Published on November 14, 2019

The Famous Korean BBQ

Sookdal Bangkok ร้านปิ้งย่างชื่อดังจากประเทศเกาหลี ที่ขนทัพความอร่อยมาให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ลิ้มลอง ณ ใจกลางย่านพระราม 1 พร้อมเปิดประสบการณ์การย่างหมูให้ได้รสชาติต้นตำรับแบบไม่ต้องบินไกลไปทานกันถึงเกาหลี

 

Sookdal Bangkok

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ทางร้านเลือกใช้ ช่วยทำให้บรรยากาศภายในร้านดูสบายตามากขึ้น

Modern Korean Style

ภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน โดยตกแต่งในแบบเกาหลีร่วมสมัย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบคลาสสิกควบคู่ไปกับกระจกใสบานใหญ่ตามแบบสมัยใหม่ เพื่อไม่ให้บรรยากาศภายในร้านดูอึดอัดจนเกินไป 

 

ไม่ว่าจะมาทานกันเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือมาทานคนเดียว ก็อิ่มอร่อยได้แบบชิลล์ ๆ

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน

Food Science & Aging Technology

ทางร้านเน้นการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี พร้อมเลือกใช้กรรมวิธีทำแบบ Wet-Aged สำหรับหมู และ Dry-Aged สำหรับเนื้อ ตามแบบเฉพาะของทางร้าน โดยคอนเซ็ปต์ที่ถูกนำมาใช้ในการทำอาหารคือ Meat Science และ Aging Technology เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ผ่านฝีมือของเชฟใหญ่ที่คอยตามไปควบคุมคุณภาพทุกสาขาทั่วโลก ทั้งประเทศเกาหลี จีน ญี่ปุ่น เวียดนาม สหรัฐอเมริกา มาจนถึงประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะทาน Sookdal ที่ไหน ก็จะได้ลิ้มรสชาติของเนื้อหมูและเนื้อวัวคุณภาพดีอย่างเท่าเทียมกันแน่นอน ซึ่งระหว่างที่ทานนั้นไม่ต้องเสียเวลาย่างเองอีกด้วย เพราะทางร้านได้มีการอบรมวิธีการย่างหมูและย่างเนื้อแก่ทีมงาน ว่าเนื้อประเภทไหนควรย่างด้วยเตาแบบใด ใช้เวลาย่างกี่นาที จึงจะได้ความสุกที่พอดีสำหรับการทาน ได้เนื้อย่างและหมูย่างแสนอร่อย

 

ได้รับเกียรติจากเชฟ Kim Eung Do ซึ่งเป็นเชฟใหญ่ของทางร้านมาช่วยย่างให้เองเลยทีเดียว

 

เตรียมพร้อมห่อหมูย่าง

Recommend Menus

สำหรับใครที่มาทานกันเป็นกลุ่ม ตั้งแต่ 3-4 คนขึ้นไป ทางร้านแนะนำให้ลองทานเซ็ต Pork B Set (1,350 บาท) เนื้อหมูสามชั้น คอหมูไร้มันและซี่โครงหมูปรุงรส ที่ผ่านกรรมวิธี Wet Aged อุณหภูมิ 1 องศาเซลเซียสนานถึง 12 วัน โดยจะเสิร์ฟมาพร้อมกับชีส (สำหรับย่าง 6 ชิ้น) เห็ดและสับปะรด 

 

Pork B Set (1,350 บาท)

 

หมูสามชั้นเพื่อนรักแสนอร่อย

 

เพิ่มระดับความฟินให้คำนี้ด้วยชีสย่าง

นอกจากนี้ ภายในเซ็ตยังเสิร์ฟมาพร้อมกับ Korean Shabu-Shabu ซุปร้อน ๆ สไตล์เกาหลี ที่ภายในอัดแน่นมาด้วยผักสารพัดชนิด เต้าหู้และเนื้อหมูสไลซ์

 

Korean Shabu Shabu

แต่ถ้าหากยังไม่จุใจ สามารถสั่งแบบ A La Carte มาทานเพิ่มเติมได้เช่นกัน ทางร้านแนะนำให้ลอง Pork Neck (300 บาท) สันคอหมูชิ้นโตที่ผ่านกรรมวิธีแบบ Wet-Aged ถึง 12 วัน รับรองว่าใครได้ทานสักชิ้นเป็นอันต้องติดใจ

 

Pork Neck (300 บาท) สำหรับเมนูนี้ทุก ๆ จานที่เสิร์ฟจะแนบใบบอกข้อมูลของเนื้อชนิดนั้น ๆ เอาไว้ให้ได้อ่านประกอบการทานด้วย

 

ย่างจนสุกได้ที่ เตรียมพร้อมห่อผักแล้ว

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 11:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
92/1, 92/2, 92/3 ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Facilities
Suggest an Edit