Published on May 10, 2019

Healthy Smoothie

สายเฮลท์ตี้ทั้งหลายได้เวลามาอร่อยแบบสุขภาพดีไปกับสมูทตี้โบลว์ชื่อดังจากเชียงใหม่อย่าง Snooze Atlas ที่ตอนนี้พร้อมขยายความสดชื่น เปิดหน้าร้านอีกแห่งบนถนนนางลิ้นจี่ ให้คนกรุงเทพฯ ได้ลิ้มลองความอร่อยแบบไม่ต้องบินไกลไปทานถึงเชียงใหม่ โดยร้าน Snooze Atlas แห่งนี้เกิดจากความตั้งใจอันดีของ คุณอุ๊ - นิชชิมา วงศ์เทียมชัย สาวผู้รักษ์โลกและหลงในเสน่ห์ความเขียวของธรรมชาติ ร่วมกับเพื่อนจากร้าน Garden Atlas ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการเปิดร้านมาจากการท่องเที่ยว เกิดเป็นร้านสมูทตี้โบลว์ที่นำผักและผลไม้สดมาปั่นแบบถ้วยต่อถ้วย ไม่ว่าจะทานเป็นเมนูจานหลักแทนอาหารหนึ่งมื้อ หรือทานเป็นของหวานปิดท้ายของคาวก็ดีไม่แพ้กัน

 

ตกแต่งร้านด้วยต้นไม้ไซส์เล็กใหญ่ อีกทั้งยังมีจำหน่ายอีกด้วย

Close to Nature

Snooze Atlas มีขนาดกะทัดรัด ตัวร้านล้อมรอบด้วยกระจกใสเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ ส่วนพื้นที่ภายในตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดต่าง ๆ จากร้านเพื่อนบ้านอย่าง Garden Atlas เน้นสร้างมู้ดแอนด์โทนสีเขียวและโซนนั่งทานแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เหมาะแก่การทานสมูทตี้อร่อย ๆ ดับร้อนเพื่อเพิ่มพลังก่อนไปยังที่อื่น ๆ 

 

ร้านเล็ก ๆ ที่มีแสงแดดอุ่น ๆ คอยให้ความสว่าง

 

เนื่องจากพื้นที่ภายในร้านไม่กว้างนัก จึงดีไซน์มุมต้นไม้ให้มีลักษณะเป็นชั้นวางแบบติดผนัง

Refreshing Smoothies to Make Your Day

สมูทตี้โบลว์ที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยจะเป็น Acai Berry แต่ของที่นี่มีทั้ง Acai Berry และผลไม้อื่น ๆ ให้เลือกทานตามช่วงเวลา โดยเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบสดใหม่ที่หาได้จากชุมชนท้องถิ่น เช่น มะพร้าวคั่ว จากอัมพวา, งาขี้ม่อน ของชาวเขา และ Cocao Nibs นอกจากนี้ ยังมี กราโนล่า อัลมอนด์ โกจิ เบอร์รี เมล็ดเจีย และน้ำผึ้งจากดอกเกสรผึ้ง รวมถึงเมนูเครื่องดื่มสดชื่น ๆ จาก Homemade Fruit Sauce อีกด้วย แนะนำให้ลองทาน Acai Sunset (220 บาท) เนื้อสมูทตี้ที่เบสรสชาติด้วย Acai มิกซ์เบอร์รี แก้วมังกร กล้วย และโยเกิร์ต ทานคู่กับเหล่าธัญพืช อาทิ กราโนล่า มะพร้าวคั่ว เมล็ดฟักทอง โกจิเบอร์รี อัลมอนด์ เมล็ดเจีย และน้ำผึ้งจากเกสรผึ้ง

 

Acai Sunset (220 บาท)

หากมาตอนสาย ๆ อาจจะสั่ง Sunrise Sunrise (159 บาท) เนื้อสมูทตี้ที่เบสรสชาติด้วยมะละกอ มะม่วง กล้วย และน้ำมะพร้าว ทานคู่กับเหล่าธัญพืชที่อัดแน่นแบบล้นชาม

 

Sunrise Sunrise (159 บาท)

ตามมาด้วยเมนูแนะนำสำหรับเด็ก ๆ และคนที่ชอบทานโกโก้โดยเฉพาะกับ Midnight Summer (159 บาท) สมูทตี้ที่มีส่วนผสมของกล้วย เนยถั่ว นมสด โกโก้ และงาดำ ทานกับกราโนล่า มะพร้าวคั่ว อัลมอนด์ เมล็ดเจีย และ Cacao Nibs ชามนี้ให้เนื้อสัมผัสที่ข้นเป็นพิเศษ พร้อมให้เท็กซ์เจอร์ของเมล็ดโกโก้กรอบ ๆ ทานแล้วอิ่มท้องไปตลอดทั้งวัน

 

Midnight Summer (159 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายด้วยที่เมนูไฮไลต์ของทางร้านอย่าง Greenery Twelve (159 บาท) เมนูสมูทตี้สีเขียวที่ได้จากผักโขม สับปะรด และมะม่วง เป็นเมนูวีแกนที่คนทานมังสวิรัติสามารถทานได้เช่นเดียวกันกับ Sunrise Sunrise ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

 

Greenery Twelve (159 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 6PM
Wed : 11AM - 6PM
Thu : 11AM - 6PM
Fri : 11AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
95 ถนนนางลิ้นจี่ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit