Published on June 27, 2019

Local Roaster and Coffee Shop

หากเอ่ยถึงชื่อร้าน Nana Coffee Roasters เชื่อว่าคงเป็นที่รู้จักกันดีของเหล่าคอกาแฟ กับร้านกาแฟและโรงคั่วระดับแถวหน้าของวงการกาแฟไทย ที่เน้นเสิร์ฟกาแฟคุณภาพแบบ Specialty Coffee โดยแชมป์บาริสต้าชื่อดังระดับโลก ซึ่งปัจจุบันได้ย้ายจากซอยนานา มาประจำการอยู่ที่ Niche 3 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ที่มาช่วยเพิ่มสีสันและเสน่ห์ให้กับพื้นที่ละแวกนี้ให้คึกคักและมีชีวิตชีวามากขึ้น พร้อมคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลกหลากหลายชนิด ให้ทุกคนที่แวะเวียนมาได้ดื่มด่ำกับกาแฟคุณภาพดี และพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟกับบาริสต้าไปพร้อม ๆ กัน

 

ร้านกาแฟและโรงคั่วแถวหน้าของวงการกาแฟไทย เสิร์ฟกาแฟคุณภาพโดยแชมป์บาริสต้า

Coffee Family and Friends

ด้วยบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นของกาแฟหลากชนิดที่เสิร์ฟพร้อมกับบทสนทนาระหว่างบาริสต้าและคอกาแฟ ทำให้หลายคนตกหลุมรักและสนุกไปกับการดื่มด่ำกาแฟที่คาเฟ่สีอิฐแห่งนี้ ที่ใครผ่านมาเป็นอันต้องสะดุดตากับตึกสูงอันโดดเด่นกับสไตล์การตกแต่งด้วยอิฐสีส้มอันเป็นเอกลักษณ์ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Coffee Family And Friends” ได้กลิ่นอายของความอบอุ่นซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ให้ผู้คนแวะเวียนมาดื่มกาแฟได้ร่วมพูดคุยกับบาริสต้าอย่างเป็นกันเอง ระหว่างบาร์ชงกาแฟที่มองเห็นฉากหลังภาพแผนที่โลกที่สื่อถึงเรื่องราวของกาแฟในแต่ละทวีปที่ทางร้านคัดสรรมานำเสนออย่างใส่ใจ

 

ตึกสูงอันโดดเด่นกับสไตล์การตกแต่งด้วยอิฐสีส้มอันเป็นเอกลักษณ์

Nana Coffee Roaster การันตีคุณภาพด้วยชื่อของ คุณกุ้ง-วรงค์ ชลานุชพงศ์ นักคั่วกาแฟมือดีแห่งโรงคั่ว ที่ใส่ใจตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกเมล็ดจากทั่วทุกทวีป นำมาคั่วให้ได้กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านโดยเฉพาะ ครีเอทเครื่องดื่มออกมาหลากหลายเมนูให้เลือกดื่ม ตั้งแต่ประเภทเมล็ดกาแฟไปจนถึงวิธีการชง ไม่ว่าจะเป็น Drip, Aeropress หรือ Cold Brew รวมถึงใช้เครื่องชงกาแฟแบบ Mod Bar ที่ทำให้บาริสต้ากับคนดื่มสื่อสารกันง่ายขึ้น แถมยังสามารถควบคุมอุณหภูมิได้คงที่และสกัดกลิ่นกาแฟออกมาได้ชัดเจนที่สุด

 

บาร์ชงกาแฟที่มองเห็นฉากหลังภาพแผนที่โลกที่สื่อถึงเรื่องราวของกาแฟในแต่ละทวีป

Signature Drinks

เริ่มกันที่เมนูซิกเนเจอร์อย่าง Signature Kanda (250 บาท) ที่ คุณกานดา โทจำปา แชมป์บาริสต้าจากหลายเวที เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการครีเอทเมนูพิเศษนี้ เป็นกาแฟดำที่มีส่วนผสมของเอสเพรสโซช็อตผสมกับชาผลไม้แบบสกัดเย็น อย่างกุหลาบ ตะไคร้ และส้ม ให้กลิ่นหอมคล้ายเปปเปอร์มินต์ เมื่อกาแฟดำผสมกับชาผลไม้ จะให้รสชาติหอมสดชื่น เข้ากันอย่างลงตัว ซึ่งเมนูซิกเนเจอร์จะเปลี่ยนรสชาติไปในแต่ละเดือน

 

Signature Kanda (250 บาท)

สำหรับใครที่ไม่ชอบทานกาแฟ แนะนำ Nitro Tea (200 บาท) เครื่องดื่มชาสกัดจากผลไม้ ได้แก่ ส้ม ตะไคร้ และกุหลาบ นำมาผสมกันแล้วสกัดเย็นแบบ Nitro Cold Brew ให้ความสดชื่นและผ่อนคลายไปกับกลิ่นหอมของผลไม้ แนะนำให้ดื่มจากด้านบนสุดของแก้วก่อน เพราะจะทำให้ได้กลิ่นหอมของอโรมาที่ชัดเจน

 

Nitro Tea (200 บาท)

สร้างความกระปรี้กระเปร่าด้วยเมนูสดชื่น ๆ อย่าง Wake Up (180 บาท) เมนูที่ให้ความสดชื่นและปลุกคุณให้ตื่น ด้วยการรวมสองรสชาติอย่างกาแฟเอสเพรสโซและน้ำส้มยูซุ ให้เราได้ดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดคุณภาพไปพร้อม ๆ กับความสดชื่นของกลิ่นส้มยูซุ มีรสชาติเปรี้ยว ๆ เหมาะกับการสร้างความสดชื่นจากความง่วงระหว่างวัน

 

Wake Up (180 บาท)

อีกหนึ่งเมนูพิเศษ ขอยกให้กับเมนูที่ชื่อว่า Dirty (150 บาท) กาแฟผสมนมแช่เย็น ที่เกิดจากการกลั่นน้ำมันของกาแฟ Brazil Blend คั่วละเอียดทีละหยด สกัดใน 1 นาที คัดเฉพาะส่วนของน้ำมันให้ลอยอยู่บนหน้าผิวของกาแฟ เทลงบนนมแช่เย็นสูตรพิเศษ ซึ่งจะให้รสชาติคล้าย ๆ Dark Milk Chocolate มีความเข้มข้นและความหอมหวานอ่อน ๆ

 

Dirty (150 บาท)

สำหรับคอกาแฟที่อยากลิ้มลองรสชาติกาแฟเข้ม ๆ ต้องลอง Syphon (300 บาท) เมนูกาแฟดำ คล้ายกับกาแฟดริป แต่จะให้รสชาติที่หอมและชัดกว่า ทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมล็ดกาแฟไทยและเมล็ดกาแฟนำเข้า อาทิ เคนยา, เอธิโอเปีย, โคลัมเบีย, บราซิล และกัวเตมาลา โดยราคาขึ้นอยู่กับเมล็ดกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้ ให้สัมผัสรสชาติถึงหอมกรุ่นของกลิ่นกาแฟคั่วบดออกมาได้เป็นอย่างดี 

 

Syphon (300 บาท) ราคาขึ้นอยู่กับเมล็ดกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้

Homemade Bakery

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องของกาแฟคุณภาพแล้ว ทางร้านยังมีเบเกอรี่คุณภาพสูตรโฮมเมดเช่นกัน แนะนำ Rhubarb Cake (180 บาท) เค้กรูบาร์บซิกเนเจอร์ของทางร้าน ตัวเค้กมีความนุ่มละมุน ให้รสชาติที่ไม่หวานมากจนเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมถั่วกรุบกรอบ ราดด้วยครีมชุ่มฉ่ำ ตัดความหวานด้วยความเปรี้ยวของผลไม้จากตระกูลเบอร์รี ให้สัมผัสรสชาติที่หอมอร่อยและเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Rhubarb Cake (180 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 8PM
Sun : 8AM - 8PM
Mon : 7AM - 8PM
Tue : 7AM - 8PM
Wed : 7AM - 8PM
Thu : 7AM - 8PM
Fri : 7AM - 8PM
Sat : 8AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
Niche 3 ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit