Published on January 28, 2021

Hello & Welcome

Hello Bonci  Cafe & Bar ที่ฮอตฮิตที่สุดในย่านสะพานควาย ที่หลายคนยกให้เป็น Favourite Place ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่มีกลิ่นอาย Scandinavian ผสมผสานความเก๋จากยุค Mid Century โดยความตั้งใจของหุ้นส่วนร้านแต่ละคน ที่หยิบเอาความชอบและดีไซน์จากรสนิยมส่วนตัว เลือกสรรตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งร้าน เมล็ดกาแฟ วัตถุดิบในการทำเบเกอรี และลวดลายกราฟิก Smiley อันเป็นเอกลักษณ์ ออกมาเป็น Hello Bonci ที่พร้อมทักทายทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมเยือน

 

Hello Bonci

 

บริเวณเข้าเตอร์บาร์ที่พร้อมรังสรรค์เครื่องดื่มดี ๆ ให้คุณได้ลอง

 

มุมชิค ๆ ที่รอให้คุณแวะมานั่งชิลล์

Scandinavian Style

ร้านตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก BTS สะพานควาย โดดเด่นด้วย Panel ไม้สีเข้มที่ใช้ตกแต่งพื้นที่โดยรอบของร้าน ตัดกับพรมสีน้ำเงินเข้มให้กลิ่นอายแบบสแกนดิเนเวียน และทำเอาหลายคนใจเต้นตึกตักไปกับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยจากดีไซเนอร์ยุค Mid Century ไม่ว่าจะเป็น โปสเตอร์ The Danish Chair Poster Ant Chair by Arne Jacobsen (1952) โคมไฟเท่ ๆ The Atollo Table Lamp (1977) และ VP Globe Pendant Light (1969) และลูกเล่นป้ายไฟอะคริลิก Smiley ที่เรียกรอยยิ้มอยู่ทั่วทุกมุมร้าน

 

แสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาช่วยเติมความอบอุ่นให้กับที่นี่

 

มุมชั้น 2 ที่เปิดให้คุณได้ขึ้นมานั่งพักผ่อนพร้อมกาแฟแก้วโปรด

Your Favourite Coffee in Good Vibe

สำหรับเมนูต่าง ๆ ทางร้านตั้งใจคัดสรรเมล็ดกาแฟสไตล์ House Blend มาจากโรงคั่วที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่ให้รสชาติละมุน Taste Noted แบบนัตตี้ ช็อกโกแลตและคาราเมล รวมไปถึงเมล็ดกาแฟเบลนด์จากเอธิโอเปียและบราซิล ให้ความสดชื่นฟรุ้ตตี้ของรสชาติบลูเบอร์รี

แน่นอนว่าเมื่อมาถึงแล้วพลาดไม่ได้กับเมนู Dirty (130 บาท) เมนูกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ House Blend สกัดเป็นช็อตเอสเพรสโซท็อปลงบนนมสดและครีมแช่เย็น แยกชั้นออกเป็นเลเยอร์สวย แนะนำให้ยกดื่มพร้อมกันเพื่อลิ้มรสชาติละมุน

 

Dirty (130 บาท)

รวมไปถึงเมนู Signature ยอดนิยมอย่าง Bimbom Cream (150 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Dirty ซึ่งทางร้านเลือกใช้นมสดผสมครีมแช่เย็นจัด และเอสเพรสโซช็อตที่สกัดจากเมล็ดกาแฟ House Blend  ท็อปด้านบนด้วยครีมโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้าน แนะนำให้ใช้ช้อนตักครีมทานแล้วดื่มกาแฟตาม จะได้ความนุ่มละมุนผสมกันอย่างลงตัว จับคู่ทานกับ Butter Croissant (80 บาท) ครัวซองต์โฮมเมดอบร้อนที่หอมกลิ่นเนยฟุ้งไปทั่วร้าน 

 

Bimbom Cream (150 บาท)

 

Butter Croissant (80 บาท) และ Bimbom Cream (150 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูที่เหมาะสำหรับใครที่อยากได้ความสดชื่น ลองสั่งเป็น Bimbom Sour (150 บาท) กาแฟดำที่สกัดจากเมล็ดกาแฟเบลนด์เอธิโอเปียและบราซิลผสมกับน้ำส้มยูซุ ให้ความหอมและความสดชื่นช่วยดับร้อนได้เป็นอย่างดี

 

Bimbom Sour (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1477 ริมถนนพหลโยธิน (ตรงข้ามบิ๊กซีสะพานควาย) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถได้ที่บริเวณหลังร้าน และบิ๊กซีสะพานควาย

Mass Transit

BTS สะพานควาย

Facilities
Suggest an Edit