Published on June 11, 2019

New Comfort Zone in Pathum Thani

หากใครที่กำลังมองหาร้านบรรยากาศดี ๆ สักที่หนึ่งซึ่งไว้สำหรับเป็น Comfort Zone ที่มอบความสบายตาสบายใจให้คุณได้ในระหว่างละก็ ลองแวะมาที่ Pareto Café ร้านกาแฟและคาเฟ่เก๋ ๆ ภายใต้บรรยากาศแสนสบายที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศ

 

ยินดีต้อนรับสู่ Pareto Café

Roman House Design

Pareto Café  มาพร้อมบรรยากาศสุดร่มรื่นของต้นไม้และสวนสวยที่อยู่โดยรอบ ตัวบ้านถูกออกแบบในสไตล์โรมันที่ผสานผสานความเป็นโมเดิร์นผ่านการตกแต่งภายในร้าน ซึ่งทำให้ดูเรียบง่ายและอบอุ่น ก่อนจะเพิ่มกิมมิกให้โซนนั่งด้านนอกด้วยหน้าต่างบานใหญ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งพักอยู่ภายในเรือนกระจกสวย โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแสนสบายตา

 

Pareto Café

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน

 

ไม่ว่าจะเป็นโซนนั่งโซฟาหรือโซนนั่ง Outdoor ก็ชิลล์ไม่แพ้กัน

สำหรับที่มาของคำว่า Pareto Café  นั้น มาจากชื่อของ Vilfreso Pareto นักเศรษฐศาสตร์ชาวอิตาเลียน เนื่องจาก คุณต้น-เจ้าของร้านและบาริสต้า เรียนจบมาทางด้านเศรษฐศาสตร์และได้เรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิดเศรษฐศาสตร์สวัสดิการ ที่กล่าวถึงการเสียประโยชน์เพื่อให้ได้ประโยชน์ คุณต้นจึงนำมาเป็นคอนเซ็ปต์ของร้านที่ว่า เมื่อลูกค้าเสียทรัพย์ก็ควรได้รับสิ่งดี ๆ กลับไปให้คุ้มกับสิ่งที่เสียมาเช่นกัน ทางร้านจึงเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดในการครีเอททุกเมนูภายในร้าน เพื่อเสิร์ฟขนมและเครื่องดื่มที่ดีให้กับทุกคนที่มาเยือน

 

ร่มรื่นด้วยแมกไม้

 

อีกหนึ่งมุมนั่งสบาย ๆ

Coffee and More

มาถึงไฮไลต์สำคัญอย่างเมนูแนะนำประจำคาเฟ่กันบ้าง เริ่มต้นกันที่ Cinnamon Latte (H 95 บาท) กาแฟลาเต้จากเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีที่ผสมผสานกับคาราเมลสูตรโฮมเมด ซึ่งทางลงมือเคี่ยวเอง ให้กาแฟถ้วยนี้มีความหอมหวานเป็นพิเศษ โดยเสิร์ฟมาพร้อมกับซินนามอนแท่งเคลือบน้ำตาลกรวด เวลาดื่มให้คนลงไปในแก้ว จะได้ความหวานและความหอมของซินนามอน ช่วยให้กาแฟแก้วนี้น่าดื่มยิ่งขึ้น เมื่อมีเครื่องดื่มแก้วโปรดกันแล้ว อย่าลืมสั่ง Croissant (90 บาท) บัตเตอร์ครัวซองต์อบร้อน ให้กลิ่นหอมของเนยสดจากนิวซีแลนด์ 

 

Cinnamon Latte (H 95 บาท)

 

Cinnamon Latte (H 95 บาท) และ Croissant (90 บาท)

แต่ถ้าหากใครมองหาเครื่องดื่มที่ช่วยเติมสดชื่น ลองเป็น Premium Yuzu Shakerato (185 บาท) กาแฟคุณภาพดีผสมผสานกับน้ำส้มยูซุที่ให้ทั้งน้ำและเนื้อส้ม ได้ความหอมหวาน ดื่มแล้วรู้สึกคลายความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี 

 

คุณต้น-บาริสต้าและเจ้าของร้าน

 

Premium Yuzu Shakerato (185 บาท)

ทางร้านแนะนำให้ดื่มคู่กับขนมเค้กอย่าง Coconut Cake (105 บาท) เค้กมะพร้าวนมสด เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นมะพร้าว ใช้ความหวานตามธรรมชาติ ไม่มัน ใครชอบเค้กมะพร้าวต้องลอง

 

Coconut Cake (105 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Pareto Mocktail (115 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่หยิบเอาเสน่ห์ของกลิ่นและรสชาติจากผลไม้มาเป็นตัวชูโรง สำหรับแก้วนี้มีส่วนผสมของสตรอเบอร์รี แอปเปิ้ล และวอดก้าเผา ก่อนจะเชคให้เข้ากันกับโรสแมรี่ที่มาเติมกลิ่นหอมอ่อน ๆ และท็อปมาด้วยซินนามอนเผา ที่ทำให้แก้วนี้มีรสชาติโดดเด่นที่สุดในร้าน 

 

Pareto Mocktail (115 บาท)

แล้วอย่าลืมนำมาจับคู่กันกับ Double Chocolate Mousse Cake (95 บาท) เค้กช็อกโกแลตเนื้อเนียน รสเข้มข้น ไม่หวานจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานหวาน ซึ่งเบเกอรีประเภทต่าง ๆ จะทำสดใหม่ที่ครัวกลางชั้น 2 ของร้านอยู่เสมอ 

 

Double Chocolate Mousse Cake (95 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Tue : Closed
Wed : 7:30AM - 8PM
Thu : 7:30AM - 8PM
Fri : 7:30AM - 8PM
Sat : 8AM - 8:30PM
Sun : 8AM - 8:30PM
Mon : 7:30AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
38/20 ถนนคลองวัดโส (ใกล้กับซอยโรงเรียนอนุบาลปทุมธานี) เมืองปทุมธานี ปทุมธานี
Map
Facilities
Suggest an Edit