Published on June 09, 2020

Space for Each Other

Other Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ในซอยรางน้ำ ที่โดดเด่นตั้งแต่แรกเห็นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Minimal Rustic ที่โชว์ความคลีน ความมินิมัล ชวนสะดุดตาตั้งแต่หน้าประตูร้าน เมื่อมองผ่านกระจกใสก็สะท้อนให้เห็นถึงบรรยากาศและมู้ดโทนภายในร้านที่โดดเด่นด้วยโครงสร้างคอนกรีตและบล็อกแก้วใส  ซึ่งสามารถรับแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามายังพื้นที่ด้านในได้อย่างงดงาม บริเวณกลางร้านเป็นพื้นที่ Slow Bar มาพร้อมการตกแต่งด้านบนเพดานด้วยเส้นไฟส่องสว่างที่ขดไปมาเป็น Installation Art เท่ ๆ ให้ชมความงามระหว่างรอเครื่องดื่มจากบาริสต้า

 

Other Cafe

 

บรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งแบบ Minimal Rustic

 

ซีรีส์รองเท้ายอดฮิตที่วางโชว์เรียงรายอยู่

เมื่อเข้าไปยังภายในร้านจะเห็น 'รองเท้าสนีกเกอร์' อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ใช้ตกแต่งภายในร้าน ล้อกับคอนเซ็ปต์ของร้าน ซึ่งแต่เดิมพื้นที่นี้เคยเปิดเป็นร้านขายรองเท้าสนีกเกอร์มาก่อนนั่นเอง ก่อนจะรีโนเวทดีไซน์ตัวตึกให้ดูโปร่งโล่ง พร้อมต้อนรับคอกาแฟและคนที่สนใจได้เข้ามาเอ็นจอยร่วมกัน จึงไม่แปลกใจที่บริเวณชั้นวางต่าง ๆ จะมีรูปปั้นซีรีส์รองเท้ายอดฮิตวางเรียงรายอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Ultra Boost, Airmax, Jordan, Yeezy หรือ Jack Purcell ฯลฯ ซึ่งรุ่นรองเท้ายอดนิยมเหล่านี้ ถูกนำมาตีความใหม่และตั้งเป็นชื่อเมนู Signature Drinks ของทางร้านอีกด้วย

 

เคาน์เตอร์ Slowbar กลางร้าน

 

ที่นั่งชิลล์บริเวณชั้นสอง มุมที่มองลงมาเห็นหลอดไฟสวยพอดิบพอดี

 

เส้นไฟส่องสว่างที่ขดไปมาเป็น Installation Art เท่ ๆ

Streetwear x Drinks

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน เน้นเมล็ดกาแฟเบลนด์ 2 สูตรพิเศษ ที่ให้นิยามทั้งความเปรี้ยว หวานหอม และรสเข้มข้นแบบช็อกโกแลต ซึ่งหากใครชอบดื่มเมนูคลาสสิก แนะนำให้ลองดื่มอเมริกาโนเย็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ทำออกมาได้อร่อยถูกใจคอกาแฟแน่นอน นอกจากนี้ ยังมี Specialty Coffee ที่สามารถเลือกวิธีการชงแบบ Slowbar ได้ตามใจชอบ ทั้ง Drip, Syphon, Chemex และ Gina 

นอกจากเครื่องดื่มสุดคลาสสิกแล้ว ทางร้านยังตั้งใจครีเอตออกมาเป็น Signature อีกหลากหลายเมนู โดยมีชื่อรุ่นรองเท้าเป็นแรงบันดาลใจและตีความออกมาเป็นเครื่องดื่มใหม่ทั้งหมด 5 รสชาติด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ Ultra Boost (140 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจจากสนีกเกอร์ค่าย Adidas ซึ่งมาพร้อมแถบคาดอันเป็นเอกลักษณ์บริเวณด้านข้าง สามารถ Boost ความสดชื่น เพิ่มพลังระหว่างวันด้วยช็อตกาแฟเข้ม ๆ ที่ราดตามด้วยดาร์กช็อกโกแลตและนมสด ผสมเข้ากันได้รสกลมกล่อม 

 

สามารถเลือกวิธีการชงแบบ Slowbar ได้ตามใจชอบทั้ง Drip, Syphon, Chemex และ Gina

 

Ultra Boost (140 บาท)

 

Air Max (140 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่เพิ่มความสดชื่นไม่แพ้กัน ต้องยกให้กับ Air Max (140 บาท) รองเท้ารุ่นยอดฮิตจาก Nike ที่ถูกตีความออกมาในรูปแบบกาแฟแก้วสวย ที่มีช็อตกาแฟหอม ๆ ผสมไซรัปยูซุ และราดด้วยโทนิคเพื่อเพิ่มความซาบซ่า โดยผู้ดื่มจะได้เห็นเลเยอร์สวย ๆ ของชั้นกาแฟ เหมือนกับพื้นรองเท้า Air Unit ที่เป็นจุดเด่นของรองเท้าซีรีส์ Air Max และสำหรับแก้วสุดท้าย Yeezy (140 บาท) เมนูกาแฟที่มีส่วนผสมของกาแฟ ผสมเข้ากับน้ำมะนาวสด สมุนไพรอัญชัน และเพิ่มความหอมด้วยซินนามอน ทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้กลายเป็นกาแฟกึ่งค็อกเทลที่ให้ความสดชื่นท่ามกลางอากาศร้อน  

 

Yeezy (140 บาท)

Sweet Treats

นอกจากเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน อีกหนึ่งเมนูเเนะนำของร้านที่ห้ามพลาดก็คือ Original Beignets with Strawberry (200 บาท) ขนมแป้งทอดสูตรฝรั่งเศส ที่นิยมอย่างมากในเมืองนิวออร์ลีนส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะนำแป้งไปกับหมักกับยีสต์แล้วทอดจนได้สีเหลืองกรอบ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และทานคู่กับสตรอเบอร์รีสด ยิ่งราดด้วย Honey Lemon Syrup ตามไปด้วยแล้ว จะช่วยเพิ่มความเปรี้ยวหวานที่ตัดรสชาติกันได้อย่างลงตัว

 

Original Beignets with Strawberry (200 บาท)

 

ใครติดใจก็สามารถซื้อ Cold Brew แบบขวดกลับไปดื่มที่บ้านกันได้เลย

Info
Hours
Everyday : 8AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยรางน้ำ ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Suggest an Edit