Published on March 16, 2020

From Lampang to Bangkok

หนึ่งในร้านอาหารชื่อดัง เจ้าของรางวัล Trip Advisor Awards 2 ปีซ้อนจากจังหวัดลำปางอย่าง TOOK PAK ถูก-ปาก ได้ส่งตรงความอร่อยมาให้ชาวกรุงได้ลิ้มลองกันที่โครงการ Stadium One ใจกลางสามย่านที่คนกรุงฯ ทั้งหลายต่างคุ้นเคย โดยครั้งนี้มาพร้อมกับหลากหลายเมนูพิเศษที่ไม่ว่าใครได้ทานเป็นต้องประทับใจ

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

 

หลากหลายมุมนั่งแสนสบายให้เลือกนั่งตามชอบ

TOOK PAK ถูก-ปาก มาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจน โดดเด่นในเรื่องของบรรยากาศร้านที่เน้นการตกแต่งร้านด้วยโทนสีสันสดใส และกระจกใสโดยรอบเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ บวกกับการออกแบบร้านให้มีชั้นลอย เพื่อให้เกิดช่องว่างระหว่างเพดานสูง รับพอดีกับโคมไฟดีไซน์เก๋ ดูโปร่งโล่งสบายตา บรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ ไม่ว่าจะมาทานกับครอบครัว คนรู้ใจ หรือมาทานคนเดียวก็นับเป็นช่วงเวลาที่ดีเช่นเดียวกัน

 

การตกแต่งผนังห้องด้วยโทนสีสดใส ทำให้การทานอาหารเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความสนุกมากยิ่งขึ้น

 

มุมมองจากชั้น 2 ของร้าน

A Taste of Home

ในส่วนของอาหาร ที่นี่ให้ความสำคัญกับความสะอาดและการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ โดยเลือกนำเสนอเมนูอาหารแบบโฮมเมดซึ่งให้รสชาติที่เป็นมาตรฐาน เพราะผ่านการชั่ง-ตวง-วัด จากสูตรทุกเมนู และอีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่ก็คือความรวดเร็วในการปรุงอาหารแต่ละเมนูออกมาเสิร์ฟแบบสดใหม่ในสไตล์ Comfort Food ที่หลายคนคุ้นเคย อย่างอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ที่มีทั้งอาหารจานเดียวและเมนูสำหรับครอบครัว ซึ่งทาง คุณไน๊ซ์-ปฤนดา เกียรติพลพจน์, คุณปิ๊ก-ภนิษชากร เกียรติพลพจน์ และ คุณจุ๋ม-กรัณฑรัตน์ เกียรติพลพจน์ ตั้งใจถ่ายทอดมื้ออาหารแสนอบอุ่นให้ทุกคนได้สัมผัสความอร่อยกัน นอกจากนี้ สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟ ที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟกาแฟคุณภาพไว้คอยให้บริการกันอีกด้วย

 

คุณไนซ์-ปฤนดา เกียรติพลพจน์, คุณปิ๊ก-ภนิษชากร เกียรติพลพจน์ และคุณจุ๋ม-กรัณฑรัตน์ เกียรติพลพจน์

 

โซนบาร์เครื่องดื่มที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอเมนูกาแฟคุณภาพให้ได้ลิ้มลอง

แนะนำให้ลองสั่งอาหารทานเล่นอย่าง Signature Veggie Summer Rolls with Shrimps (150 บาท) ปอเปี๊ยะสดที่มาพร้อมกับซอสสูตรโฮมเมดของทางร้าน โดยเอาใจคนชอบทานผักด้วยผักที่สดกรอบ เสิร์ฟเคียงมากับเนื้อกุ้งแบบเต็ม ๆ คำ เข้ากันดีกับรสชาติกลมกล่อมของซอสสูตรพิเศษ

 

Signature Veggie Summer Rolls with Shrimps (150 บาท)

ต่อมาที่จานของ ผัดสามเหม็น (180 บาท) เมนูไทย ๆ ที่หลายคนคุ้นหู จานนี้เป็นการผัดวุ้นเส้นคลุกเคล้าเข้ากับชะอม สะตอ กระเทียมดอง และกุ้งตัวโตที่คัดมาแล้วเป็นอย่างดี ปรุงรสเข้มข้นแบบไทย ๆ ไม่ว่าจะทานเล่นหรือทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็เข้ากัน 

 

ผัดสามเหม็น (180 บาท)

ส่วนใครชอบทานปูต้องถูกใจกับเมนู ไข่เจียวปูก้อน (280 บาท) ไข่เจียวแบบไทย ๆ มาพร้อมกับเนื้อปูก้อนล้น ๆ ที่ทางร้านคอนเฟิร์มว่าไม่ว่าจะตักส่วนไหนก็เจอเนื้อปูแน่นนอน โดยเสิร์ฟมาแบบคลาสสิกคู่กับซอสพริก หรือจะเป็นเมนูที่เป็น Signature ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนออีกจานอย่าง ข้าวผัดกองทัพปู (350 บาท) ข้าวผัดปูสุดคลาสสิก ซึ่งกิมมิกอยู่ที่เนื้อปูล้น ๆ ท็อปมาด้านบนอย่างจุใจ เสิร์ฟเคียงมากับน้ำปลาพริก เป็นอีกหนึ่งเมนูอิ่มท้องที่คุณทานแล้วจะต้องติดใจ

 

ไข่เจียวปูก้อน (280 บาท)

 

ข้าวผัดกองทัพปู (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 9:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
811, 813 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Facilities
Suggest an Edit