Published on March 01, 2024

Welcome to New Home

จาก OOOBKK คาเฟ่สุดเก๋แห่งทาวน์อินทาวน์ ตอนนี้ขยับขยายมาเปิดบ้านหลังใหม่เป็น Brown Burgundy ที่จัดเต็มทั้งพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศโฮมมี่โฮมใจ และความเป็น Pet Friendly ให้ทุกคนได้พาน้อง ๆ มาจอยกันได้เต็มที่ แล้วด้วยความตั้งใจอยากให้บ้านหลังนี้เป็นพื้นที่ความสุขให้กับทุกคนในทุก ๆ ช่วงเวลา มู้ดของที่นี่จึงมีการเปลี่ยนตามเวลาเช้าสายบ่ายเย็น ให้ทำกิจกรรมกันแบบไม่เบื่อได้ทั้งวัน

 

บ้านสองชั้นสุดคิวต์ในย่านพระรามเก้า

 

มุมโต๊ะที่นั่งที่ทางร้านเลือกโทนสีได้อย่างน่ารัก

 

จะมาเป็นแก๊งก็มีมุมโต๊ะใหญ่ให้เลือกจับจอง

 

เหล่า Natural Wine พร้อมให้เลือกชิมกันได้ทุกวัน

Cozy as your home

โดยชื่อ Brown Burgundy มาจากความตั้งใจให้ Brown เป็นสีของกาแฟ ส่วน Burgundy เป็นสีของไวน์ รวมกันมาเป็นบาร์และคาเฟ่ในบ้านสองชั้นที่เลือกนั่งได้ทั้งโซนด้านใน หรือจะรับลมชมสวนที่ด้านนอกก็ทอบอวลไปด้วยไวป์ดี ๆ ก็เอ็นจอยไม่แพ้กัน

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์เท่ ๆ

 

เฟอร์นิเจอร์สุดเก๋บริเวณชั้น 1

นอกจากนี้บรรยากาศของทางร้านยังถูกออกแบบมารอบรับความเป็น Pet Friendly ได้อย่างน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของกระเบื้องพื้นที่ตั้งใจเลือกแบบมีพื้นผิวไม่เรียบ กันการลื่นของสัตว์เลี้ยงที่แวะเวียนมา นอกจากนี้ยังมีตะขอสำหรับเกี่ยวเชือกคล้องให้ตามโต๊ะอีกด้วย

 

บรรยากาศในร้าน

 

มุมโต๊ะที่นั่งที่ทางร้านเลือกโทนสีได้อย่างน่ารัก

Homemade Taste

โดยที่บ้านใหม่หลังนี้มีการปรับทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้ครบองค์กว่าเดิม แถมช่วงค่ำ ๆ ยังมีส่วนของไวน์บาร์ให้ได้จิบเหล่า Natural Wine ที่ทางร้านเลือกมาเป็นพิเศษแบบชิล ๆ คู่กับ Snack อร่อย ๆ กันต่อได้ยาว ๆ อีกด้วย สำหรับเมนูก็มีให้เลือกกันทั้งส่วนของเครื่องดื่ม เบเกอรี จานทานเล่น และอาหารที่มาแบบ Sharing เหมาะกับสั่งมาทานด้วยกันกับชาวแก๊ง โดยแทบทุกเมนูของที่นี่เป็นแบบโฮมเมด กรุ่นจากเตาทุกวัน

 

ทุกเมนูของที่ร้านเป็นแบบโฮมเมด

มาแล้วแนะนำเครื่องดื่มแก้วเย็น ๆ อย่าง Earl Gray & Pineapple Ginger (140 บาท) ชาเอิร์ลเกรย์หอม ๆ ที่มาพร้อมความเปรี้ยวหวานสดชื่นของสับปะรดตัดด้วยรสของขิงที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

Earl Gray & Pineapple Ginger (140 บาท)

ส่วนคนรักกาแฟลอง Grapfruit Yuzu Coffee (160 บาท) ช็อตกาแฟที่มาพร้อมความสดชื่นของ Yuzu และความหอมหวานของ Grapfruit เหมาะจิบคลายร้อนยามบ่าย

 

Grapfruit Yuzu Coffee (160 บาท)

ทางด้านขนมหวานขอแนะนำเมนูไฮไลต์ของทางร้านอย่าง Banana Bread Miso Caramel (150 บาท) เค้กกล้วยหอมนุ่ม ๆ ราดด้วย Miso Caramel สูตรโฮมเมดของทางร้าน ได้รสหวานละมุนเข้ากันดีกับกลิ่นหอม ๆ ของมิโสะ

 

Banana Bread Miso Caramel (150 บาท)

ส่วนเมนูทานเล่น ลองชิม Charred Broccoli (200 บาท) บล็อคโคลีที่ผ่านการย่างจนกรอบชิ้นพอดีคำ เคล้ามากับพาร์เมซานชีสและโรยด้วยอัลมอนด์

 

Charred Broccoli (200 บาท)

ปิดท้ายด้วย Seabass (650 บาท) ปลากะพงคุณภาพดีที่ผ่านกระบวนการ Pan Seared ฉ่ำไปด้วย Brown Butter Sauce ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน

 

Seabass (650 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 5PM
6PM - 10PM
Wed : 9AM - 5PM
6PM - 10PM
Thu : 9AM - 5PM
6PM - 10PM
Fri : 9AM - 5PM
6PM - 10PM
Sat : 9AM - 5PM
6PM - 10PM
Sun : Closed
Mon : 9AM - 5PM
Tue : 9AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ซอยพระรามเก้า 29 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit