โอ้กะจู๋ (สยามสแควร์ซอย 2)

Published on August 22, 2019

Another Branch in Town

'โอ้กะจู๋' อีกหนึ่งร้านอาหารที่ไม่ว่าเปิดที่ไหนก็ได้กระแสตอบรับดีอยู่เสมอ ด้วยชื่อเสียงตัวจริงเรื่องผักออร์แกนิกที่โด่งดังและเป็นร้านเจ้าประจำที่ครองใจคนไปเยือนเชียงใหม่ วันนี้โอ้กะจู๋เปิดสาขาใหม่ในย่านสยามสแควร์ ซอย 2 ส่งต่อความรักความห่วงใยด้วยเมนูผัก (ออร์แกนิก) สดจากฟาร์มถึงคุณที่ใจกลางเมืองอีกครั้ง

 

โอ้กะจู๋ เปิดสาขาใหม่ที่สยามสแควร์ซอย 2

จากนิยามของ 'ปลูกผักเพราะรักแม่' สู่ฟาร์มผักขนาดใหญ่ 4 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีพื้นที่มากกว่า 200 ไร่ โอ้กะจู๋ยังคงพัฒนาพันธุ์ผักและส่งตรงความสดใหม่ถึงทุกสาขาภายใน 28 ชั่วโมงทุกวัน เพื่อให้ทุกคนได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากมือเกษตรกร เเละทานอาหารฟิวชันจานอร่อยที่ไม่ได้มีดีแค่ผัก แต่รวมทั้งความรัก คุณค่าความอร่อย สุขภาพที่ดีและมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทาน

 

เพิ่มพื้นที่รองรับจำนวนลูกค้ามากขึ้นเป็น 4 ชั้น

 

ตกแต่งในสไตล์ Homey จำลองบรรยากาศของสวนผักมาไว้ภายในร้าน

พื้นที่ของร้านแบ่งออกเป็น 4 ชั้น เพิ่มพื้นที่การรองรับจำนวนลูกค้าที่มีปริมาณมากขึ้น โดยแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ตามชื่อผัก เช่น Butterhead, Microgreen, Rocket ฯลฯ ตกแต่งในสไตล์ Homey ที่โปร่งโล่งสบาย จำลองบรรยากาศของสวนผักและโรงเรือนปลูกผักมาไว้ภายในร้าน โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และวัสดุไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง และตกแต่งด้วยบรรดาต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ช่วยเพิ่มคลอโรฟิลล์และพื้นที่สีเขียวสบายตามากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งความพิเศษของสาขาสยามสเเควร์ ซอย 2 คือ ห้องรับรองพิเศษ ที่สามารถรองรับจำนวนได้ 8-10 คน ไม่ว่าคุณจะมากับแก๊งเพื่อนหรือครอบครัวก็สามารถจองล่วงหน้าผ่านทาง แอปพลิเคชัน OHKAJHU หรือ โทร. 05-208-0744 เพื่อสัมผัสประสบการณ์ทานอาหารอย่างส่วนตัวได้บนชั้น 4 

 

ด้านในโปร่งโล่งสบายมองลงมาเห็นวิวย่านสยามสแควร์

From Farm To Table

ผักผลไม้ที่ใช้เสิร์ฟของโอ้กะจู๋ทั้งหมดปลูกด้วยวิธีออร์แกนิกและเกษตรอินทรีย์ จึงมั่นใจได้ว่าทุกใบสะอาดปราศจากสารเคมี ตั้งแต่วิธีการปลูก การเก็บเกี่ยว และผ่านการล้างด้วยระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรคมาอย่างดี ทำให้ยังคงความสดกรอบเอาไว้ รวมทั้งยังเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ อย่างเช่น น้ำมันมะกอกชนิดบริสุทธิ์ิพิเศษ น้ำมันคาโนลาสำหรับทอด ฯลฯ เมนูอาหารของโอ้กะจู๋จึงไม่ได้ถูกใจเฉพาะสาย Vegetarian หรือคนรักสุขภาพเท่านั้น เพราะทุกเมนูครีเอทออกมาให้ทานง่ายได้ทุกวัย และเชื่อว่าหากทุกคนได้ลิ้มลองจะหันมารักการทานผักโดยไม่รู้ตัวอย่างแน่นอน

 

Sweet & Sour Stick Rib (425 บาท)

นอกจากเมนูซิกเนเจอร์แล้ว ยังมีเมนูพิเศษที่เสิร์ฟเฉพาะสาขานี้อีกด้วย เริ่มกันที่เมนูแรก Sweet & Sour Stick Rib (425 บาท) ที่หลายคนต้องเคยติดใจกับเมนูสเต๊กซี่โครงสะพานโค้ง ครั้งนี้นำมาเพิ่มแปลกใหม่ให้อิ่มอร่อยไปกับซี่โครงเนื้อนุ่มร่อนกระดูก และซอสส้มคั้นสดที่นำไปเคี่ยวจนได้รสเปรี้ยวอมหวานอย่างธรรมชาติ ทานคู่กับดิปซอสสูตรพิเศษ, Garlic & Herb, มันหวานญี่ปุ่น และตัดรสด้วยเม็ดทับทิมได้อย่างเข้ากัน


และอีกหนึ่งเมนูพิเศษ Crispy Multigrain Yum Bowl With Salmon (245 บาท) สลัดที่รวมธัญพืชสุดพิเศษและควินัวเท็กซ์เจอร์หนึบหนับเอาไว้ คลุกเคล้ากับผักชีลาว หัวหอม ทับทิม เฟต้าชีส ทานคู่กับแซลมอนเนื้อแน่นย่างหอม ๆ ที่หาทานได้เฉพาะสาขานี้เท่านั้น

 

Crispy Multigrain Yum Bowl With Salmon (245 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูเเซ่บสีแสบสันอย่าง Spicy Salmon Salad (285 บาท) แซลมอนซาชิมิสดใหม่คุณภาพดี เสิร์ฟคู่กับผักคอสที่ปลูกแบบออร์แกนิก นำมายำกับข้าวคั่วและโรยด้วยมะม่วงหิมพานต์เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบ เมื่อคลุกเคล้าเข้าด้วยกันจะได้รสชาติเผ็ดแซ่บสไตล์ไทย ๆ ทั้งดีต่อใจและดีต่อสุขภาพ ต่อด้วย Grouper Fish Grilled and Spicy Mushroom With Herb Salad (450 บาท) คัดเลือกเฉพาะปลาเก๋าที่สดใหม่ นำมาหมักกับงาและนำไปย่างโดยควบคุมอุณหภูมิและความชื้น ทำให้ได้เนื้อปลาที่มีรสชาตินุ่มละมุนลิ้น ทานเคียงกับพล่าเห็ดสมุนไพร ยิ่งราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เพิ่มความจัดจ้านอร่อยไม่เหมือนใคร

 

Spicy Salmon Salad (285 บาท)

นอกจากนี้โอ้กะจู๋ยังมีเมนูเครื่องดื่มใหม่ ๆ ที่ดื่มง่ายได้สุขภาพ อย่างเช่น Strawberry Basil Infused Water (75 บาท) น้ำแร่หมักผลไม้ที่มีรสชาติและกลิ่นหอม ๆ ของสตรอเบอร์รีและใบโหระพา ช่วยแก้ท้องอืดท้องเฟ้อและยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นอีกด้วย

 

Grouper Fish Grilled and Spicy Mushroom With Herb Salad (450 บาท)

และสุดท้าย Salmon Sashimi and Local Vegetables Salad (275 บาท) ที่รวมผักพื้นบ้านและผักสลัดออร์แกนิกมากกว่า 8 ชนิด ท็อปด้วยแซลมอนซาชิมิชิ้นหนา ควินัว 3 สี ไข่ต้ม ข้าวโพดหวาน อะโวคาโด พริกหวาน ฟักทองญี่ปุ่น ต้นหอม ผักชี เพิ่มความอร่อยกลมกล่อมด้วยสาหร่ายซี่ปุ่นโรยงาขาว ปลาโอแห้ง และคลุกเคล้ากับซอสมายองเนสวาซาบิที่จะเปลี่ยนรสชาติให้จานนี้พิเศษกว่าเดิม ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่ม Watermelon Thyme (175 บาท) น้ำแตงโมคั้นสดผสมใบไทม์เสิร์ฟใน Party Jar Juice ที่สามารถแชร์ได้หลายคน ช่วยดับร้อนเรียกความสดชื่นระหว่างทานอาหารได้เป็นอย่างดี 

 

Salmon Sashimi and Local Vegetables Salad (275 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Address
Siam Square Soi 2 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit