Published on July 11, 2019

Chill Out Dining in the Garden

ความร่มรื่นของย่านนางลิ้นจี่ เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่มาเสริมบรรยากาศให้ย่านนี้น่าอยู่มากขึ้น จึงไม่แปลกนักที่ในละแวกนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้าชิค ๆ และร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย รวมไปถึงหนึ่งในร้านอาหารขึ้นชื่ออย่าง PAYAK ร้าน Burger & Grill ที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ The Garden Community Place มาพร้อมคอนเซ็ปต์ชิลล์เอาต์สไตล์ Backyard ที่มีโต๊ะไม้สุดเท่และโซนครัวสุดเก๋ ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์ Western และเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ ให้ได้นั่งทานนั่งดื่มกันเพลิน ๆ ตลอดทั้งคืน

 

มุมหน้าร้านบรรยากาศชิลล์ ๆ

ชื่อของ PAYAK ที่อ่านออกเสียงภาษาไทยได้ว่า 'พยัคฆ์' เกิดจากการรวมตัวกันของสามหนุ่ม ได้แก่ คุณปูรณ์ สิรวิชญ์, คุณต่อ สืบสกุล และ คุณกล้อง อารยุตม์ เจ้าของร้านทั้ง 3 คนที่ต่างเกิดปีเสือด้วยกันทั้งหมด บวกกับความตั้งใจที่อยากให้ตัวร้านมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยสอดแทรกไปในทุก ๆ ส่วนของร้าน จนเกิดเป็นร้านพยัคฆ์แห่งนี้ขึ้นมา

 

Payak Burger

Eat Like An American

สำหรับเมนูต่าง ๆ ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟสารพัดเมนูที่ให้กลิ่นอายของสไตล์อเมริกัน เริ่มต้นที่เมนูทานเล่นอย่าง SALT & Pepper Wing (120 บาท) ปีกไก่ทอดเกลือและพริกไทยดำ ทานได้เพลิน ๆ หรือจะลองเป็น Ta-Re Wings (120 บาท) ปีกไก่ทอดกรอบพร้อมซอสสูตรพิเศษที่ให้รสเปรี้ยว หวานมัน เค็ม แบบครบรส หากชอบทานมันฝรั่ง แนะนำให้สั่งเมนู Truffle Fries (110 บาท) มันฝรั่งทอดกรอบราดซอสทรัฟเฟิล โรยเบคอนกรอบและชีส แต่หากใครที่เป็นสายรักสุขภาพ ต้องเมนู Smoked Ducks Salad (180 บาท) สลัดผักสดและอกเป็ดสไลด์ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน 

 

SALT & Pepper Wing (120 บาท), Ta-Re Wings (120 บาท) และ Truffle Fries (110 บาท)

 

Smoked Ducks Salad (180 บาท)

มาถึงเมนูเอกของทางร้าน ขอยกให้กับสารพัดเมนูเบอร์เกอร์ เริ่มต้นที่เมนูซิกเนเจอร์อย่าง Payak Burger (Beef - 210 บาท) ที่สามารถเลือกทานได้ ระหว่างเบอร์เกอร์หมูและเบอร์เกอร์เนื้อ สำหรับเมนูที่นำเสนอนี้ ทางร้านเลือกใช้เนื้อคุณภาพดีที่นำมาบดเป็นเนื้อเบอร์เกอร์ เสิร์ฟพร้อมกับผักสดและซอสพยัคฆ์ (ซอสเครื่องแกงสไตล์ไทย ที่มีส่วนผสมของผักแขยง) ให้กลิ่นหอมและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเมืองไทย

 

Payak Burger (Beef - 210 บาท)

ต่อกันที่ Samingha Burger (Beef - 210 บาท) สมิงห์เบอร์เกอร์ที่สอดไส้ด้วยไส้กรอกสเปนโชรีโซ่ เพิ่มความหอมมันด้วยมาสคาโปนชีส จากนั้นราดด้วยซอสกิมจิ-วาซาบิ ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมและมีรสเผ็ดน้อยเล็กน้อย หรือจะเป็น Classic Burger (Beef - 210 บาท) เบอร์เกอร์แบบดั้งเดิม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเมนูแบบเบสิก ผสานรสชาติของเนื้อชั้นดี ชีส ผัก มะเขือเทศ และหัวหอมเคลือบคาราเมลได้อย่างลงตัว

 

สารพัดเมนูซิกเนเจอร์เบอร์เกอร์ ทั้ง Payak, Samingh และ Classic Burger

แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูกริลล์ ทางร้านแนะนำเป็น Tiger Ribs L (360 บาท) ซี่โครงหมูที่รมควันนานกว่า 6 ชั่วโมงด้วยฟืนผลไม้ จนได้เนื้อที่นุ่มและกลิ่นหอมไม่เหมือนใคร พร้อมเคลือบด้วยซอสบาร์บีคิว ที่มีส่วนผสมของเหล้ารัม 'กระต่ายชมจันทร์' เพิ่มความกลมกล่อมให้กับจานนี้ได้เป็นอย่างดี ตัดรสชาติกับมันบดเนื้อเนียนที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กัน  

 

Tiger Ribs L (360 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนู Payak Grilled (340 บาท) เนื้อย่างเตาถ่านนุ่ม ๆ เสิร์ฟกับซอสที่มีส่วนผสมของสมุนไพรไทย ให้กลิ่นหอมชวนให้ลิ้มลอง

 

Payak Grilled (340 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย เมนูข้าวสุดพิเศษที่สามารถสั่งทานได้ทั้งที่ร้านและสั่งแบบ Delivery (ตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น. ของทุกวัน) แนะนำ ข้าวหน้าเนื้อสตริปลอยด์ย่างโคจิ (260 บาท) เนื้อสันสตริปลอยด์ย่างที่หมักด้วย โคจิ เสิร์ฟบนข้าวสวยร้อน ๆ โรยด้วยผงโรยข้าว เสิร์ฟมาคู่กับไข่ดองจิ๊กโฉ่วและน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่มาช่วยเพิ่มความจัดจ้านให้กับเนื้อย่างในทุก ๆ คำ แต่หากไม่ทานเนื้อ ทางร้านยังมีเมนู ข้าวหน้าหมูย่างโคจิ (180 บาท) และ ข้าวหน้าไก่ย่างโคจิ (160 บาท) ไว้คอยเสิร์ฟให้บริการด้วยเช่นกัน

 

ข้าวหน้าเนื้อสตริปลอยด์ย่างโคจิ (260 บาท), ข้าวหน้าหมูย่างโคจิ (180 บาท) และข้าวหน้าไก่ย่างโคจิ (160 บาท)

Info
Hours
Open : 5PM - 10PM
Thu : 5PM - 10PM
Fri : 5PM - 10PM
Sat : 5PM - 10PM
Sun : 5PM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 5PM - 10PM
Wed : 5PM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
The Garden Community Place เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit