Published on December 07, 2021

The White Cafe in Nakhon Pathom

สำหรับสาย Cafe Hopping ที่มีโอกาสแวะมาย่านศาลายา นครปฐม ขอแนะนำให้มาเช็กอินที่  MOO YOO (มู่ยู่) คาเฟ่สีขาวสุดเก๋ที่มาพร้อมสเปซสวย ๆ พร้อมต้อนรับให้ทุกคนมาชิลล์ไปกับบรรยากาศที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความชิค และมาลิ้มลองเมนูเครื่องดื่มและขนมอบสดใหม่ ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ต้องการนำเสนอขนมอร่อย ๆ ให้ทุกคนได้ลองชิม

 

ส่วนของสวนหินด้านหน้าร้าน

White Space & Green Scenery

จากประสบการณ์ในการเดินทางและได้มีโอกาสไปใช้ชีวิตที่ประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ คุณมีนา-เจ้าของร้าน ได้เกิดความชื่นชอบในบรรยากาศของคาเฟ่ที่เกาหลี จึงได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คาเฟ่แห่งนี้ขึ้นมา สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของครอบครัว และได้มีการปรับภูมิทัศน์บริเวณรอบตัวร้านให้รายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียว เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับใครที่แวะมาที่นี่

 

รายล้อมด้วยทิวทัศน์สีเขียว

ทางร้านยังได้นำองค์ประกอบต่าง ๆ จากธรรมชาติ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบตกแต่งที่นี่ โดยนำก้อนหินแกรนิตขนาดใหญ่ มาประดับและจัดวางให้เป็นสวนหินสุดชิคบริเวณด้านหน้าร้าน ซึ่งตั้งใจให้กลายเป็นเอกลักษณ์ของร้านที่คนสามารถจำได้ง่ายนั่นเอง 

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับสั่งเครื่องดื่ม

ส่วนฝั่งของคาเฟ่ถูกออกแบบมาให้ดูสบายตาด้วยการเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก พร้อมนำเสนอบรรยากาศคล้าย Art Gallery จัดให้มีมุมเบเกอรีที่สามารถเข้ามาเลือกหยิบขนมชิ้นโปรดกันได้อย่างจุใจ ตัวร้านตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ที่นอกจากจะรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มตาแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นเสมือนกรอบรูปโชว์ศิลปะสวย ๆ จากธรรมชาติด้านนอกได้ในทุกช่วงเวลาอีกด้วย

 

กระจกบานใหญ่ด้านในร้าน รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มตา

 

ห้องสำหรับนั่งทานขนมที่ทางร้านจัดไว้คอยบริการ

 

มุมเบเกอรีที่อบสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟทั้งวัน

Signature Drinks & Freshly Baked Goods

สำหรับเมนูของที่นี่ จะเน้นที่เครื่องดื่มและขนมอบสดใหม่ สำหรับใครที่มาถึงแล้ว ขอแนะนำว่าให้สั่งเมนูเครื่องดื่ม Signature ของทางร้าน อย่าง MY ROSE’ (85 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ดอกกุหลาบสดออร์แกนิกจากสวนกุหลาบของทางบ้านคุณมีนา มาผ่านกรรมวิธีเคี่ยวและเชื่อม ผสมเข้ากับรสเปรี้ยวของส้มจี๊ดที่ทางร้านปลูกเอง จนออกมาเป็นไซรัปที่ทั้งหอมหวานและมีรสเปรี้ยวสดชื่น  ก่อนจะนำมาผสมเข้ากับโซดาที่มีความซาบซ่า ดื่มแล้วเพิ่มความรีเฟรชรับยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

 

MY ROSE’ (85 บาท)

ส่วนใครที่ชอบดื่มชา ทาง MOO YOO ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ต้องห้ามพลาดกับโซน Tea Lab หรือมุมชิมชา ที่มีชาออร์แกนิกหลากหลายแบบให้ได้มาลองชิมกัน แถมใครติดใจรสชาติไหน ทางร้านก็มีชาในรูปแบบ Tea Bag ในกล่องสีขาวสุดมินิมัลให้เลือกซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย มาแล้วอย่าลืมช้อป ROSE’ TEA (380 บาท) ชากุหลาบออร์แกนิกของทางร้านกลับไปดื่มที่บ้าน กลิ่นหอม ๆ จากชากุหลาบจะช่วยเติมเติมช่วงเวลาของการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

มุม Tea Lab ให้คุณได้เลือกชิมชาออร์แกนิกกันได้อย่างจุใจ

 

ROSE’ TEA (380 บาท)

ในเรื่องของมัทฉะ ทาง MOO YOO ก็จริงจังไม่แพ้ใคร แนะนำให้สั่งเมนู MOO YOO SIGNATURE MATCHA LATTE (110 บาท) มาดื่มคู่กับขนมจานโปรด เพราะทางร้านเลือกใช้มัทฉะเกรดพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น นำมาชงสดใหม่ทุกแก้วอย่างตั้งใจ ก่อนเทลงบนนมสด เสิร์ฟมาเป็นเลเยอร์สวย ๆ ที่มาพร้อมรสชาติแสนนุ่มนวล

 

MOO YOO SIGNATURE MATCHA LATTE (110 บาท)

ด้านเมนูขนมอบของที่นี่ ทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบและส่วนผสมพรีเมียมในทุก ๆ เมนู และถ่ายทอดผ่านเทคนิคการทำขนมอย่างเชี่ยวชาญ จนกลายเป็นหลากหลายเมนูขนมอบที่หลายคนชื่นชอบ และรับรองได้เลยว่าคุณจะได้ชิมขนมสดใหม่ในทุก ๆ ครั้งที่แวะมา

มาเริ่มกันที่เมนูขนมขายดีของทางร้านอย่างหมวดหมู่ของ CROFFLE ที่มีให้เลือกกันหลายรสชาติ ประกอบกับเนื้อสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน ทำให้กลายเป็นเมูนโปรดของใครหลายคน

แนะนำให้ลอง BLACK MATCHA CROFFLE (140 บาท) ครอฟเฟิลสีดำโดดเด่น มาพร้อมรสชาติหวานหอมของซอสสูตรเฉพาะ บวกเข้ากับความเข้มข้นของมัทฉะคุณภาพดี หรือจะเป็นรสชาติเข้ม ๆ เอาใจคนรักช็อกโกแลตกันในเมนู CHOCOLATE CROFFLE (120 บาท)

ส่วนใครชอบสัมผัสกรุบ ๆ เคี้ยวเพลิน แนะนำให้ลอง ALMOND CROFFLE (95 บาท) ที่มาพร้อมรสชาติหวานหอมกำลังดี โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ และสำหรับสายคลาสสิก ทางร้านก็มี CLASSIC CROFFLE (75 บาท) ไว้คอยบริการกันทั้งวันอีกด้วย

 

BLACK MATCHA CROFFLE (140 บาท), CHOCOLATE CROFFLE (120 บาท), CLASSIC CROFFLE (75 บาท) และ ALMOND CROFFLE (95 บาท)

 

BLACK MATCHA CROFFLE (140 บาท)

ใครที่เป็นแฟนครัวซองต์ ทางร้านแนะนำ CROISSANT MATCHA (140 บาท) ที่มาพร้อมครีมมัทฉะรสชาติเข้มข้น หวานหอมพอดี เข้ากันเป็นอย่างดีกับแป้งครัวซองต์ที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม แต่นอกจากรสชาติมัทฉะแล้ว ยังมี CROISSANT COCONUT (110 บาท) เมนูน้องใหม่ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นจากวัตถุดิบที่มักจะมาคู่กับขนมไทยอย่างมะพร้าวอ่อน โดยใช้เนื้อมะพร้าวน้ำหอมสดจากสวน มาเป็นส่วนผสมหลักของครีมมะพร้าวอ่อนสูตรพิเศษ เพิ่มรสสัมผัสหอมหวานและนุ่มนวลได้อย่างน่าประทับใจ

 

CROISSANT MATCHA (140 บาท) และ CROISSANT COCONUT (110 บาท)

 

CROISSANT MATCHA (140 บาท) และ CROISSANT COCONUT (110 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โครงการ Ariyaland Factory บางเลน นครปฐม
Map
Facilities
Suggest an Edit