Published on February 25, 2019

The Hidden Cafe and Bar

Peak-a-Boo คาเฟ่และบาร์สุดลึกลับบนชั้น 5 ของอาคาร Victory Mall อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นแบบชิลล์ ๆ ให้ทุกคนด้วยเมนูเครื่องดื่มและเมนูขนม ท่ามกลางทัศนียภาพ บรรยากาศสุดชิลล์บนชั้นดาดฟ้าที่เปิดให้ชมความสวยงามของย่านอนุสาวรีย์ได้ตลอดทั้งวัน 

 

มุมโซฟานั่งชิลล์ แบบชิค ๆ ที่ไม่ว่าจะสั่งเครื่องดื่มมานั่งดื่มก็ดี หรือจะนั่งโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ ก็เลิศ

Enjoy Every Moment

ชื่อของ Peak-a-Boo มาจากสถานที่ตั้งของร้าน ซึ่งทุกคนที่ผ่านไปมาในละแวกย่านอนุสาวรีย์มักสังเกตเห็นป้ายชื่อร้านอันโดดเด่นได้อย่างง่ายดาย แต่การหาทางเข้านั้น อาจจะค่อนข้างลึกลับไปสักหน่อย แต่เมื่อเจอแล้วก็จะรู้สึก Peak a boo! ทันที โดยตัวร้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเขียวมินต์เป็นหลัก ซึ่งเมื่อเดินเข้าไปภายในร้านแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายทั้งในยามกลางวัน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นความลึกลับและมอบความสนุกสนานในโหมดของบาร์ยามค่ำคืน

 

โซน Outdoor บนดาดฟ้า สามารถนั่งชิลล์ได้ตลอดค่ำคืน

 

ตกแต่งร้านโดยโทนสีเขียวมินต์ พร้อมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เท่ ๆ ที่เข้ากับกำแพงปูนเปลือยภายในร้าน

 

มุมสงบส่วนตัว

Selected by Peak-a-Boo

เริ่มต้นวันชิลล์ ๆ กันด้วยเมนู Chuen Jai (119 บาท) เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่มาเติมความสดชื่น เพิ่มพลังระหว่างวัน สำหรับเมนูนี้เป็นกาแฟส้ม ที่ทางร้านใช้เอสเพรสโซ่ช็อตผสมเข้ากับน้ำส้มสดและไซรัปโรสแมรี หอมกลิ่นผลไม้และให้รสหวานอมเปรี้ยวของส้มสดที่เข้ากันกับกาแฟได้เป็นอย่างดี เป็นแก้วที่ดื่มแล้วชื่นใจสมชื่อเลยทีเดียว 

 

Chuen Jai (119 บาท)

จากนั้นมาต่อกันที่ Sunset Boulevard (109 บาท) อีกหนึ่งแก้วที่จะมาปลุกความสดชื่นด้วยส่วนผสมของเอสเพรสโซ่ช็อตและน้ำเสาวรสสด ผสมกับไซรัปเล็กน้อย ให้ความเข้มข้นของกาแฟและความเปรี้ยวของเสาวรสที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี 

 

Sunset Boulevard (109 บาท)

หรือใครที่อยากเติมความหวานลองสั่ง Mint Affogato (109 บาท) ไอศกรีมรสมินต์เสิร์ฟมาในแก้วทรงสวย ตกแต่งคล้ายกับสวนถาดด้วยท็อปปิ้งน่าลองอย่าง คุกกี้ครัมเบิลกรุบกรอบ เค็ม ๆ มัน ๆ เพิ่มรสสัมผัสด้วยมาร์ชเมลโลว์หนึบหนับเคี้ยวสนุก เสิร์ฟมาพร้อมกับกาแฟร้อน ที่แนะนำให้ราดลงไปในแก้วเครื่องดื่ม และเมื่อความเข้มข้นของกาแฟผสมผสานเข้ากับความหวานชื่นใจของมินต์ ก็ทำให้เมนูนี้กลายเป็นที่โปรดปรานของทั้งคนที่ชอบกาแฟและมินต์ไปโดยปริยาย เวลาทานสามารถตักทานได้เพลิน ๆ แต่ถ้าใครไม่ถนัดดื่มกาแฟจะเปลี่ยนเป็นโกโก้ร้อนก็ได้รสชาติดีไม่แพ้กัน

 

Mint Affogato (109 บาท)

ตามมาด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Peak a boo (109 บาท) นมสดอุ่น ๆ ที่นำมาผสมกับไซรัปมินต์จนได้เครื่องดื่มสีสวย มีความหอมละมุนของนมและความหอมสดชื่นของกลิ่นมินต์ ให้รสสัมผัสเบาคล้ายฟองนม ก่อนจะท็อปด้านบนมาด้วยช็อกโกแลตบาร์ขูด เสิร์ฟพร้อมกับดาร์กช็อกโกแลต

 

Peak a boo (109 บาท)

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเบเกอรี่ให้ลองสั่งมาทานคู่กันกับเครื่องดื่ม แนะนำ Salted Egg Croissant (85 บาท) ครัวซองต์ลาวาไข่เค็ม ไส้เยิ้ม ๆ เข้ากันดีกับแป้งกรอบ 

 

Salted Egg Croissant (85 บาท)

แล้วอย่าลืมปิดท้ายกันด้วย Choco Lava Croissant (79 บาท) ครัวซองต์ช็อกโกแลตสอดไส้ดาร์กช็อกโกแลตลาวา ให้รสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอม ๆ ของช็อกโกแลตแท้ ๆ

 

Choco Lava Croissant (79 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 5 อาคาร Victory Mall อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Facilities
Suggest an Edit