Published on June 15, 2018

From Fashion Online Brand To Minimal Cafe

จากแบรนด์เสื้อผ้าออนไลน์สไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์ อิมพอร์ตสินค้า Multi Brand จากประเทศเกาหลีที่สาว ๆ ชื่นชอบ วันนี้ Pastels Motel ได้ขยายความสุขผ่านรูปแบบของความอร่อยกันที่ Pastels Motel Cafe มินิมอลคาเฟ่ย่านทองหล่อ ให้คนรักแฟชั่นได้อิ่มท้องกับหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและเมนูบรันช์ระหว่างที่เลือกช้อปในบรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่นและเป็นกันเองเหมือนได้มานั่งเล่น นั่งทานอาหารที่บ้านเพื่อน

 

มุมบาร์สำหรับสั่งอาหารและเครื่องดื่ม

Homey Vibes, Like A Neighborhood

ด้วยความตั้งใจอันดีของ คุณจอย-กรกฎ นันทลิขิตกุล และเพื่อน ๆ ผู้เป็นหุ้นส่วน ที่จะทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นคาเฟ่เพื่อนบ้านกึ่งไลฟ์สไตล์ให้ทั้ง Fashion Lover และ Cafe Hopper ได้มาแฮงเอาท์ เลือกซื้อเสื้อผ้า ถ่ายรูปเล่น ทานของอร่อย ๆ ไปพร้อม ๆ กัน บรรยากาศภายในร้านจึงมาในมู้ดแอนด์โทนสีขาวสบายตา พร้อมเพิ่มความละมุนอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวเอิร์ธโทนของเฟอร์นิเจอร์ไม้ 

 

มุมนั่งสังสรรค์ทานอาหารกันแบบเป็นกลุ่ม นอกจากนี้ภายในร้านยังมีตู้โชว์จานชาม แก้วน้ำเซรามิกน่ารัก ๆ ให้คนที่เข้ามาทานได้เลือกช้อปกันอีกด้วย

ด้านนอกร้านและภายในร้านมีหลากหลายมุมให้นั่งทาน นั่งทำงานแบบชิลล์ ๆ ภายใต้สเปซที่กว้างขวาง โปร่งโล่ง เปิดรับแสงธรรมชาติผ่านกระจกใสรอบ ๆ ตัวร้าน ผสานกับไฟนีออน และของตกแต่งอื่น ๆ ซึ่งจัดสรรปันส่วนได้อย่างลงตัว เริ่มจากโซนด้านล่างที่เปิดให้เป็นคาเฟ่ มีมุมบาร์ มุมนั่งเล่น มุมนั่งทานอาหาร เคาน์เตอร์สั่งอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนโซนด้านบนเปิดให้เป็นช็อป-โชว์รูมให้เลือกช้อป เลือกลองเสื้อผ้าแบรนด์ Pastels Motel 

 

มุมบาร์สุดชิลล์

 

บริเวณชั้น 1 เปิดเป็นพื้นที่คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ ตกแต่งด้วยมู้ดแอนด์โทนสีขาว ประดับด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

All Day Brunch and Healthy Menus

ด้านอาหารทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารเช้าแบบ All Day Brunch สไตล์โฮมเมดซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของ Pastels Motel วัตถุดิบบางส่วนทางร้านลงมือทำเอง เช่น แซนด์วิช สลัด โทสต์ ฯลฯ รวมถึงเมนูหนักท้องอย่างอาหารไทย พร้อมเพิ่มความเฮลตี้ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบออร์แกนิกลงไปเป็นส่วนผสมของแต่ละเมนูอีกด้วย แสดงถึงความใส่ใจเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าคนที่ทานจะชอบอาหารแนวเฮลธ์ตี้และไม่เฮลธ์ตี้ก็ตาม สามารถมาแฮงก์เอาท์ร่วมกันได้ อาจเพราะในส่วนของคาเฟ่เลือกใช้คอนเซ็ปต์เดียวกันกับแบรนด์เสื้อผ้า (สไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์) จึงเชื่อมโยงเรื่องของแฟชั่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการครีเอทเมนูอาหารให้มีความหลากหลายคล้าย ๆ กับแฟชั่นเสื้อผ้านั่นเอง 


สำหรับเมนูแนะนำที่ห้ามพลาด ได้แก่ Avocado Open Sandwich with Salad (218 บาท) หนึ่งในเมนูอาหารเช้าน่าลองที่เลือกใช้อะโวคาโดบดผสมกับครีมชีสสูตรโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟทานคู่กับสลัดบัลซามิก ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวตัดรสชาติกันอย่างลงตัว 

 

Avocado Open Sandwich with Salad (218 บาท)

ตามมาด้วย Pastelsmotel Pink Pasta (268 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน จุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้เส้นพาสต้าสีชมพูที่ทางร้านสกัดจากบีทรูท (สกัดโดยนำไปต้ม ปั่นเป็นผงแล้วผัดกับซอสคาโบนาร่า) เป็นการเพิ่มรสชาติให้กับตัวซอสคาโบนาร่าอย่างมาก ไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป แถมยังเพิ่มสีสันให้ดูน่ารักน่าทานมากขึ้นอีกด้วย

 

Pastelsmotel Pink Pasta (268 บาท)

แล้วปิดท้ายด้วยเมนูของหวานกับ French Toast with Fresh Fruit (228 บาท) เฟรนช์โทสต์ที่เสิร์ฟมาคู่กับผลไม้สดรสเปรี้ยว รสหวานหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นกีวี มะม่วง และกล้วย ราดด้วยน้ำผึ้งช่วยเพิ่มความหอมหวาน 

 

French Toast with Fresh Fruit (228 บาท)

Pastels Motel's Drinks

ทางฝั่งของเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายประเภทไม่แพ้อาหาร อาทิ ชา กาแฟ ไปจนถึงเครื่องดื่มรีเฟรชชิ่งที่มีให้เลือกดื่มหลายรสชาติ ทั้งผลไม้ตระกูลเบอร์รี ตระกูลส้ม และผลไม้รสเปรี้ยวอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับเมนูที่แนะนำให้ลองสั่ง เริ่มต้นที่ Hot Matcha Latte (100 บาท) ชาเขียวนมที่ทางร้านไม่ได้เพิ่มความหวานแม้แต่น้อย ให้รสสัมผัสกลมกล่อม นุ่มละมุนของชาเขียวแท้ ๆ 

 

Hot Matcha Latte (100 บาท)

ส่วนใครที่ดื่มกาแฟต้องลอง Iced Pastelsmotel (140 บาท) เมนูนี้มีความคล้ายกันกับ Iced Latte แต่เพิ่มความพิเศษด้วยการเปลี่ยนนมสดธรรมดาให้เป็นนมชมพู แล้ว Infused-Rose กรุ่นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของกุหลาบเข้าไปด้วย เพิ่มความอร่อยเลเยอร์เป็นสามเลเยอร์ ด้านล่างเป็นนมชมพู ตามมาด้วยกาแฟ แล้วจึงท็อปด้านบนด้วยฟองนมนุ่ม ๆ ที่โรยด้วยกุหลาบแห้ง หลอมรวมรสหวานปนขมเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

Iced Pastelsmotel (140 บาท)

หากอยากเติมความสดชื่นระหว่างวัน ลองสั่ง Velvet Berries (110 บาท) เครื่องดื่ม Refreshing ที่ให้ความหอมหวานสดชื่นของผลไม้ตระกูลเบอร์รี ซึ่งทางร้านใส่ผลสดลงไปด้วย แก้วนี้ให้ทั้งความหอม มิกซ์รสชาติหวานอมเปรี้ยวได้อย่างพอดิบพอดี ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน

 

Velvet Berries (110 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 7PM
Sun : 9AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 7PM
Wed : 9AM - 7PM
Thu : 9AM - 7PM
Fri : 9AM - 7PM
Sat : 9AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
23/7 ซอยสุขุมวิท 36 (ซอยนภาศัพท์แยก 2) เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit