Published on April 22, 2019

From Online Bakery To Patisserie Cafe

นับเป็นอีกหนึ่งร้านเค้กชื่อดังในโลกออนไลน์จริง ๆ สำหรับ Patchworks BKK โดยผ่านการการันตีความอร่อยกันมาแบบปากต่อปาก ด้วยระยะเวลายาวนานกว่า 4 ปี จนกระทั่งได้ฐานแฟนคลับเบเกอรี่ที่เหนียวแน่น สู่การเปิดหน้าร้านอย่างเป็นทางการ ภายในโครงการ Naplab จุฬาซอย 6 เพื่อให้เหล่า Cake Lover ได้แวะมานั่งชิลล์ ทานขนมเค้ก จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดเมนูต่าง ๆ จากเชฟมากฝีมือกันแบบวันต่อวัน  

 

Patchworks BKK โดดเด่นด้วยโครงสร้างของเรือนกระจก

 

บรรยากาศสบาย ๆ ใต้ร่มไม้ใหญ่ ใจกลางซอยจุฬา 6

The Little Glass House

หลังจากประสบความสำเร็จกับการทำแบรนด์เบเกอรี่ออนไลน์ วันนี้ คุณพัช-พัชราพรรณ ปาละกูล หรือเชฟพัช ผู้เป็นทั้งเชฟและหนึ่งในเจ้าของร้าน Patchworks BKK ได้ตัดสินใจเปิดเรือนกระจกสุดเก๋แห่งนี้ให้เป็นคาเฟ่สำหรับคนชอบทานขนมหวานโดยเฉพาะ ในคอนเซ็ปต์ Glass House Cafe ที่ผสมผสานความเป็น Patissiries ลงไป เพื่อมู้ดแอนด์โทนที่ดูอบอุ่น สบาย ๆ 


ด้านการตกแต่ง โดดเด่นด้วยโครงสร้างเรือนกระจกสีดำสนิทสุดเท่ ซึ่งให้โทนสีที่ตัดกันเป็นอย่างดีกับสีเขียวของต้นไม้ใหญ่และสีฟ้าสดใสของท้องฟ้าช่วงกลางวัน รวมถึงความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ ให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบาย ๆ และฟินกับความอร่อยของเบเกอรี่สูตรโฮมเมดในเวลาเดียวกัน

 

สารพัดเมนูเค้กสไตล์โฮมเมดที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสดใหม่ให้คุณในทุก ๆ วัน

 

สวรรค์ของคนรักเค้ก!

Sweet and Refreshing

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า ที่นี่เขาโด่งดังในเรื่องของเค้กเป็นอย่างมาก ซึ่งคำว่า Patch นั้นนอกจากจะพ้องมาจากชื่อ 'พัช' ผู้เป็นเจ้าของร้านแล้ว ยังหมายความถึง 'การปะติดปะต่อ' อีกด้วย คำว่า Patchworks จึงหมายถึง ผลงานการปะติดปะต่อเรื่องราวเกี่ยวกับขนมของเชฟนั่นเอง ซึ่งทุกเมนูของทางร้าน คิดค้นสูตร ครีเอทหน้าตาของขนมและเครื่องดื่มด้วยฝีมือเชฟพัช ซึ่งการันตีความอร่อยด้วยดีกรีศิษย์วิทยาลัยดุสิตธานี หลักสูตรเฉพาะจาก Le Cordon Bleu กันเลยทีเดียว


เริ่มต้นเรียกความสดชื่นกันด้วย Honey Yuzu Longblack (135 บาท) เอสเพรสโซช็อต จากเมล็ดกาแฟ Patchwork Blend ไทย-บราซิล ที่ผสมผสานกับความสดชื่นของน้ำส้ม และความซ่าบซ่าของ Sparkling Lemon สำหรับเครื่องดื่มแก้วนี้แนะนำให้จับคู่กับความหอมละมุนของ Coconut Cake (120 บาท) เค้กมะพร้าวครีมสด เนื้อเนียนนุ่ม ที่ให้ความหอมของมะพร้าวเป็นพิเศษ

 

Coconut Cake (120 บาท) และ Honey Yuzu Longblack (135 บาท)

หรือจะลองเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติเหมือนขนมหวานอย่าง Crème Brulée Latte (160 บาท) เครมบูเล่คัสตาร์ด ที่ผสมผสานเข้ากับเอสเพรสโซช็อตและลาเต้ ก่อนจะเบิร์นน้ำตาลคาราเมลไว้ด้านบนแก้ว เพื่อให้ได้รสนุ่มละมุน กรุ่นกลิ่นคาราเมล โดยแก้วนี้มักถูกสั่งมาดื่มคู่กันกับ Almond Crunchy (180 บาท) เมนูเค้กซิกเนเจอร์ของทางร้านที่เคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลตอัลมอนด์กรุบกรอบ น่าลิ้มลอง

 

Crème Brulée Latte (160 บาท) และ Almond Crunchy (180 บาท)

หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทานขนมหวานที่ผสานรสเปรี้ยวเข้าเพื่อเติมความสดชื่นบ้างแล้วละก็ ต้องลอง Honey Lemon Cheese Tart (180 บาท) ทาร์ตโฮมเมดกรุบกรอบ สอดไส้เลมอนชีสเค้กเนียนนุ่ม ที่เสิร์ฟคู่มากับน้ำผึ้ง สามารถเลือกเติมความหวานได้ตามใจชอบ 

 

Honey Lemon Cheese Tart (180 บาท)

หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มอย่าง Yuzu Ume Soda (90 บาท) น้ำส้มยุซุผสมกับบ๊วยญี่ปุ่น ที่ดื่มแล้วเรียกคืนความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี แนะนำให้เติมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอีกนิดด้วยขนมเค้กซิกเนเจอร์อย่าง Azuki Matacha-Pone (180 บาท) เค้กชาเขียวเข้มข้น สลับชั้นมากับมาสคาโปนและถั่วแดง ท็อปด้านบนด้วยมูสชาเขียวและเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตชาเขียว 

 

Yuzu Ume Soda (90 บาท) และ Azuki Matacha-Pone (180 บาท)

ส่วนใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มประเภทชาร้อนไว้ดื่มชิลล์ ๆ ระหว่างวัน ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ใต้ร่มไม้ใหญ่ แนะนำให้ลอง Osulloc wedding green tea (110 บาท ต่อ กา ) ชาเขียวออร์แกนิกระดับพรีเมียม ที่ส่งตรงความอร่อยเข้มข้นมาจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี โดยสามารถเลือกทานคู่กับขนมหวานอย่าง  Banoffee Caramel Pie (145 บาท) บานอฟฟี่พายหรือบานาน่าช็อกโกแลต ที่ได้เนื้อสัมผัสและความเข้มข้นของกล้วยหอมและช็อกโกแลตแบบเต็มคำ เข้ากับกลิ่นหอม ๆ ของคาราเมลอย่างลงตัวสุด ๆ 

 

Osulloc wedding green tea (110 บาท ต่อกา ) และ Banoffee Caramel Pie (145 บาท)

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูอาหารทานง่ายไว้รองรับสำหรับคนที่ต้องการความอิ่มสบายท้องอีกด้วย แนะนำ Grilled Cheese Sandwich Mushroom Truffle Oil (125 บาท) แซนด์วิชอบร้อนสอดไส้เห็ดพร้อมอัดแน่นไปด้วยชีส ผสานเข้ากับกลิ่นหอมของเนยและทรัฟเฟิลออยล์อย่างลงตัว

 

Grilled Cheese Sandwich Mushroom Truffle Oil (125 บาท)

Info
Hours
Open : 10:30AM - 8:30PM
Thu : 10:30AM - 8:30PM
Fri : 10:30AM - 8:30PM
Sat : 10:30AM - 8:30PM
Sun : 10:30AM - 8:30PM
Mon : Closed
Tue : 10:30AM - 8:30PM
Wed : 10:30AM - 8:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
จุฬาซอย 6 (โครงการ Nap Lab) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit