Published on October 27, 2021

The Best Toast House of Ikseon-dong, Korea

ชวนสายขนมปังไปเช็กอินความอร่อยกันที่ Mil Toast House 밀토스트집 คาเฟ่ขนมปังโฮมเมดหอมกรุ่นส่งตรงจากอิกซอนดง (Ikseon-dong Hanok Village) ย่านหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 100 ปี ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมายกับเมนูขนมปังอบใหม่นุ่ม ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมยกความอร่อยเหล่านี้มาให้คุณได้ลิ้มลองแบบไม่ต้องบินไปไกลแล้ววันนี้ที่สยามสแควร์ซอย 3 


 

Mil Toast House 밀토스트집

 

มุมของที่ระลึกรอให้คุณแวะมาช้อป

The New Toast House in Siam Square

หากก้าวเข้ามาที่สยามสแควร์ซอย 3 แน่นอนว่าต้องเห็นรูปโทสต์ขนาดใหญ่บนอาคารพาณิชย์กว่า 3 คูหา ที่โดดเด่นสะดุดตา ภายในแบ่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน โดยชั้นล่างเป็นจุดต่อคิวและห้องเตรียมขนมปัง เมื่อก้าวเข้าไปจะเห็นห้องปฎิบัติการแบบผนังกระจกที่สามารถเห็นกรรมวิธีการทำเมนูต่าง ๆ อย่างน่าสนใจ

 

Mil Toast House 밀토스트집

ก่อนจะขึ้นบันไดไปที่ชั้น 2 ที่มีพื้นที่ให้จับจองมากมายทั้งโซนหน้าเคาน์เตอร์บาร์ชมพนักงานครีเอตเมนูต่าง ๆ หรือมุมโซฟาที่แบ่งออกอย่างเป็นส่วนตัว ส่วนใครอยากรับแสงธรรมชาติที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปน่ารัก ๆ อวดลงโซเชียล แนะนำโต๊ะริมหน้าต่างที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกพร้อมทานขนมเมนูโปรดได้อย่างเพลิดเพลิน 


 

บรรยากาศสุดชิลล์ด้านในบนชั้น 2

 

มุมชิค ๆ รอคุณแวะมาเช็กอิน

 

ด้านหน้าเคาน์เตอร์บาร์

Enjoy with Your Favourite Toast!

เมื่อมาถึงแล้วแน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำอย่างขนมปังบริยอชเนื้อนุ่มที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ในวันนี้เราเลือกเป็น Chocolate Nutella Marble (310 บาท) ขนมปังนึ่งในซึ้งไม้ไผ่แบบออริจินัลที่โดดเด่นด้วยแป้งที่เนียนนุ่มและกลิ่นหอมของไม้ไผ่ สอดไส้นูเทลล่าแน่น ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับ Cream Butter โฮมเมดของร้าน 

 

Chocolate Nutella Marble (310 บาท)

ส่วนใครที่เป็นสายโทสต์ แนะนำเป็น Souffle’s French Toast with Vanilla Ice Cream (365 บาท) ซูเฟล่เฟรนช์โทสต์เนื้อนุ่ม เบิร์นด้วยน้ำตาลด้านบนก่อนจะโรยไอซิ่งเป็นรูปขนมปังน่ารัก เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาแบบหวานน้อยทานเข้ากันได้ดีกับโทสต์ สามารถสั่งคู่กันกับ Strawberry Tea (150 บาท) ชาสตรอเบอร์รีเสิร์ฟร้อนที่ให้กลิ่นหอมและความหวานอมเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ มีเท็กซ์เจอร์ของเนื้อสตรอเบอร์รีให้เคี้ยวเพลิน ๆ


 

Souffle’s French Toast with Vanilla Ice Cream (365 บาท) และ Strawberry Tea (150 บาท)

หรือใครอยากได้เมนูเบา ๆ ทานง่าย ลองเป็น Soft Bun Ham & Corn (105 บาท) ขนมปังบันโฮมเมดเนื้อนุ่มสอดไส้แฮมและข้าวโพดท็อปด้วยครีมซอสและข้าวโพดเบิร์นไฟ สามารถสั่งคู่กันกับ Almond Mocha (160 บาท) เมนูจากเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลต นมสดและนมอัลมอนด์ ดื่มได้เพลิน ๆ

 

Soft Bun Ham & Corn (105 บาท) และ Almond Mocha (160 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์อย่างนมสดรสชาติต่าง ๆ ในแพ็กเกจสุดน่ารักที่ยังคงรสชาติดั้งเดิมเหมือนสาขาที่เกาหลีเอาไว้แต่ลดความหวานให้ตอบโจทย์คนไทยที่อาจจะทานหวานไม่เท่าคนเกาหลี มีให้เลือก 5 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ Strawberry (120 บาท) นมสดสตรอเบอร์รี, Banana (130 บาท) นมสดกล้วย , Peanut (130 บาท) นมสดพีนัท, Hershey’s Chocolate Nutella (130 บาท) นมสดช็อกโกแลตเฮอร์ชีและนูเทลลา และ Marroon (150 บาท) นมสดเกาลัด

 

นมสดเกาหลี 5 รสชาติซิกเนเจอร์

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
สยามสแควร์ซอย 3 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit