Naamsaah Bottling Trust

Published on November 06, 2015

The Pink House

Naamsaah Bottling Trust เป็นอีกหนึ่งร้านสุดเก๋จากการร่วมมือกันของเชฟเอียน พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย คุณ Frederic Meyer และ Justin Dunne จาก Ku De Ta หลังจากประสบความสำเร็จกับ Issaya Siamese Club ร้านอาหารไทยแท้กันมาแล้ว จึงมาเปิด Naamsaah Bottling Trust ร้านอาหารเอเชียนที่เต็มไปด้วยสีสันในบ้านสีชมพูสดใสใจกลางย่านสีลมแห่งนี้

 

ชื่อ Naamsaah Bottling Trust อาจจะฟังดูแปลกประหลาด แต่เพราะที่นี่เคยเป็นบ้านของเจ้าพระยา ก่อนจะเปลี่ยนเป็นที่ทำการของบริษัทโซดาและธนาคารไทยทนุ จึงนำชื่อมารวมกันเป็น Naamsaah Bottling Trust

 

ในบ้านสีชมพูสไตล์โคโลเนียลหลังใหญ่นี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น ตกแต่งโดย Hans Bogetoft Christensen ที่ชั้นล่างจะเป็นบาร์ บรรยากาศจึงค่อนข้างมืด มีเพียงไฟสลัว ๆ สีชมพูที่คอยให้แสงสว่าง การตกแต่งมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมเอเชียค่อนข้างเด่นชัด ทั้งจากผนังลวดลายสวยงามที่แฝงกลิ่นอายแบบจีน ๆ และของตกแต่งอย่างชุดเกราะซามูไรที่คอยมาเพิ่มสีสันให้กับบาร์ไม้สีเข้มด้านใน

 

ใครที่อยากนั่งทานอาหารแบบจริงจัง แนะนำให้ขึ้นมาที่ชั้น 2 กับการตกแต่งที่คล้ายกับชั้นล่าง แต่สว่างและโปร่งกว่า แต่ยังมีความสดใสและจัดจ้านจากผนังสีชมพู ม่วง และของประดับตกแต่งสไตล์วินเทจ ทั้งลิ้นชักไม้ โคมไฟ และกรอบรูปต่าง ๆ ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีกิมมิคการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป

 

Asian Names

เชฟเอียนได้รวบรวมอาหารเอเชียนหลากหลายสัญชาติมาให้เราเลือกทานกัน โดยยังคงพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบชั้นดีเช่นเคย ทางร้านแนะนำ ปอเปี๊ยะสดเป็ดคองฟีท์ (240 บาท) ที่ใช้แผ่นแป้งบาง ๆ ห่อโหระพา เส้นหมี่และเนื้อเป็ด ทานคู่กับซอสพริกรสชาติออกหวาน หรือลอง 

 

ปอเปี๊ยะสดเป็ดคองฟีท์ (240 บาท)

หรือจะลอง  แกงกะหรี่แดงเนื้อตุ๋น (410 บาท) ที่ใช้เนื้อวัวออสเตรเลียนำไป Sous-vide นานถึง 24 ชั่วโมงจนนุ่ม ในน้ำซุปแกงกะหรี่กะทิข้น ๆ รสชาติไม่เผ็ดมาก เสิร์ฟมาในกระทะทองเหลืองใบเล็ก 

 

แกงกะหรี่แดงเนื้อตุ๋น (410 บาท)

 โมโม (240 บาท) อาหารจากเนปาล มีลักษณะคล้าย ๆ เกี้ยวห่อด้วยเนื้อวัว ราดซอสพริกไทยดำทำให้มีรสเผ็ดเล็ก ๆ 

 

โมโม (240 บาท)

Behind the Bar

บาร์ของที่นี่ก็ได้คุณ Justin Dunne มาคอยดูแล แนะนำ Mango Chili Mojito (320 บาท) ที่มีเบสเป็นรัม มิ้นท์ และเพิ่มส่วนผสมอย่างน้ำมะม่วง และพริกไทยเพิ่มรสชาติความจัดจ้าน

 

Mango Chili Mojito (320 บาท)

 และสำหรับใครที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ลองม็อกเทลอย่าง Spirit House Angels (160 บาท) ที่มีตะไคร้ ลิ้นจี่ ขิง และโซดา

 

Spirit House Angels (160 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
401 ซอยสีลม 7 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit