Published on August 02, 2019

Yarnnakarn and Ago Cafe

หากเอ่ยถึงถนนนางลิ้นจี่ ภาพในความคิดของหลายคนคงนึกถึงเสน่ห์ของความหลากหลายที่เต็มไปด้วยบ้านเก่าแก่ ร้านอาหาร และคาเฟ่ชื่อดังมากมาย อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากละแวกสาธร ซึ่งเหล่านักชิมมักจะแวะเวียนมากันเป็นประจำ ด้วยเหตุผลนี้จึงไม่แปลกใจที่ร้านขายเซรามิกงานคราฟต์ อย่าง Yarnnakarn Art & Craft Studio ร่วมกับ AGO Designed Selected Shop ร้านไลฟ์สไตล์แฟชั่นแนววินเทจที่คัดสรรสิ่งของดี ๆ มาร่วมแบ่งปันให้กับผู้มาเยือน เลือกที่จะมาประจำการบนถนนแห่งนี้ และล่าสุดได้ขยับขยายกลายมาเป็นคาเฟ่สุดชิค AGO Cafe ที่ซ่อนตัวอยู่บนดาดฟ้าของตึก

 

AGO Cafe โดดเด่นด้วย Garden Rooftop ให้จิบกาแฟสบาย ๆ ในบรรยากาศเหมือนสวนหลังบ้าน

Rooftop Apartment Concept

“เราออกแบบที่นี่ให้เป็นเหมือน Rooftop Apartment ที่รวมงาน Arts, Craft และ Design เอาไว้ด้วยกัน เพื่อให้คนที่มีความชอบเหมือนกันได้มาเจอกันในบรรยากาศผ่อนคลายสบาย ๆ เหมือนมาบ้านเพื่อน” นี่คือบทสนทนาจากเจ้าของร้าน AGO Cafe & Designed Selected Shop เพื่อเน้นย้ำถึงแนวคิดการออกแบบตึกแถวสไตล์โมเดิร์นยุคเก่าแห่งนี้ให้เป็นเหมือนอพาร์ตเมนต์

 

การออกแบบร้านสไตล์โมเดิร์นยุคเก่า ที่เต็มไปด้วยของตกแต่งเซรามิก

 

บรรยากาศผ่อนคลายสบาย ๆ เหมือนมาบ้านเพื่อน

เมื่อเราก้าวเข้ามาในร้านจะต้องสะดุดตากับความหลากหลายของชิ้นงานเซรามิกและงานคราฟต์จากร้าน Yarnnakarn ที่ใช้สำหรับตกแต่งบ้าน โดยในส่วนของชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ของแกลเลอรีที่ใช้จัดงาน Art Exibition ให้เราได้มาเสพย์งานศิลป์ต่าง ๆ

 

ความหลากหลายของงานเซรามิกและงานคราฟต์จากร้าน Yarnnakarn ที่ใช้สำหรับตกแต่งบ้าน

ในส่วนของชั้นสุดท้ายของตึก เป็นพื้นที่ของร้าน AGO Cafe & Designed Selected Shop โดยรวบรวมเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว Multi Brand Store รวมทั้งเครื่องเขียนให้ได้เลือกช้อปกันแบบจุใจ

 

AGO Cafe ได้รวบรวมเสื้อผ้าและของใช้มากมาย มาให้ได้เลือกช้อปกันแบบจุใจ

ถัดมาเป็นโซนคาเฟ่ ที่โดดเด่นด้วย Garden Rooftop ให้ผ่อนคลายไปกับการจิบกาแฟสบาย ๆ ในบรรยากาศเหมือนสวนหลังบ้านที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว บวกกับการนำของสะสมซึ่งเป็นงานคราฟต์มาตกแต่ง ทำให้มีความพิเศษแตกต่างจากที่อื่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่หาได้ยากในเมืองกรุง

 

จิบกาแฟสบาย ๆ ในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว

Special Craft Menus

นอกจากโดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านแล้ว ในส่วนของเมนูทานเล่นก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ทางร้านเลือกใช้เบเกอรี่สูตรโฮมเมด และคัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างดี พิเศษด้วยโฮมเมดไซรัปที่ทางร้านทำเองแบบสูตรเฉพาะ เริ่มกันที่เมนู Almond Croissant (120 บาท) ครัวซองต์อัลมอนด์ที่หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นเนย สัมผัสได้ถึงความกรอบและนุ่ม บวกกับความมันของถั่วอัลมอนด์รสชาติดี ทานคู่กับ Americano (100 บาท) รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นของกาแฟชัดเจน

 

Almond Croissant (120 บาท) และ Americano (100 บาท)

หรือจะลอง Cinnamon Snail (60 บาท) ขนมปังชินนามอนโรล ที่มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของกลิ่นหอมจากอบเชย สัมผัสได้ถึงขนมปังเนื้อนุ่มที่อัดแน่นไปด้วยเนยสด บวกกับรสชาติหวานกำลังดีจากแยมบลูเบอร์รีที่ลงตัว จับคู่กับ Cappuccino (100 บาท) กาแฟนมรสนุ่มละมุน ที่มีความหอมกรุ่นจากกาแฟผสมนม ให้รสชาติหวานมันแบบพิเศษไม่เหมือนใคร

 

Cinnamon Snail (60 บาท) และ Cappuccino (100 บาท)

Signature Drinks from Homemade Syrup

พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Ago Amulet Mocktail เครื่องดื่มม็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดาวฤกษ์แบบไทย นำมาครีเอทให้เป็นม็อกเทล 8 รสชาติ โดยมีส่วนผสมของเครื่องเทศ ที่เน้นสื่อถึงความเป็นไทย โดดเด่นด้วยวัตถุดิบหลักอย่างโฮมเมดไซรัปสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติแตกต่างกันตามความโดดเด่นของส่วนผสม 

 

ส่วนผสมของเครื่องเทศ ที่นำมาเป็นส่วนผสมหลักของ Mocktail

 

เครื่องดื่ม Mocktail ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดาวฤกษ์แบบไทย ครีเอทออกมาใน 8 รสชาติ

เริ่มความสดชื่นกันที่เครื่องดื่มแปลกใหม่อย่าง เพชฌฆาต (160 บาท) สื่อถึงความดุดัน เฉียบขาด ตามดาวฤกษ์ ซึ่งเต็มไปด้วยส่วนผสมของไซรัปสีน้ำตาลไหม้อย่างมะขามและพริกแห้งคั่วเอง รมควันด้วยกลิ่นธูป ผสานรสชาติกับน้ำผลไม้อย่างลิ้นจี่และมะนาว ให้รสเปรี้ยวและเผ็ดนิด ๆ เป็นการตัดรสชาติที่เข้ากันได้ดี ให้คนดื่มได้สัมผัสถึงความแปลกใหม่ที่ลงตัว

 

เพชฌฆาต (160 บาท)

ต่อกันที่ ทลิทโท (160 บาท) เมนูนี้สื่อถึงความพอเพียง เรียบง่าย จึงครีเอทออกมาด้วยส่วนผสมของดอกซากุระ กระเจี๊ยบแห้ง และแตงกวา ผสมกับน้ำลิ้นจี่และมะนาว ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นซากุระและกระเจี๊ยบไปพร้อม ๆ กัน 

 

ทลิทโท (160 บาท)

ปิดท้ายกันที่ เทศาตรี (160 บาท) เมนูเครื่องดื่มที่สื่อถึงความหลากหลาย การเข้าสังคม ครีเอทมาด้วยส่วนผสมของวานิลลาและส้ม ผสานรสชาติความเปรี้ยวของน้ำลิ้นจี่ที่เบสกับมะนาว ได้กลิ่นหอมของส้มและวานิลลาที่ชัดเจน มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับดื่มเพื่อสร้างความสดชื่นระหว่างวัน

 

เทศาตรี (160 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 7PM
Wed : 11AM - 7PM
Thu : 11AM - 7PM
Fri : 11AM - 7PM
Sat : 10AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ถนนนางลิ้นจี่ ซอย 4 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Suggest an Edit