สุข กิน ได้

Published on August 29, 2018

Organic Farm in Nakorn Pathom

หากขับรถเลียบไปยังถนนคลองโยง แถวพุทธมณฑลไปเรื่อย ๆ จะพบกับร้าน สุข กิน ได้ ร้านอาหารออร์แกนิกหลังใหญ่ที่โดดเด่นด้วยตึกระแนงไม้สีเข้มดีไซน์แปลกตา รายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด สร้างความร่มรื่นชวนให้แวะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศด้านใน

 

แวดล้อมด้วยต้นไม้ที่ให้ความร่มรื่น

จากธุรกิจปลูกดอกกล้วยไม้ของครอบครัว กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นให้หันมาทำฟาร์มผักออร์แกนิกเนื่องจากกลัวยไม้ใช้สารเคมีค่อนข้างเยอะเพื่อเร่งดอกและใบให้สวยงาม ก่อนจะเปลี่ยนมาเริ่มศึกษาการทำฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ หรือฟาร์มผักปลอดสารพิษ ชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Red /Green Oak, Butterhead, Red /Green Coral, Green Cos, Wild Rocket และ Frilice Iceberg ที่มีให้ผลผลิตดีต่อสุขภาพทั้งคนปลูกและคนทานตลอดทั้งปี ก่อนจะส่งไปจำหน่ายยังโรงแรมชั้นนำและร้านอาหารต่าง ๆ

 

ฟาร์มผักออร์แกนิกขนาดใหญ่ด้านหลังร้าน สามารถเข้าชมบรรยากาศสีเขียวสดใสสบายตาของผักนานาได้

โรงเรือนแห่งนี้เป็นระบบปิด ทำให้ช่วยป้องกันผักจากแมลงและศัตรูพืช ทำให้ไม่ต้องใช้สารเคมีในการกำจัด มั่นใจได้ว่าไม่มีสารเคมีตกค้างเป็นพิษอยู่ในผักแน่นอน

ตัวร้านออกแบบด้วยผลงานสถาปัตยกรรมที่สวยงามโดดเด่นด้วยระแนงไม้ทรงสามเหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ที่นอกจากช่วยลดทอนความร้อนจากแสงแดด ยังช่วยบดบังความวุ่นวายและยังช่วยซับเสียงจากภายนอก ภายในร้านล้อมรอบด้วยกระจกใส ตกแต่งในสไตล์มินิมอล 

 

สุข กิน ได้

Let’s Eat Fresh

เมนูต่าง ๆ ใช้ผลผลิตจากฟาร์มและปรุงโดยแม่ครัวประจำบ้านอย่างคุณแม่ส้มฉุน ที่รักในการทำอาหาร และมักจะมีเพื่อนของลูก ๆ แวะเวียนมาฝากท้องอยู่เสมอ คุณแม่ปรุงอาหารด้วยความพิถีพิถันและตั้งใจลงในทุกเมนู ทั้งคุณภาพและใส่ใจในแต่ละรายละเอียด เสิร์ฟลงบนจานอย่างเรียบง่าย เหมือนการสร้างสรรค์งานศิลปะชิ้นหนึ่ง

 

เมนูน่าทานให้เลือกมากมาย

The Dish of Happiness

เริ่มที่เมนูแรก สลัดร็อกเก็ต (189 บาท) เมนูสุขภาพที่เลือกใช้ Wild Rocket ผักออร์แกนิกสดจากฟาร์มมาปรุงอาหาร ท็อปด้วยพาร์เมซานชีส และเบคอนกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ตามด้วยตามด้วย สปาเก็ตตี้พริกแห้ง (169 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นหนานุ่มที่ลวกสดใหม่ทุกวัน  หอมกลิ่นพริกแห้งทานคู่กับไส้อั่วชิ้นพอดีคำ 

 

สลัดร็อกเก็ต (189 บาท)

 

สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง (169 บาท)

และปิดท้ายด้วย มิกซ์เบอร์รีเสาวรส (99 บาท) เครื่องดื่มหวานอมเปรี้ยวชื่นใจที่จัดเต็มรวมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มาอย่างหลากหลาย ได้แก่ บลูเบอร์รี มัลเบอร์รี ตัดกับสีสันสดใสและความสดชื่นจากเสาวรส

 

มิกซ์เบอร์รีเสาวรส (99 บาท)

กรีนคอสสมูตตี้ (99 บาท) เมนูน้ำผักขายดีประจำร้าน ที่ได้ส่วนผสมหลักมาจากผักคอสผสมกับกีวี่ เพื่อเพิ่มความหวานแบบธรรมชาติ ทางร้านเลือกใช้น้ำผึ้งมาช่วยเพิ่มรสชาติกลมกล่อมและหอมหวานไปในคราวเดียวกัน และปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง มัลเบอร์รีชีสพาย (115 บาท) ขนมหวานที่ให้รสชาติหวานกำลังดีด้วยครีมชีสรสนุ่มและวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ จัดแต่งจานด้วยผลมัลเบอร์รีราดซอสได้อย่างน่าทาน 

 

กรีนคอสสมูตตี้ (99 บาท)

 

มัลเบอร์รีชีสพาย (115 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Tue : 10AM - 8PM
Wed : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Sun : 10AM - 8PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
สุข กิน ได้ พุทธมณฑล นครปฐม
Map
Facilities
Suggest an Edit