The Barn Brassarie

Published on January 01, 2022

Into the Woods

'The Barn Brasserie' คาเฟ่ในบ้านไม้สีขาวหลังเล็ก ริมทางในซอยวัดศรีประวัติ จังหวัดนนทบุรี  ที่ให้บรรยากาศเหมือนไปเดินเล่นที่โรงนาแถบชานเมืองในประเทศโซนยุโรป และพกพาความอร่อยให้คุณได้ Grab & Go กลับไปลิ้มรสความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟหอมกรุ่น และโฮมเมดเบเกอรีที่สดใหม่จากเตาทุกวัน โดยฝีมือ คุณอุ้ย-นภัสนันท์ จิดตาบุญทรัพย์ สาวเจ้าของร้านที่ฝากผลงานไว้ที่ Wood Cafe ย่านลาดพร้าวมาก่อน รีบเตรียมชุดเก๋สุดวินเทจแล้วตามไปเช็กอินความอร่อย พร้อมแชะรูปสวย ๆ กลับไปเป็นที่ระลึกกันได้เลย

 

The Barn Brassarie

 

คาเฟ่ในบ้านไม้สีขาวหลังเล็ก

 

รีบเตรียมชุดเก๋สุดวินเทจแล้วตามไปเช็กอินความอร่อย พร้อมแชะรูปสวย ๆ

หากเดินทางเข้ายังซอยศรีประวัติ จะพบกับ The Barn Brasserie บ้านหลังเล็กสุดวินเทจที่ตั้งอยู่ริมถนนเส้นเล็ก ๆ ในซอย ที่ชวนให้คิดถึงบ้านพักน่ารัก ๆ แถบชานเมืองในประเทศโซนยุโรป ด้วยบรรยากาศโฮมมีชวนอบอุ่น ที่เลือกใช้ไม้ขาวขัดเสี้ยนและไม้แตะตากยาสูบทาสีมาประกอบกันเป็นบ้านหลังน้อย รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะเก้าอี้ เคาน์เตอร์บาร์ และป้ายเล็ก ๆ หน้าร้านที่ทำขึ้นไว้รอต้อนรับแขกผู้มาเยือน รวมไปถึงกลิ่นหอม ๆ ของเบเกอรีที่อบสดใหม่จากเตา และกาแฟด้านในร้านที่คุณอุ้ยกำลังลงมือคั่วบดกาแฟและชงด้วยความพิถีพิถัน พร้อมใส่ชุดน่ารัก ๆ คุมธีมร้านมาทักทายแขกด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจ

 

บรรยากาศโฮมมีชวนอบอุ่น ที่เลือกใช้ไม้ขาวขัดเสี้ยนและไม้แตะตากยาสูบทาสีมาประกอบกันเป็นบ้านหลังน้อย

 

คุณอุ้ย-นภัสนันท์ จิดตาบุญทรัพย์ เจ้าของร้าน

 

มุมสวย ๆ ถูกตกแต่งด้วยเครื่องมือทำสวน และกระถางต้นไม้ที่รอเวลาหว่านเมล็ดพันธุ์

Chill at Hidden Place!

โซนด้านในเปิดโล่งและจัดเป็นโซนให้นั่งพักระหว่างรอ Grab & Go เครื่องดื่มและเบเกอรี พลางชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิดไปกับบรรดาต้นไม้ที่คุณอุ้ยปลูกเอาไว้ โดยเฉพาะชะแมบทองต้นใหญ่ที่กำลังผลิใบสีเหลืองทองสวยเหมือนเป็นฉากหลังให้ถ่ายรูปแบบเก๋ ๆ หากเดินเล่นบริเวณรอบ ๆ ร้านจะเห็นบรรดาของใช้สำหรับทำครัว เครื่องมือทำสวน และกระถางต้นไม้ที่รอเวลาหว่านเมล็ดพันธุ์ ชวนให้คุณอยากเตรียมคอสตูมสวย ๆ สวมรองเท้าบูท และถือบัวรดน้ำมายืนถ่ายรูป มโนว่าออกมาทำสวนแล้วแวะพักจิบกาแฟที่โรงนาตอนสาย ๆ 

 

ไม้แตะตากยาสูบทาสีที่นำมาตกแต่งร้าน

 

ชะแมบทองต้นใหญ่ที่กำลังผลิใบสีเหลืองทองสวยเหมือนเป็นฉากหลังให้ถ่ายรูปแบบเก๋ ๆ

 

บรรยากาศในโซนที่นั่งรอ

Homemade Cake & Drinks

หน้าต่างเล็ก ๆ เปิดรอให้คุณมาสั่งออร์เดอร์ สำหรับเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ขอแนะนำ Very Dirty (100 บาท) ของร้านที่ให้สัมผัสนุ่มละมุนลิ้นของนมเย็น ๆ ตัดกับเอสเพรสโซช็อตเข้มข้น ที่ค่อย ๆ ละลายเป็นเลเยอร์สวยให้ถ่ายรูป ก่อนจะจิบละเลียดชิมความหอมของกาแฟแบบฟิน ๆ ใครที่เป็นสาย Non-Coffee ก็มีเมนู Iced Chocolate และ Organic Matcha ให้ลอง หรือจะเป็น Fruit Tea (100 บาท) ชาพีชหอม ๆ เย็นชื่นใจ ที่เติมเนื้อเลมอนฝานบางเข้าไปช่วยเพิ่มความสดชื่น

 

Fruit Tea (100 บาท)

 

Very Dirty (100 บาท)

และแน่นอนมาถึงที่นี่ก็ไม่ควรพลาดสั่งของหวานมาทานคู่กัน ในแต่ละวันจะมีเค้กรสชาติต่าง ๆ อบออกมาให้เลือกไม่ซ้ำกัน อย่างเช่น Orange Cream Cake (125 บาท) เค้กเนื้อเนียนสัมผัสนุ่ม ท็อปด้วยครีมสุดละมุนและเนื้อส้ม Sunkiss สดชื่นให้ทานคู่กัน ถัดมาเป็น Carrot Cake (125 บาท) เนื้อเค้กแครอทเนื้อนุ่มฟู หอมเครื่องเทศเบา ๆ และเต็มไปด้วยธัญพืชและเนื้อเเครอทให้เคี้ยวกรุบกรอบเพลิน ๆ คู่กับครีมชีสด้านบน หรือจะลองเมนู Red Velvet Cake  (125 บาท) เค้ก Red Velvet สีสันสดใส ที่มีครีมชีสรสชาติหวานอมเปรี้ยวเรียงตัวเป็นเลเยอร์ด้านใน ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยสตรอเบอร์รีลูกโต ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

Orange Cream Cake (125 บาท)

 

Carrot Cake (125 บาท)

 

Red Velvet Cake (125 บาท)

Info
Hours
Open : 9:30PM - 5PM
Sat : 9:30PM - 5PM
Sun : 9:30AM - 5PM
Mon : 9:30AM - 5PM
Tue : 9:30AM - 5PM
Wed : 9:30PM - 5PM
Thu : 9:30AM - 5PM
Fri : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยวัดศรีประวัติ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี บางกรวย นนทบุรี
Map
Getting There

จอดรถได้ที่บริเวณหน้าร้าน

Facilities
Suggest an Edit