Published on June 07, 2022

Yen - Akart 's Pet - Friendly Brunch Cafe

ไม่บ่อยนักที่กรุงเทพฯ จะมีร้านอาหารที่เน้นเสิร์ฟเมนูบรันช์เป็นหลักให้ได้ไปนั่งเอ็นจอยกัน ครั้งนี้ BKK. ขอแนะนำร้าน 'Brunch Paradiso' คาเฟ่สายบรันช์ในย่านเย็นอากาศ ที่ตอบโจทย์สำหรับใครที่มองหามื้อบรันช์หรือคาเฟ่ที่นั่งสบาย ๆ ในช่วงเช้าถึงบ่าย มีที่จอดรถกว้างขวาง เพราะคาเฟ่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Shama Yen-Akat Bangkok แบรนด์โรงแรมดังจากเกาะฮ่องกง และยังเวลคัมเหล่าบรรดาสัตว์เลี้ยงให้มาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกันอีกด้วย

ทางร้านมาพร้อมคอนเซ็ปต์สนุก ๆ ที่ต้องการเน้นว่าทุกอย่างเป็นไปได้ เพราะอาหารเช้า ไม่จำเป็นต้องทานตอนเช้าเท่านั้น กิมมิกเหล่านี้ถูกถ่ายทอดผ่านภาพศิลปะที่ประดับตามมุมต่าง ๆ ภายในร้าน เช่น รูปขนมปังเดินได้ เป็นต้น ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ที่นี่เป็นสวรรค์ของคนรักอาหารเช้า ให้มาใช้เวลาทานมื้ออร่อยกัน

 

บริเวณหน้าร้าน

Warmly Welcome

ตัวร้านถูกออกแบบให้ดูสะดุดตาตั้งแต่ด้านหน้าร้านที่เป็นโซนที่นั่งเอาต์ดอร์ ก่อนจะพบกับป้ายชื่อร้านไฟนีออนสีเหลืองสดใส เข้ากับโทนสีเขียวอ่อนซึ่งเป็นโทนสีหลักของร้าน เมื่อเดินเข้าไปด้านในก็จะพบมุมที่นั่งที่มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะมาเดี่ยว คู่ หรือแบบกลุ่มก็ตาม

บรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วยมู้ดอบอุ่นจากแสงธรรมชาติที่ทะลุผ่านกระจกใสบานใหญ่รอบร้าน และยังแฝงไว้ด้วยสีสันความสดใสจากเฟอร์นิเจอร์และอาร์ตเวิร์กภายในร้าน

 

มุมน่ารัก ๆ ที่จัดวางหลากหลายขนมเบเกอรี

 

เติมความสดใสด้วยอาร์ตเวิร์กต่าง ๆ

 

สบายตาด้วยโทนสีเขียวอ่อน ที่เป็นโทนสีหลักของทางร้าน

Let's get Brunch!

เมนูของที่นี่ ได้เชฟชาวไทยมากประสบการณ์จากออสเตรเลียมาครีเอตเมนูให้ มีทั้งเมนูอาหารเช้า สลัด พาสต้า ฯลฯ ตลอดจนเมนูสำหรับสายเฮลตี้ และเมนูสำหรับคนทานมังสวิรัติ ทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบสดใหม่เพื่อให้รสชาติที่ดีที่สุด

และเมื่อมาถึง 'Brunch Paradiso' แล้ว ก็ต้องลองเมนูบรันช์ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู มาเริ่มจากเมนูจานไข่ซิกเนเจอร์ของทางร้านกับ Messy Eggs (320 บาท) ขนมปังซาวร์โดว์ ท็อปหน้าด้วยไข่คนเนื้อนุ่ม ๆ และกุ้งย่าง เพิ่มรสชาติด้วยซอส Hollandaise และเครื่องเทศ ทานคู่กับสลัดผักร็อกเก็ตและมะเขือเทศ เป็นจานที่อิ่มท้องเหมาะกับเริ่มต้นวันได้ดี และอย่าลืมสั่งเครื่องดื่มอย่าง Pink moon (190 บาท) สมูทตี้รสหวานจากธรรมชาติ อร่อยแบบไม่เติมน้ำตาล มีส่วนผสมของอะโวคาโด สตรอเบอร์รี มะนาว โยเกิร์ต นม และเมล็ดเจีย มาดื่มคู่กัน

ต่อด้วยจานทานเล่นที่เหมาะแบ่งกันทานอย่าง Shrimp & Wedges (290 บาท) กุ้งทอดตัวโต เสิร์ฟมาคู่กับมันฝรั่งทอดให้เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับซอสโฮมเมด Sweet Mayo & Lemon Aloli สูตรของทางร้าน อย่าลืมบีบเลมอนเพื่อเพิ่มรสชาติก่อนทาน

 

Messy Eggs (320 บาท) และ Pink Moon (190 บาท)

 

Shrimp & Wedges (290 บาท)

ส่วนใครที่มองหาจานเฮลตี้ขึ้นมาหน่อย แนะนำ Zaatar Chicken Salad (270 บาท) เนื้อไก่ย่างหมักนุ่ม ๆ สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เสิร์ฟคู่กับสลัดผักสด ๆ และมะเขือเทศเชอร์รี​ ราดด้วย Basil Pesto dressing และ Feta cheese

ต่อด้วยเมนูพาสต้าสไตล์ญี่ปุ่น Spaghetti Ebiko with Tiger Prawns (360 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้สุกกำลังดี ผัดคลุกเคล้ากับซอสไข่กุ้งรสกลมกล่อม ทานคู่กับกุ้งลายเสือย่าง โรยหน้าด้วยสาหร่ายโนริ

 

Zaatar Chicken Salad (270 บาท)

 

Spaghetti Ebiko with Tiger Prawns (360 บาท)

หรือจะเป็นเมนูพาสต้าที่ถูกปากคนไทยอย่าง Spaghetti AOP Cumberland Sausage (250 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับพริกแห้ง กระเทียม มะกอกดำ มะเขือเทศเชอร์รี และ Cumberland Sausage หรือไส้กรอกเนื้อหมูที่มีสูตรมาจากเมือง Cumberland ประเทศอังกฤษนั่นเอง

ปิดท้ายด้วย Yuzu Cheese Pie  (155 บาท) ชีสพายรสยุซุ ได้เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มจากชีสตัดกับความกรอบร่วนของฐานพาย และได้รสเปรี้ยวอมหวานที่เป็นเอกลักษณ์จากยูซุ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้กัน ทั้งเมนูกาแฟ ชา โซดา สมูทตี้ และน้ำผลไม้สด รวมถึงเมนูเบเกอรี อย่าง พาย หรือครัวซองต์ให้เลือกสั่งด้วย

 

Spaghetti AOP Cumberland Sausage (250 บาท)

 

Yuzu Cheese Pie (155 บาท)

Must Read!
  • สามารถจอดรถได้ในโรงแรม Shama Yen-Akat Bangkok
  • ทางร้านต้อนรับเหล่าสัตว์เลี้ยง แต่ขอให้ไม่ส่งเสียงดัง สามารถเข้ามาภายในร้านได้เลย
Info
Hours
Everyday : 7AM - 4PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Brunch Paradiso, 69 ถนนเย็นอากาศ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit