Published on January 17, 2017

Weekend Cafe

ใครที่มองหาร้านขนมน่านั่งในช่วงสุดสัปดาห์ แวะมาพักผ่อนและชิมขนมกับเพื่อน ๆ กันที่ร้าน Talaychan Pâtisserie คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านพระราม 9 ท่ามกลางสวนธรรมชาติอันเงียบสงบ โดยเน้นเสิร์ฟขนมสไตล์ฝรั่งเศสโฮมเมดเอาใจคนที่หลงใหลในขนมหวานอย่างแท้จริง

 

 

Homey Atmosphere

ตัวร้านรีโนเวทจากบ้านหลังเดิมให้เป็นร้านขนมสุดอบอุ่น ด้านหน้ามีสวนน้ำพุที่โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เมื่อเดินเข้ามาด้านในร้าน จะพบกับตู้แช่ที่มีขนมหลากหลายแบบรอเสิร์ฟอยู่ บริเวณกลางร้านมีโต๊ะไม้เก่าจากร้าน L'ARREDO สำหรับใครที่มากันหลายคน พร้อมทั้งยังมีห้องกระจกใสให้นั่งเอนกายชิลล์ ๆ ได้ทั้งวัน หรือจะนั่งรับลมเย็น ๆ ด้านนอกได้เช่นกัน

 

 

Heartmade Desserts

ส่วนขนมของทางร้านครีเอทโดย คุณเต้น เจ้าของร้าน ที่ชื่นชอบการทำขนมมาตั้งแต่เด็ก และไปเรียนการทำขนมที่ Le Cordon Bleu ประเทศฝรั่งเศส ก่อนจะกลับมาเป็นครูสอนที่ Le Cordon Bleu ประเทศไทย ซึ่งรวม ๆ แล้วมีประสบการณ์ในการทำขนมกว่า 20 ปี จนเริ่มออกมาทำขนมเองอย่างจริงจังและวางขายที่งาน Bangkok Farmer’s Market พร้อมกับมีร้านของตัวเองที่เปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เท่านั้น ทางร้านยังใส่ใจในขนมทุกชิ้น โดยอบสดใหม่วันต่อวัน และเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าแทบจะทุกตัว เริ่มต้นสั่งขนมชิ้นแรกที่เป็นตัวขายดีของทางร้าน อย่าง Tart Tatin (155 บาท) หรือแอปเปิ้ลทาร์ต ที่ทางร้านใช้แป้งพัฟและเนยจากฝรั่งเศส แล้วซ้อนด้วยเนื้อแอปเปิ้ลฟูจิและแอปเปิ้ลเขียว ก่อนจะเคลือบหน้าด้วย Caramelized Apple ตบท้าย เสิร์ฟมากับวิปปิ้งครีมช่วยให้รสชาตินุ่มลิ้น

 

Tart Tartin (155 บาท)

​หรือลองสั่งเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Douceur Chocolate (195 บาท) เค้กไข่ขาว ผสมกับถั่วเฮเซลนัทและอัลมอนด์ ซ่อนความกรุบกรอบไว้ตรงกลางด้วยพราลีน หรือคาราเมลกับถั่วบด พร้อมตกแต่งด้วยแผ่นช็อคโกแลตบาง ๆ บนมิลค์ครีมช็อคโกแลต ให้รสสัมผัสนุ่มและกรอบไปพร้อม ๆ กัน
 

Douceur Chocolate (195 บาท)

มาต่อด้วย Mille Feuille (155 บาท) อีกหนึ่งซิกเนเจอร์เมนูหน้าตาสวยงามที่ใช้แป้งพัฟเนื้อเบาอบกรอบ สอดไส้วานิลลาครีมเนื้อเนียน พร้อมเพิ่มผลไม้ต่าง ๆ ให้รู้สึกสดชื่น ทั้ง สตรอเบอร์รี่ ราสป์เบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานได้ง่ายไม่เลี่ยน
 

Mille Feuille (155 บาท)

Petit Fours

ใครที่อยากลองชิมหลาย ๆ ชิ้นในราคาสุดคุ้ม ทางร้านก็มีแบบเซ็ตให้เลือก โดย Set A (250 บาท) ประกอบด้วยซิกเนเจอร์ 4 ชิ้น พร้อมเครื่องดื่มที่เลือกจับคู่ได้เอง 1 แก้ว โดยในจานมีทั้ง Mille Feuille, Lemond Tart, Caramel Nut Tart และ Douceur Chocolate โดย Lemond Tart จะพิเศษตรงที่ไม่ใส่เจลาติน เนื้อสัมผัสแน่น อยู่ได้นานโดยครีมไม่ละลาย และไม่เหม็นกลิ่นคาวไข่เหมือนเลมอนทาร์ตทั่วไป ส่วน Caramel Nut Tart เป็นแป้งเค้กช็อคโกแลตที่ท็อปด้วยแมคคาเดเมียและอัลมอนด์ให้เคี้ยวกรุบกรอบ เป็นเมนูที่ทางร้านประยุกต์ให้เข้ากับรสชาติที่คนไทยชอบ

 

Set A (250 บาท)

Drinks To Enjoy

หากกำลังมองหาเครื่องดื่มร้อน ๆ คู่กับขนม ลองสั่ง Americano (95 บาท) ที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟของ Prima Coffee จังหวัดเชียงใหม่ มีบอดี้เข้ม รสชาติออกเปรี้ยว เสิร์ฟคู่กับคุกกี้ช็อคโกแลต ทำให้มีรสขมและหวานไปพร้อม ๆ กัน

 

Americano (95 บาท)

แต่ถ้าไม่ชอบดื่มกาแฟ ทางร้านแนะนำ Hot Chocolate (110 บาท) ช็อคโกแลตร้อนรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมากับไซรัปให้เติมความหวานเอง หรือจะสั่ง Lemond Soda (100 บาท) โซดากับน้ำเลมอนรสเปรี้ยว ดื่มแล้วทำให้รู้สึกสดชื่น
 

Hot Chocolate (110 บาท)

Must Read!
  • ร้านเปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
Info
Hours
Open : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
455 ถนนพระราม 9 ซอย 13 เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit