Published on September 08, 2019

Artisan Coffee Roaster

หากใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟคุณภาพดี ต้องลองแวะมาที่ Wela Coffee Room ห้องกาแฟ 'เวลา' คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดบนถนนรามคำแหง 24 ที่มีจุดเริ่มต้นจากความหลงใหลในกาแฟของเจ้าของร้านจนเกิดเป็นโรงคั่วเล็ก ๆ อย่าง Wela Artisan Coffee Roaster โดยมีความตั้งใจที่อยากจะให้ความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับกาแฟ บวกกับการที่อยากให้คนรักกาแฟ สามารถดื่มกาแฟที่ดีได้ด้วยฝีมือตัวเองทุกวัน

 

ห้องกาแฟ 'เวลา' คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดแห่งย่านรามคำแหง

The Heart of Great Coffee

ที่มาของชื่อ 'เวลา' เริ่มมาจากการที่เจ้าของร้านเชื่อว่าทุก ๆ กระบวนการของกาแฟ นับตั้งแต่การปลูกจนไปสู่เมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดของใครหลายคน ล้วนมีความเกี่ยวข้องกับเวลา ไม่ว่าจะเป็นการปลูก เก็บ หมัก ตากแห้ง คั่ว ตลอดจนถึงการชงและดื่ม จึงเป็นเหตุผลให้ทางร้านได้นำชื่อ 'เวลา' มาเป็นชื่อของโรงคั่วกาแฟ อันโดดเด่นด้วยการคัดสรรเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์จากแหล่งปลูกในไทยและต่างประเทศ นำมาคั่วอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่ดีที่สุดจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ ซึ่งมีความพิเศษตรงที่เน้นการคั่วแบบไม่เข้มจนเกินไป อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร

 

ตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายในบรรยากาศอบอุ่น

Keep It Simple

ด้วยคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่ต้องการจะสื่อถึงความเป็น Simple จึงไม่แปลกใจที่ห้องกาแฟขนาดกะทัดรัดแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนที่ผสมผสานกลิ่นอายความเรียบง่ายในธีมสีขาวสบายตา พร้อมเปิดพื้นที่ให้โปร่งโล่งด้วยกระจกใสที่ได้บรรยากาศแบบ Glasshouse บวกกับมุมที่นั่งแบบเป็นกันเอง เต็มไปด้วยความอบอุ่นและกลิ่นหอมกรุ่นจากเมล็ดกาแฟคั่วเองหลากหลายชนิดที่วางเรียงรายให้เลือกสรรมากมาย โดยจะหมุนเวียนเปลี่ยนรสชาติของกาแฟคั่วไปเรื่อย ๆ ในแต่ละรอบ 

 

เมล็ดกาแฟคั่วเองและอุปกรณ์ชงกาแฟหลากหลายแบบของทางร้านที่วางเรียงรายบนชั้นให้คุณลูกค้าได้เลือกสรร

The Perfect Cup

สำหรับคอกาแฟคนไหนที่อยากลิ้มรสความหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วของทางร้าน แนะนำเมนู Filter (Drip) Coffee (80++ บาท) กาแฟดริป ที่ทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งเมล็ดกาแฟไทยและเมล็ดกาแฟนำเข้า โดยให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป อาทิ กลิ่นช็อกโกแลตจากกาแฟบราซิล กลิ่นผลไม้จากกาแฟเอธิโอเปีย หรือกลิ่นหอมหวานสดชื่นของผลไม้ไทย ๆ เช่น ขนุน ลำไย จากกาแฟภาคเหนือของไทย โดยจะให้รสสัมผัสและความหอมกรุ่นของกลิ่นกาแฟคั่วเข้มได้เป็นอย่างดี

 

กรรมวิธีการดริปกาแฟอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดจากเมล็ดพันธุ์กาแฟแท้ ๆ

 

Filter (Drip) Coffee (80++ บาท)

ต่อกันที่เมนู Latte (70 บาท) ลาเต้ร้อน ที่มีความพิเศษอยู่ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วกลาง ซึ่งเป็นเบลนด์เมล็ดจาก 3 แหล่ง ได้แก่ ไทย พม่า และโคลัมเบีย เพื่อให้ได้ความหอมนุ่มของกลิ่นกาแฟโทนน้ำตาลทรายแดงและคาราเมล ผสานความลงตัวระหว่างกาแฟและนมออกมาได้เป็นอย่างดี ให้รสชาติกลมกล่อม หอมนุ่มละมุนแบบทานง่าย

 

Latte (70 บาท)

อีกหนึ่งเมนูพิเศษ ขอยกให้กับ Iced Palm Sugar Latte (80 บาท) ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาสำหรับคนชอบทานกาแฟที่มีรสชาติหวาน โดยใช้กาแฟคั่วกลางผสมกับน้ำตาลโตนดแท้ ที่ทางร้านไปหาซื้อจากแหล่งผลิตน้ำตาลจังหวัดเพชรบุรี ให้รสชาติหอมละมุนกรุ่นกลิ่นของกาแฟกับน้ำตาลโตนด แล้วโรยด้วยแผ่นเกล็ดน้ำตาล ช่วยเพิ่มความหวานฉ่ำที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Iced Palm Sugar Latte (80 บาท)

ห้ามพลาดกับเมนู Iced Matcha Latte (80 บาท) มัทฉะเย็น ที่โดดเด่นด้วยมัทฉะพรีเมียม คุณภาพดีที่นำเข้าจากญี่ปุ่นเมือง Uji นำมาผสมความหอมหวานด้วยนมสด ให้รสหวานแบบพอดี ได้ความเข้มข้นของมัทฉะอย่างลงตัว

 

Iced Matcha Latte (80 บาท)

All Homemade Desserts

ในส่วนของเมนูขนมหวาน แนะนำ Plain Scone Jam & Cream (60 บาท) สโคนรสออริจินัลสูตรโฮมเมด ที่มีความพิเศษในเรื่องของเนื้อสัมผัสที่ให้ความกรอบนอกนุ่มในไม่เหมือนใคร ให้กลิ่นหอมละมุนของกลิ่นเนยกำลังดี มีรสชาติกลมกล่อม พร้อมผสานความอร่อยมากขึ้นด้วยครีมและแยมมิกซ์เบอรีที่ทางร้านทำเอง

 

Plain Scone Jam & Cream (60 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนู Salted Egg Lava Croissant (90 บาท) ครัวซองต์สอดไส้ลาวาไข่เค็มที่มีกรรมวิธีการอบอย่างพิถีพิถัน โดยจะสัมผัสได้ถึงความหอมและความกรอบนอกเหนียวนุ่มในแบบเนื้อแป้งบาง ๆ ของครัวซองต์ตั้งแต่คำแรกที่ทาน พร้อมผสานรสชาติกลมกล่อม หอมมัน และเค็มนิด ๆ จากไข่เค็มลาวาแบบเน้น ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ควรลิ้มลอง

 

Salted Egg Lava Croissant (90 บาท)

Must Read!
  • ทางร้านให้ความสำคัญกับการลดขยะตามแนวคิด Zero Waste โดยใช้แก้วพลาสติกที่ทำมาจากพืชและหลอดกระดาษ และหากนำแก้วมาเองจะได้รับส่วนลด 5 บาท / แก้ว
Info
Hours
Today : Closed
Sun : Closed
Mon : Closed
Tue : 7:30AM - 3:30PM
Wed : 7:30AM - 3:30PM
Thu : 7:30AM - 3:30PM
Fri : 7:30AM - 3:30PM
Sat : 9AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
รามคำแหง 24 แยก 2 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit