Published on October 30, 2019

Pastry Cafe in Praditmanutham

ชวนหลบหนีความวุ่นวายแล้วมาพักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ แถวย่านชานเมืองที่ filsandfille คาเฟ่สุดชิคที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยประดิษฐ์มนูธรรม 5 รายล้อมไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ที่เรียงรายตลอดทาง มาพร้อมคอนเซ็ปต์การรวมความชอบของพี่น้องในครอบครัวสู่คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ภายใต้บรรยากาศสุดโฮมมี่ที่ชวนให้ตกหลุมรัก

 

คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นที่เกิดจากการรวมตัวของพี่น้องในครอบครัว

โดยเจ้าของร้านได้เล่าถึงที่มาที่ไปของชื่อร้านว่าเกิดจากการนำเอาความหมายของคำว่า filsandfille ที่แปลว่าลูกชายและลูกสาวในภาษาฝรั่งเศสมาใช้ เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์แรกเริ่มของร้านที่เกิดจากการรวมตัวของพี่น้องในครอบครัว เป็นการผสมผสานความแตกต่างของแต่ละคนออกมาได้อย่างลงตัว

 

บรรยากาศสบาย ๆ ที่รายล้อมไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้

The Perfect Combination

หากเดินเข้ามาภายในร้านจะพบกับการตกแต่งภายในหลากหลายสไตล์ด้วยกัน อาทิ มุมผนังสีเขียวตัดกับสีขาว ที่ผสมผสานการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิก ทำให้ได้กลิ่นอายสไตล์วินเทจซ่อนอยู่ ถัดมาจะต้องสะดุดตากับมุมเคาน์เตอร์บาร์กาแฟที่ทางร้านเลือกใช้โทนสีน้ำเงินเข้ม เสริมความโดดเด่นของร้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังผสมผสานกลิ่นอายสไตล์ Industrial Loft ด้วยผนังอิฐปูนเปลือย พร้อมปิดท้ายด้วยครัวขนมอบแบบเปิดที่มาช่วยเสริมบรรยากาศความอบอุ่นให้แก่ผู้มาเยือนตลอดวัน

 

มุมผนังสีเขียวตัดกับสีขาว ที่ผสมผสานการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิก

 

ผสมผสานกลิ่นอายสไตล์ Industrial Loft ด้วยผนังอิฐปูนเปลือย

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์กาแฟ โดดเด่นด้วยโทนสีน้ำเงินสะดุดตา

Homemade Pastry Dessert Recipe

สำหรับความพิเศษของเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานของทางร้าน นอกจากจะโดดเด่นด้วยกรรมวิธีการทำสูตรโฮมเมดแล้ว ยังการันตีความอร่อยด้วยฝีมือการครีเอตขนมหวานของพี่สาว ที่มีประสบการณ์ด้านการทำขนมหวานมาโดยตรงจาก Le Cordon Bleu พร้อมรังสรรค์ความอร่อยที่แตกต่างให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

ครัวขนมอบแบบเปิดที่มาช่วยเสริมบรรยากาศแสนอบอุ่นภายในร้าน

อีกหนึ่งความพิเศษของทางร้าน คือการเพิ่มกิมมิกการตกแต่งร้านและเมนูอาหารตามเทศกาลในแต่ละเดือน อาทิ เทศกาลฮาโลวีน ทางร้านจะมีการปรับเปลี่ยนหน้าตาของเมนูขนมหวานเพื่อให้เข้ากับเทศกาลตลอดเดือนตุลาคม เป็นต้น

Special Festive Menus

สัมผัสความละมุนละไมของขนมหวานเมนูแรกอย่าง Dark Night Tarte / Fruits (195 บาท) ทาร์ตดาร์กช็อกโกแลต ที่เต็มไปด้วยส่วนผสมของมูสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น พร้อมเพิ่มความกรุบกรอบด้วยถั่วพิสตาชิโอ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี ที่ให้สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของช็อกโกแลตแบบเต็มคำไปพร้อมกับความเปรี้ยวของผลไม้ ที่ตัดรสชาติกันได้อย่างพอดี

 

หลากหลายเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาเมนูต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

 

Dark Night Tarte / Fruits (195 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน แนะนำ Bah Bah Banana (165 บาท) ทาร์ตช็อกโกแลตที่ทางร้านได้ไอเดียมาจากการทำขนมบานอฟฟี่ เต็มไปด้วยส่วนผสมของช็อกโกแลต กล้วย และคาราเมล แล้วเพิ่มความนุ่มละมุนด้วยครีมบาวาเรียนกลิ่นวานิลลา ให้รสชาติกลมกล่อม หอมหวานกำลังดี

 

Bah Bah Banana (165 บาท)

ส่งต่อความอร่อยมาที่เมนู Brownie Walnut (125 บาท) ช็อกโกแลตบราวนี่ ที่ผสมผสานความหอมและรสมันนิด ๆ ของวอลนัทลงไปด้วย ทานแล้วจะสัมผัสได้ถึงความเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม เนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มบวกกับกลิ่นหอมกรุ่นของบราวนี่แบบเน้น ๆ

 

Brownie Walnut (125 บาท)

หากใครต้องการความสดชื่น ต้องลอง Refresh Tart (175 บาท) ทาร์ตเลมอน ที่เต็มไปด้วยส่วนผสมของครีมเลมอน พร้อมมอบความสดชื่นด้วยรสเปรี้ยวนิด ๆ บวกกับความละมุนหอมหวานของเมอแรงก์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Refresh Tart (175 บาท)

A Good Cup of Coffee

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อของทางร้าน แนะนำ Rise and Shine (120 บาท) เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำเลมอนสดผสมกับ Tonic Water พร้อมทั้งเพิ่มรสชาติเข้มข้นด้วยกาแฟเอสเพรสโซ เพื่อให้แก้วนี้ได้ความหอมสดชื่นของเลมอน ผสานเข้ากับกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟไปพร้อม ๆ กัน

 

Rise and Shine (120 บาท)

ปิดท้ายความหอมละมุนด้วยเมนู Dunk Biscuit (150 บาท) เครื่องดื่มที่ได้ไอเดียมาจากขนมบิสกิตสอดไส้ครีมเลมอน นำมาครีเอตเป็นเมนูกาแฟนมที่ผสมเข้ากับความหอมสดชื่นของครีมเลมอน เสิร์ฟมาพร้อมบิสกิตแผ่นกรอบให้ทานคู่กัน เป็นการผสมผสานความหอมและรสกลมกล่อมของกาแฟออกมาได้อย่างลงตัว

 

Dunk Biscuit (150 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Tue : Closed
Wed : 8:30PM - 6PM
Thu : 8:30AM - 6PM
Fri : 8:30AM - 6PM
Sat : 8:30AM - 6AM
Sun : 8:30AM - 6PM
Mon : 8:30AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 5 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit