Published on March 23, 2021

Nitan Cafe & Garden - The Hidden Vibe in Pathumthani

‘คุณยังมีความเป็นเด็กอยู่เสมอในหัวใจ’ เพราะการมีความสุขกับสิ่งง่าย ๆ และเอ็นจอยไปกับจินตนาการที่แสนมีความสุขยังคงแอบซ่อนเอาไว้อยู่ในหัวใจของผู้ใหญ่หลาย ๆ คน ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวันแล้วใช้เวลาไปกับการพักผ่อนลองแวะมาที่ Nitan Cafe & Garden คาเฟ่สุดน่ารักในปทุมธานี ที่อยากชวนคุณไปใช้เวลากับจินตนาการและนิทานแสนหวานที่เราคุ้นเคย ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่แสนสงบพร้อมให้คุณได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างคุ้มค่าที่เดินทางมา 

 

บ้านหลังน้อยแสนน่ารัก

 

Nitan Cafe & Garden

Chilling House

นิทานคาเฟ่ เป็นเหมือนศูนย์กลางความชอบของครอบครัวเจ้าของร้าน ตั้งแต่ความใฝ่ฝันในการเปิดร้านกาแฟท่ามกลางสวนสวยของ คุณแอน - ปรัชญา และสามารถใช้พื้นที่ส่วนกลางต่อยอดเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจเสื้อผ้าของ คุณโบว์ - ศิวาพร รวมไปถึงลูกสาวอย่าง ‘น้องนิทาน’ ที่เติบโตมากับการเล่าเรื่อง นิทาน จินตนาการและวรรณกรรม ทำให้ร้านนี้เกิดเป็นคอนเซ็ปต์น่ารัก ๆ ที่อยากมอบความสุขให้กับทุกคนในครอบครัวด้วยเรื่องราว บรรยากาศ อาหารและเครื่องดื่มอย่างเต็มที่ 

โดยตัวร้านเป็นบ้านหลังน้อยขนาดกะทัดรัดโอบล้อมตัวบ้านด้วยสวนสวยขนาดใหญ่สไตล์อังกฤษ ที่มาพร้อมกับมุมชิลล์ ๆ มากมายสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ โดยสามารถนั่งชิลล์ ๆ ภายในบ้านหรือนั่งรับลมธรรมชาติชมบรรยากาศสีเขียวที่ชานบ้านก็เพลิดเพลินไม่แพ้กัน 

 

บริเวณสวนด้านหลัง

 

มุมสนุก ๆ ของน้อง ๆ หนู ๆ

Thai Style Comfort Food

ในส่วนของเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน นำเสนอเมนูสไตล์โฮมเมดชื่อน่ารักที่คิดค้นสูตรต่าง ๆ มาจากความชอบของคนในบ้านและทุกคนในร้าน เริ่มต้นกันที่ ข้าวแซลมอนไทยเทริยากิ (245 บาท) ข้าวหอมมะลิร้อน ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดเคียงก่อนจะท็อปด้วยแซลมอนชิ้นโตราดซอสเทริยากิสไตล์ไทยที่ให้ความกลมกล่อมจากเครื่องปรุงไทยเคล้าเครื่องสมุนไพรและไข่ออนเซ็นเพิ่มความละมุน 

 

ข้าวแซลมอนไทยเทริยากิ (245 บาท)

หรือจะลองเป็น ข้าวสยามเพสโต้ (195 บาท) เมนูที่อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรไทย โดยทางร้านเสิร์ฟข้าหอมมะลิร้อน ๆ เคียงมากับหมูบดผัดรวนกับซอสเพสโต้สไตล์ไทยให้กลิ่นอายของเครื่องกะเพรารสแซ่บ ท็อปด้วยไข่ออนเซ็นและใบกะเพราะทอดกรอบ

 

ข้าวสยามเพสโต้ (195 บาท) เ

มีอาหารจานโปรดแล้วก็พลาดไม่ได้กับเครื่องดื่มสุดน่ารักอย่าง Sunkiss (145 บาท) น้ำแข็งสตรอเบอร์รีผสานกับไซรัปกลิ่นกุหลาบเลมอนเสิร์ฟมาพร้อมกับโซดาซาบซ่าวิบวับด้วยกลิตเตอร์เป็นอีกหนึ่งเมนูที่จะทำให้คุณรู้สึก How Deep You Can Falling in Love 

 

Sunkiss (145 บาท)

หรือจะลองเป็น Love Letter (145 บาท) จดหมายรักแก้วสวยที่จะมาเอาใจคนรักการดื่มชาด้วยการเลือกใช้ชาซีลอนรสเข้มผสานกับความหวานอมเปรี้ยวของไซรัปเชอร์รีและไซรัปเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ ให้ความหอมละมุนและสดชื่น เสิร์ฟมาพร้อมกับสตรอเบอร์รีสดสไลซ์ด้านบน 

 

Love Letter (145 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยขนมหวานนุ่มละมุนที่จะให้คุณหลงรักราวต้องมนตร์กับ นายแม่มาลี (265 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากนายแม่มาลี หรือ มาลิฟิเซนต์ (Maleficent) ตัวแทนแห่งความลึกลับที่น่าหลงใหลเหมือนกับช็อกโกแล็ตสีเข้มที่ดูไม่สดใสแต่ว่าอร่อย ที่ทางร้านนำช็อกโกแลตมาประกอบกันในรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่ไอศกรีมช็อกโกแลตรสเข้ม ช็อกโกแลตบราวนี ช็อกโกแลตบาร์ เป็นอีกหนึ่งเมนูเอาใจ Chocolate Lover 


 

นายแม่มาลี (265 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 7:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
23/9 Soi Krissana เมืองปทุมธานี ปทุมธานี
Map
Facilities
Suggest an Edit