Published on August 22, 2023

A Small Wine Room for all Creative Minds

หากพูดถึง ‘ไวน์บาร์’ ภาพจำของใครหลาย ๆ คน อาจจะนึกถึง Element ความเนี๊ยบและความหรูหรา แต่เชื่อไหมว่ายังมีไวน์บาร์ที่มาพร้อมบรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนอย่าง ‘oben’ ไวน์บาร์มู้ดดีในย่านสะพานควาย ที่โดดเด่นด้วยการดีไซน์ร้านขนาดกะทัดรัดจากวัสดุไม้ พร้อมเสิร์ฟไวน์แบบ Low-Intervention หรือเทคนิคการหมักไวน์แบบธรรมชาติที่คัดสรรมาจากหลากหลายที่ พร้อมให้ทุกคนได้ลองมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ดื่มด่ำไวน์แบบเข้าถึงง่ายมากขึ้น

 

ไวน์บาร์มู้ดดีในย่านสะพานควาย

 

บรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนมาบ้านเพื่อน

Warm and Cozy Wine Room

ด้วยโลเคชันที่ตั้งอยู่บนชั้นสองของร้าน BONCI คาเฟ่ที่ฮอตฮิตที่สุดในย่านสะพานควาย อันเต็มไปด้วยกลิ่นอาย Scandinavian ผสมผสานความเก๋จากยุค Mid-Century ได้อย่างชวนดึงดูดใจ ทำให้การออกแบบ oben จึงดีไซน์ด้วยวัสดุไม้สีเข้มที่กลมกลืนรับกับบรรยากาศของร้าน BONCI ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสอดคล้องไปกับชื่อ “oben” ในภาษาเยอรมัน ที่เมื่อแปลเป็นภาษาอังกฤษจะมีความหมายว่า Above the Surface ซึ่งสอดคล้องกับโลเคชันของไวน์บาร์แห่งนี้นั่นเอง

 

ไวน์บาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้นสองของร้าน BONCI

 

พื้นที่เล็ก ๆ ที่เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นที่บ้าน ทำให้อบอวลไปด้วยมวลความอบอุ่น

ทันทีที่เปิดประตูเข้ามาจะพบกับ Vibes ดี ๆ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุด Cozy มีกลิ่นหอมจาง ๆ จากเทียนหอมพร้อมกับแสงไฟสลัว ๆ ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศในยามค่ำคืนให้น่าจดจำมากยิ่งขึ้น บวกกับพื้นที่เล็ก ๆ ที่เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นที่บ้าน ทำให้อบอวลไปด้วยมวลความอบอุ่นที่คุณต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

 

Vibes ดี ๆ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุด Cozy

Low-Intervention Wine and Good Food Pairings

สำหรับความโดดเด่นของไวน์จากทางร้าน อยู่ที่การคัดสรรเฉพาะไวน์แบบ Low-Intervention จากหลากหลายประเทศ ซึ่งเป็นไวน์หมักแบบธรรมชาติ นอกจากจะดีต่อสุขภาพ ยังมาพร้อมรสชาติที่อร่อยลงตัว โดยทางร้านจะหมุนเวียนรสชาติใหม่ ๆ มาเสิร์ฟ เพื่อให้เกิดประสบการณ์การดื่มที่แตกต่างกันไปในแต่ละสัปดาห์ และให้ทุกโมเมนต์ของผู้คนที่แวะเวียนมารู้สึกถึงความพิเศษมากยิ่งขึ้น

 

พร้อมเสิร์ฟไวน์แบบ Low-Intervention จากหลากหลายประเทศ

 

Cantina Indigeno Rosso ไวน์แดงจากอิตาลี ที่ทำจากองุ่นแดงปลูกตามธรรมชาติ

แก้วแรกขอแนะนำไวน์ขาวอย่าง D.B Schmitt Riesling ไวน์หมักธรรมชาติจากเยอรมนี ที่มาพร้อมกลิ่นหอมแอปเปิ้ล ผสมผสานกับกลิ่นผลไม้ซิตรัสตามแบบฉบับของ Riesling ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่ชอบดื่มไวน์แดง แนะนำ Cantina Indigeno Rosso จากอิตาลี ที่ทำจากองุ่นแดงปลูกตามธรรมชาติ ให้กลิ่นหอมโทนเชอร์รี สตรอเบอร์รี และบลูเบอร์รี เป็นอีกหนึ่งตัวที่แนะนำว่าต้องลอง

 

ไวน์ขาว D.B Schmitt Riesling จากเยอรมนี และ Cantina Indigeno Rosso ไวน์แดงจากอิตาลี

มาถึงเมนูอาหารของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเป็นเมนูง่าย ๆ เหมาะสำหรับ Pairing คู่กับไวน์ได้อย่างเข้ากัน นอกจากนี้ทางร้านยังใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบจากเกษตรกรชาวไทยมาครีเอตสู่หลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลอง เริ่มกันที่ oben Popcorn (150 บาท) ป๊อปคอร์น 2 รสชาติ อย่าง Salty Cheese เค็มกลมกล่อม และ Choco Caramel เข้มข้น หอมหวาน ทานได้แบบเพลิน ๆ

 

oben Popcorn (150 บาท)

ตามด้วย House Nacho (150 บาท) แผ่นแป้งข้าวโพดกรอบรสชาติกลมกล่อมพอดี ที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรไทย เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับซัลซามะเขือเทศรสเปรี้ยวอมหวาน เมื่อทานพร้อมกันได้ความอร่อยที่แสนลงตัว จับคู่กับเครื่องดื่มก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

House Nacho (150 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่าต้องลอง คือ Kiddo Sandwich (200 บาท) ขนมปังซาวโดว์เนื้อเหนียวนุ่ม ท็อปด้วยชีส Grana Padano จากอิตาลี ที่มีรสชาติเข้มข้น เค็มมันกำลังดี ควบคู่ไปกับสโมกแฮม แล้วราดด้วยซอสรสจัดจ้านสูตรเฉพาะของทางร้าน เป็นการผสมผสานความอร่อยได้อย่างเข้ากัน

 

Kiddo Sandwich (200 บาท)

ส่วนใครมองหาเมนูเบา ๆ แนะนำ Summer Salad (185 บาท) สลัดผักออร์แกนิกจากจังหวัดเชียงใหม่ จัดเต็มมาด้วย ผักกาดคอส มะเขือเทศ แตงกวาญี่ปุ่น เลมอน และต้นอ่อนทานตะวัน ทานคู่กับไข่ต้ม ราดด้วยน้ำสลัดงาดำหอม ๆ ออกมาเป็นรสชาติกลมกล่อมแบบลงตัว

 

Summer Salad (185 บาท)

มาถึงเมนูไฮไลต์อย่าง Spicy Mhee-Gai-Cheek (250 บาท) เส้นหมี่ผัดคลุกเคล้าเข้ากับซอสรสเข้มข้น จัดจ้าน เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับไก่ฉีกและแคบหมูกรุบกรอบ พร้อมท็อปด้วยพริกเผาปิดท้าย ไม่ว่าใครทานก็ต้องถูกใจ

 

Spicy Mhee-Gai-Cheek (250 บาท)

ปิดท้ายด้วย oben Platter (600 บาท) ที่เหมาะกับการจิบไวน์เป็นที่สุด ประกอบไปด้วย Serrano Ham, Mortadella, Chorizo Fort, Brie Cheese, Grana Padano, Dried Berry, Mixed Nuts, Crackers ทานคู่กับแตงกวาดองและพริกดองที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด รวมถึงน้ําผึ้งป่าจากจังหวัดจันทบุรี ที่ช่วยเพิ่มความหอมหวานได้เป็นอย่างดี

 

oben Platter (600 บาท)

ต้องจองล่วงหน้าก่อนเท่านั้น! ผ่านช่องทาง LINE OA : @obenbangkok
Info
Hours
Open : 7PM - 12AM
Thu : 7PM - 12AM
Fri : 7PM - 12AM
Sat : 7PM - 12AM
Sun : 7PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 7PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ถนนพหลโยธิน (บนชั้น 2 ของร้าน BONCI) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานควาย

Facilities
Suggest an Edit