Published on July 14, 2014

The Tide is High

ด้วยความชื่นชอบการดื่มกาแฟ บวกกับมีพื้นที่ริมแม่น้ำในบริเวณรีสอร์ตซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว ภายหลังอิ่มตัวจากการทำงานประจำ คุณปาว จึงออกมาทำร้านกาแฟลอยน้ำแห่งนี้ โดยนำประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวมาตั้งแต่สมัยเรียน ทำร้านกาแฟขึ้นมาในรูปแบบแพลอยน้ำแตกต่างไปจากที่คุ้นเคย


 

สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน แนะนำให้ใช้เส้นทางมายังถนนพุทธมณฑลสาย 7 ณ ปานเทวีรีสอร์ต ริมแม่น้ำนครชัยศรี เมื่อเดินตรงเข้ามาตามป้ายบอกทาง ด้านหลังจะเห็นคาเฟ่ลอยน้ำเชิญชวนให้ลงไปนั่งหย่อนขาเล่นสุด ๆ โดยเฉพาะโซนที่นั่งซึ่งยื่นออกไปเหนือแม่น้ำ ให้มองสายน้ำไหลเอื่อยพร้อมลมพัดเบา ๆ มาให้ผ่อนคลายแม้ยามอากาศร้อน

 

นอกจากพื้นที่สุดชิลล์ริมน้ำบริเวณด้านนอกร้านแล้ว ภายในร้านก็น่านั่งไม่แพ้กัน มาในมู้ดแอนด์โทน Warm Wood ของเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้บรรยากาศแสนอบอุ่น แบ่งโซนนั่งออกเป็นมุมบาร์เครื่องดื่มและโต๊ะนั่งชิลล์เอาท์แบบเป็นส่วนตัว ถ้ามีโอกาสเหมาะ ๆ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนไกล ๆ สามารถนึกถึง Riva Floating Cafe แห่งนี้ ให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ สำหรับคนเบื่อรถติดและความยุ่งเหยิงในเมืองหลวง

 

 

Sweet Notes

ใครที่โปรดปรานเมนูเบเกอรี่เป็นพิเศษ ที่ร้านมีโฮมเมดเค้กฝีมือคุณแม่เจ้าของร้านสับเปลี่ยนมาให้ลิ้มลองทุกวัน อย่าง เค้กส้ม (80 บาท) และ เค้กมะพร้าว (80 บาท) เนื้อนุ่มหอมที่หลายคนติดใจจนต้องกลับมาสั่งแบบปอนด์ไปฝากเพื่อนเลย

 

Latte On The Rock (80 บาท)

 

เค้กส้ม (80 บาท)

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มถ้าได้ Latte On The Rock (80 บาท) แก้วเย็นเฉียบมาเพิ่มความสดชื่นด้วยเอสเพรซโซ่เข้ม ๆ นำไปแช่เป็นน้ำแข็งราดสตรีมนมสดและไซรัปลงไปตามชอบ 

 

Latte On The Rock (80 บาท)

More Recommend Dishes

หากอยากอิ่มอร่อยแบบจัดเต็มมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้ลองทาน Crab Rangoon (100 บาท) แผ่นเกี๊ยวสอดไส้ครีมชีสปูทอดสูตรเด็ดของร้าน หรือจะเป็น Smoke Salmon Salad (180 บาท) แซลมอนรมควันพร้อมสลัดผักออแกนิกสด ๆ แค่นี้ก็ชิลล์จนเผลอลืมเวลาได้แล้ว

 

Crab Rangoon (100 บาท)

 

Smoke Salmon Salad (180 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Tue : 10AM - 8PM
Wed : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Sun : 10AM - 8PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ปานเทวีรีสอร์ต 29 หมู่ 3 พุทธมณฑลสาย 7 ต.หอมเกร็ด สามพราน นครปฐม
Map
Facilities
Suggest an Edit