Neighborhood Cafe

Published on February 11, 2018

Friendly & Comfy Space

มาเช็คอินความอร่อยในบ้านหลังเล็กๆ กันที่ Neighborhood Cafe โฮมเมดคาเฟ่ย่านหลักสี่ ซึ่งเปิดให้บริการเอาใจคนตื่นเช้าเป็นพิเศษ ด้วยเมนูกาแฟรสชาติดี และหลากหลายเมนูบรันช์ให้ได้เลือกทานกันในทุก ๆ วัน ภายใต้บรรยากาศแสนอบอุ่น เพื่อมอบความรู้สึกสบาย ๆ เป็นกันเองให้สอดคล้องกับชื่อร้าน

 

Vintage Touch

ด้วยแนวคิดของ คุณเป๊า-มนัสนันท์ ตันติประสงค์ชัย และ คุณกอล์ฟ-สรานนท์ ตั้งประดิษฐ์ เจ้าของร้านที่ต้องการให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นเหมือนครัวที่ต้อนรับเพื่อนบ้านใหม่ ๆ การตกแต่งร้านจึงเป็นสไตล์วินเทจ ดูโปร่งโล่งด้วยการใช้กระจกใสล้อมรอบร้าน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่นั่งหลายแบบหลายโซน ทั้งแบบ Long Table แบบมุมส่วนตัวให้ได้นั่งอ่านหนังสือเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารและเครื่องดื่ม  

 

Everyday Homemade Meals

ทางร้านเสิร์ฟความอร่อยให้เพื่อนบ้านด้วยเมนูอาหารเช้า เมนูบรันช์แบบง่าย ๆ แต่ทานได้ทุกวัน โดยเพิ่มความพิเศษในเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบ รวมถึงรสชาติอาหารซึ่งปรุงจากสูตรเฉพาะของคนในครอบครัว เมนูที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่  ข้าวหมูซีอิ๊ว (65 บาท) หมูสามชั้นนุ่ม ๆ ปรุงรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น บนข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟมาในชามใหญ่ที่ประกอบด้วยเครื่องเคียงผักหลายชนิด และไข่ออนเซ็นราดซีอิ๊ว

 

ข้าวหมูซีอิ๊ว (65 บาท)

ถัดมาที่ ข้าวไก่อบ (85 บาท) โดยข้าวไก่อบในแบบ Neighborhood นี้เพิ่มความพิเศษด้วยกลิ่นช็อกโกแลตและคาราเมลเข้าไปเพื่อให้ข้าวไก่อบจานนี้กลมกล่อม มีหลายมิติมากขึ้น

 

ข้าวไก่อบ (85 บาท)

ส่วนใครที่ชอบอาหารไทยรสจัดจ้าน ต้องสั่ง ข้าวกะเพราหมูชาบู (85 บาท) ผัดกะเพราราดข้าวรสชาติเข้มข้น แตกต่างจากที่อื่นด้วยการใช้หมูสไลด์ ชิ้นพอดีคำ ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงกะเพรา เสิร์ฟมาพร้อมไข่เจียวสูตรเฉพาะของทางร้าน 

 

ข้าวกะเพราหมูชาบู (85 บาท)

แต่ถ้าจะเลือกอิ่มท้องแบบเบา ๆ ลอง ครัวซองต์แฮมชีส (75 บาท) เป็นครัวซองต์แฮมชีสที่ใส่เบคอนทอดกรอบลงไปด้วย อัดแน่นด้วยแฮมและเบคอนเต็มคำ

 

ครัวซองต์แฮมชีส (75 บาท)

ทานของคาวแล้ว อย่าลืมปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Banana Choco Waffle (115 บาท) วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน ที่ให้ความหอมเป็นพิเศษ เสิร์ฟมาพร้อมกับท็อปปิ้งกล้วย ซีเรียลราดซอสช็อคโกแลต ผงโกโก้ และไอศกรีม 1 สกู๊ปใหญ่

 

Banana Choco Waffle (115 บาท)

Refreshing Time

ปลุกความสดชื่นยามเช้ากันต่อด้วยหลากหลายเมนูดริ๊งก์ โดยเครื่องดื่มของที่นี่นั้นจะให้ความสำคัญกับรสชาติกาแฟ พิถีพิถันในเรื่องของเมล็ดกาแฟ ให้รสมาตรฐาน ดื่มได้ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ เริ่มต้นกันที่ Latte (60 บาท) กาแฟใส่นมรสกลมกล่อม มาพร้อมลาเต้อาร์ตสวย ๆ เป็นเอกลักษณ์

 

Latte (60 บาท)

ตามมาด้วยเมนู Cold Brew (100 บาท) อเมริกาโน่แบบสกัดเย็น รสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย สบายท้อง

 

Cold Brew (100 บาท)

หรือจะเป็น Marocchino (60 บาท) เมนูกาแฟที่มีความคล้ายกับมอคค่าเย็น แต่เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่ท็อปปิ้งช็อกโกแลตเข้าไปให้ได้รสชาติเข้มข้น 

 

Marocchino (60 บาท)

แต่ถ้าใครไม่ถนัดจิบกาแฟละก็ทางร้านก็มี ลิ้นจี่โซดา (95 บาท) เครื่องดื่ม Sparkling ที่มีส่วนผสมของไซรัปลิ้นจี่ ตัดกลิ่นด้วยความหอมของพีช และไซรัปกลิ่นดอกไม้ กลิ่นหอมกว่าน้ำลิ้นจี่ทั่วไป ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น

 

ลิ้นจี่โซดา (95 บาท)

Info
Hours
Open : 7AM - 4PM
Tue : 7AM - 4PM
Wed : 7AM - 4PM
Thu : 7AM - 4PM
Fri : 7AM - 4PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : 8AM - 5PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ซอยวิภาวดี 56 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit