Published on October 16, 2014

Small Is Beautiful

คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนอยู่ในซอยรางน้ำแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งร้านนั่งสบายที่มีอาหาร ขนมและเครื่องดื่มทั้งชาและกาแฟบริการอย่างครบครัน ความพิเศษของ Chibi Chibi Cafe & Atelier นี้อยู่ที่ความเอาใจใส่ทุกรายละเอียดตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบไปจนถึงกรรมวิธีการปรุงที่ทางร้านทำเองเกือบทุกอย่าง โดยคุณมะลิ บุษปา กีรติไกรนนท์ จะดูแลเรื่องอาหาร ส่วนคุณกอล์ฟ สุวิชชา จันทร จะรับผิดชอบในส่วนของเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งชาและกาแฟ

 

ด้วยความที่คุณมะลิเป็นศิษย์เก่าสถาปัตย์ฯ ร้านจึงมีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจนไปในทางนิวยอร์คผสมญี่ปุ่น มีความเรียบง่าย โปร่ง สบายด้วยหลังคา Skylight ที่ให้แสงส่องผ่านมาเข้ามาให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่เอาท์ดอร์ เมื่อเข้ามาในร้านสิ่งแรกที่เห็นจึงเป็นโต๊ะไม้ตัวยาวที่ออกแบบกันเองนำสายตาไปสู่บาร์ด้านใน โดยมีของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น แผ่นเสียงและซีดีที่เป็นของสะสมวางประดับประดาอยู่ที่ชั้นวางบนผนังปูนเปลือย

 

 

Homemade Meals

จุดเด่นของที่นี่ต้องบอกเลยว่าอยู่ที่อาหารโฮมเมดแท้ ๆ เพราะที่นี่ทำขนมปังกันเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การหมักแป้ง โดยใช้วิธีการทำคล้ายแบบดั้งเดิม ซึ่งจะหมักแป้งและยีสต์ไว้ข้ามคืนทำให้ขนมปังมีรสชาติ และการผสมน้ำมากกว่าปกติก็ทำให้ขนมปังมีรูพรุนและนุ่มกว่าขนมปังทั่วไป โดยมีทั้งขนมปัง Baguette และ Ciabatta ในจานแนะนำให้ลอง Soldiers with Soft-boiled Egg and Cheese Mix (95 บาท) ขนมปังจิ้มไข่ลวกทานกับชีสผสมกับสมุนไพรอย่างโรสแมรี่และพริกไทยดำ 

 

Soldiers with Soft-boiled Egg and Cheese Mix (95 บาท)

สำหรับอาหารจานที่หนักขึ้นมาหน่อยเอาใจคนชอบพาสต้า ลองสั่ง Spaghetti with Homemade Chorizo and Roasted Tomatoes (195 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้โฮมเมดผัดแห้งที่ใส่สมุนไพรอย่างออริกาโน่ลงไปเพื่อเพิ่มความจัดจ้าน 
 

Homemade Fettuccine Carbonara (245 บาท)

ปิดท้ายมื้อด้วยของหวานอย่าง Signature French Toast with Fruits and Honey (175 บาท) เฟรนช์โทสต์ชุ่มน้ำผึ้งหวาน ๆ ทานกับผลไม้เปรี้ยว ๆ อย่างเสาวรส กีวี่ บลูเบอร์รี่ ตัดกันได้ลงตัวทีเดียว

 

Signature French Toast with Fruits and Honey (175 บาท)

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยทางร้านเบลนด์ชาเองภายใต้แบรนด์ Mali's Ateli ทำส่งให้ร้านต่าง ๆ กว่า 10 ร้านในกรุงเทพฯ แนะนำเป็น Mali Ateli's Primavera Blend (90 บาท) ชาที่มีคอนเซ็ปต์มาจากความสดชื่นในฤดูใบไม้ผลิ สีเหลืองอ่อน ๆ โดยใช้เบสเก็กฮวยแล้วเพิ่มตะไคร้ลงไปเพื่อให้ชามีรสชาติที่แหลมและสดชื่นขึ้น
 

Mali Ateli’s Primavera Blend (90 บาท)

สำหรับเครื่องดื่มอื่น ๆ นอกเหนือจากลองสั่ง Doraemon (90 บาท) นมดอกอัญชัญเมนูเครื่องดื่มสีฟ้าสวยแบบโดราเอมอน ด้านล่างเป็นน้ำดอกอัญชัญส่วนด้านบนเป็นนม
 

Doraemon (90 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Tue : Closed
Wed : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 9AM - 9PM
Sun : 9AM - 9PM
Mon : 10AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
112/4 ซอยศรีอยุธยา 2 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Suggest an Edit