใช้โทนสีเขียว สื่ออารมณ์ให้เหมือนบ้านจีนสมัยก่อนที่ยังคงโครงสร้างเดิมและเอกลักษณ์ของตัวบ้านไว้มากที่สุด

 

บรรยากาศบริเวณชั้นหนึ่ง

 

ราวระเบียงที่ฉลุลายจีนก็ถูกนำมาออกแบบเป็นโลโก้ของคาเฟ่ได้อย่างสวยงาม

ชั้นที่สองตกแต่งแบบฤดู Summer Season ด้วยโทนสีแดง ตามคอนเซ็ปต์สไตล์จีน ๆ ที่มักถูกจับคู่และถูกโฉลกกับสีมงคลอย่างสีแดงนั่นเอง โซนหลัก ๆ ของชั้นนี้ประกอบไปด้วยห้องพักสไตล์โฮสเทลที่ให้ความสะดวกสบาย และในส่วนของห้องพักมี Room Type ให้เลือกตั้งแต่จำนวน 2 คน, 4 คน, 6 คน ไปจนถึง 8 คน และชั้นที่สาม Rainy Season มาในธีมฤดูฝนที่คุมโทนด้วยสีฟ้า - ขาวสดใส ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ความพิเศษคือในอนาคตชั้นนี้จะเปิดเป็น Rooftop Bar ให้เข้ามาแฮงก์เอาท์รับลมริมสระน้ำแบบชิลล์ ๆ 

 

บริเวณชั้นสองที่เป็นหักพักสไตล์โฮสเทล

AMA Cafe

สำหรับใครที่เดินทางเข้ามาที่นี่ แม้จะไม่ได้ใช้บริการโฮสเทลก็สามารถเข้ามาลิ้มรสความอร่อยของกาแฟและเครื่องดื่มที่พิถีพิถันและตั้งใจชงในทุก ๆ แก้วได้เช่นกัน ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกแบบนี้ ในส่วนของ AMA Cafe บริเวณชั้นหนึ่งนั้นก็สะท้อนกลิ่นอายความเป็นจีนควบคู่กันไปกับธีมของโฮสเทล เพื่อให้ผู้ที่มาเยือนได้ซึมซับบรรยากาศเดียวกันไปพร้อม ๆ กับนั่งจิบกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์จีนร่วมสมัย และลวดลายบนประตูหน้าต่างไม้เก่า ตามแบบวิถีชีวิตของชาวสะพานหันที่มักพบเห็นกันละแวกร้านอยู่เสมอ

 

โซนคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์จีน

 

Signature Drinks

เมนูที่แนะนำ ได้แก่  AMA Signature (120 บาท) เมนูพิเศษที่รวมความเข้มข้นทั้งมัทฉะ โกโก้ และซอสนมสูตรพิเศษของร้าน ผสมผสานกันอย่างลงตัว เป็นหนึ่งในเมนูรสชาติสุดเข้มข้นที่อาจจะกลายเป็นแก้วโปรดของใครสักคนหากได้ลิ้มลอง

 

AMA Signature (120 บาท)

AMA Dirty (100 บาท) แก้วนี้เหมาะสำหรับใครที่อยากเติมคาเฟอีนให้ร่างกาย เพราะมีการรวมความเข้มข้นของกาแฟและนมสูตรพิเศษไว้ด้วยกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วย Cappuccino (100 บาท) คาปูชิโนร้อนที่ให้กรุ่นกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟร้อน ๆ เวลาดื่มแนะนำให้สูดกลิ่นหอมของกาแฟ แล้วค่อย ๆ ดื่มฟองนมตามไปด้วย ช่วยให้ได้รสชาติกาแฟเข้มข้นที่ซ่อนรสสัมผัสนุ่มละมุนของนมแบบกำลังดี

 

AMA Dirty (100 บาท)

 

Cappuccino (100 บาท)

ใครที่ขับรถมาแนะนำให้จอดรถในลานจอดรถกลางแจ้งการไฟฟ้านครหลวง เขตวัดเลียบ หรือวัดจักรวรรดิราชาวาสวรมหาวิหาร แล้วเดินเข้าไปยังซอยสะพานหันจะสะดวกกว่า
Info
Hours
Everyday : 8:30AM - 5:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Ama Hostel Bangkok ซอยสะพานหัน เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit