Published on March 28, 2022

Premium Taste from Japan

ชวนมาลิ้มลอง 16 คอร์สสุดพรีเมียมจากหลากหลายวัตถุดิบชั้นเลิศที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดย Tomi Omakase ร้านโอมากาเสะที่ใช้วิธีการดึงเอาลักษณะเด่นของปลาทุกตัวมาเสิร์ฟ เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มรสธรรมชาติที่แท้จริงของปลาแต่ชนิดที่มีความอร่อยไม่เหมือนกัน ในบรรยากาศแสนสงบท่ามกลางการตกแต่งที่ถูกออกแบบอย่างอบอุ่นและใส่ใจ พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์การทานโอมากาเสะที่คุณต้องประทับใจจากฝีมือของเชฟ Yuki Nakao

 

บรรยากาศการตกแต่งที่เรียบง่ายด้านหน้าร้าน

 

บรรยากาศด้านในห้องที่พร้อมเสิร์ฟโอมากาเสะคอร์สพิเศษ

Traditional Japanese

สไตล์การตกแต่งของร้านโดดเด่นด้วยการเลือกใช้แสงไฟมาเป็นไฮไลต์เพื่อสร้างบรรยากาศภายในร้าน เมื่อเข้ามาจะพบกับสวนหินสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ถูกจัดวางไว้อย่างลงตัวบริเวณทางเดินส่วนกลาง และยังมีกระต่ายตัวน้อยที่ถือเป็นตัวแทนของร้านแทรกอยู่ในการตกแต่งจุดต่าง ๆ ที่ทางร้านตั้งใจให้เป็นกิมมิกน่ารัก ๆ และเรียกรอยยิ้มของผู้ที่พบเห็น

 

สวนหินแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ถูกจัดวางอย่างตั้งใจที่ทางเดินส่วนกลาง

 

กระจกบานใหญ่ภายในร้าน ช่วยสร้างบรรยากาศสบาย ๆ ได้เป็นอย่างดี

Quality Ingredient

สำหรับใน 16 คอร์สนี้ เริ่มต้นที่ Amuse Bouche ที่ทางเชฟเสิร์ฟครีบปลากระเบนมาพร้อมปลาหมึกตัวเล็ก เคียงมากับซอสเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติ ในจานยังมีลูกหอยสังข์ญี่ปุ่นและลูกพลับที่ถูกโรลมากับชีส ให้คุณได้ลิ้มลองหลากหลายของรสชาติก่อนเข้าเมนูต่อไป

 

Amuse Bouche

ต่อด้วยปลา Sawara ย่างที่ระดับความสุก 75% เสิร์ฟมาพร้อมซอสยูซุและ Spanich Sauce ท็อปด้วย Uni คุณภาพดี และเพิ่มความหอมสดชื่นด้วยยูซุ และ Kegani เนื้อปูขนญี่ปุ่นนุ่ม ๆ เสิร์ฟมาพร้อมผัก Anohana ซึ่งเป็นผักตระกูลเดียวกับบร็อกโคลี มากับ Tomato Sauce หรือซุปมะเขือเทศรสชาตินุ่มนวล ก่อนท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน

 

Sawara

 

Kegani

ในส่วนของซูชิ เริ่มคำแรกกันที่ Ika หรือปลาหมึกสดญี่ปุ่นที่ผ่านการ Aging เป็นเวลา 5 นาที และท็อปด้วย Fresh Yuzu ให้รสชาติที่สดชื่นนุ่มนวล พร้อมชิมคำถัดไปอย่าง Kinmedai หรือปลาคินเมไดที่มาพร้อม Seaweed Soy Sauce ช่วยเติมเต็มรสชาติได้เป็นอย่างดี

คำต่อมาเป็น Nodokuro ปลาที่ถูกย่างให้ส่วนของหนังปลามีความหอมจากถ่านไม้ขาว เพื่อให้สัมผัสที่กลมกล่อมมากขึ้น ต่อด้วย Uni ที่เชฟเลือก Uni ถึง 2 สายพันธุ์มาเสิร์ฟพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ Murasaki และ สายพันธุ์ Bafun จากฮอกไกโด 

 

Ika

 

Nodokuro

 

Uni

ต่อด้วย Ankimo ที่เชฟเลือกใช้ Chinese Ankimo เสิร์ฟมากับแตงกวาเย็น ๆ ตามด้วย Botan Ebi โดยเชฟเลือก Kuruma Ebi เสิร์ฟมาให้ทานกันแบบสดใหม่ ได้รสหวานธรรมชาติแบบเต็มคำ

 

Ankimo

 

Botan Ebi

ต่อมาที่ Houbou หรือปลาบินที่ผ่านการ Aging มาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ย่างให้ส่วนของหนังปลามีความหอมจากถ่านไม้ขาว ตามมาด้วย Kurodai ปลาเนื้อขาวที่เต็มไปด้วยไขมันดี เพิ่มรสสดชื่นจาก Tsudaji หรือมะนาวญี่ปุ่นและความกลมกล่อมจากเกลือทะเลสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น

 

Houbou

 

Kurodai

ส่วน Appetizer ตัวสุดท้ายคือ Awabi หรือเป๋าฮื้อที่เชฟตั้งใจเสิร์ฟมาในรูปแบบของ Kushikatsu หรือเสียบไม้ทอดมาแบบกรุ่น ๆ เสิร์ฟพร้อมซอสเป๋าฮื้อให้ทานพร้อมกันตอนร้อน ๆ 

 

Awabi

คำต่อมาเป็นปลา Aji ที่ถูกหมักด้วยน้ำส้มสายชูประมาณ 5 นาทีก่อนเสิร์ฟ ท็อปด้วยใบโอบะและกระเทียมสับ ตามด้วย Anago ปลาไหลทะเลน้ำเค็ม โดดเด่นด้วยสัมผัสของเนื้อที่นุ่ม ฟู หอมและเบา

คำสุดท้ายคือ Tuna Roll ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนที่อร่อยที่สุดอย่าง Akami, Chutoro และ Otoro ปิดท้ายด้วยซุปมิโซะแดงรสชาติเข้มข้นเป็นการปิดท้าย

 

Aji

 

Anago

 

Tuna Roll

ในส่วน Dessert ทางร้านเสิร์ฟสตรอเบอร์รีมูสมัทฉะ เคียงมากับเค้กไข่ญี่ปุ่นนุ่มฟู โดรายากิแบบโฮมเมดและไอศกรีมนมฮอกไกโดรสชาตินุ่มนวล และปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Dessert

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Tue : 10AM - 8PM
Wed : Closed
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Sun : 10AM - 8PM
Mon : 10AM - 8PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
589 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit