Kay's Boutique Breakfast

Published on May 10, 2016

It's Breakfast Time!

ทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารสดใหม่จานต่อจาน ใส่ใจในทุกขั้นตอนการปรุงและคัดเลือกวัตถุดิบ บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าจะเสิร์ฟตั้งแต่เวลา 06.30 - 10.30 น. ในราคา 299++ บาท โดยสามารถดื่มน้ำผลไม้ นมสด และทานขนมปัง แยม ซีเรียล ผัก ผลไม้ แบบไม่อั้น และสามารถสั่งเมนูอาหารจานหลักได้ 1 อย่าง พร้อมกับขนมหวาน 1 อย่าง และชาหรือกาแฟ 1 แก้ว 

 

Simply White Space

ตัวร้านเลือกใช้สีขาวสะอาดตาเป็นหลักเช่นเดียวกับโรงแรม K Maison โดยฉาบผนังด้วยปูนสีขาวสว่างและปูพื้นกระเบื้องสีขาวทำให้ร้านดูกว้างขวาง เพิ่มลุคเท่ ๆ ด้วยการติดรูปโทนขาวดำบนผนัง พร้อมกับเลือกใช้โต๊ะและบาร์หินอ่อนเพื่อให้เกิดความเรียบหรูกับตัวร้านได้อย่างมีสไตล์ พื้นที่ด้านในร้านประหยัดพลังงานด้วยการใช้เพดานแบบ Skylight ให้ได้แสงสว่างจากธรรมชาติและยังนำต้นไม้เล็ก ๆ มาวางประดับไว้บนโต๊ะและผนังทำให้มีสีสันและดูสบายตา ใครที่แวะมาสามารถนั่งจิบกาแฟได้ที่โซฟาทรงเตี้ยข้างกำแพง นั่งทานอาหารได้ที่โต๊ะกลางร้าน หรือจะเลือกนั่งที่บาร์ติดกับครัวเปิดกลางร้านเพื่อดูการทำอาหารกันแบบใกล้ชิด 

 

The New Breakfast Club

Kay's Boutique Breakfast คาเฟ่อาหารเช้าร้านใหม่บนถนนรางน้ำที่เกิดจากการร่วมมือกันของสามพี่น้อง ระหว่างคุณปวิตรา กอบกุลสุวรรณ กับคุณปณิธาน กอบกุลสุวรรณ และพี่ชาย คุณปณิธิ กอบกุลสุวรรณ จากโรงแรม K Maison Boutique Hotel โดยจะคอยเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าและเมนู À La Carte ในรูปแบบที่ครีเอทขึ้นมาให้ทันสมัย เหมาะกับนักท่องเที่ยวและคนรุ่นใหม่ในละแวกนี้

 

ส่วนอาหารที่สามารถสั่งเป็นแบบ À La Carte ได้ แนะนำ King of Egg Benny (180 บาท) ไข่ดาวน้ำท็อปบนหัวหอม มะเขือเทศ และเบคอน ขนมปังโทสต์เนื้อนุ่มละเอียด แล้วราด Truffled Hollandaise Sauce สีเหลืองสด กินเคียงกับผักสดและมันฝรั่งแพนเค้กที่นำไปนาบกับกระทะกรอบ ๆ เป็นมื้อเช้าที่ไม่หนักจนเกินไป
 

King of Egg Benny - Truffled Hollandaise (180 บาท)

หรือจะลองสั่ง Two-Toned Scramble (160 บาท) ไข่ขาวแยกกับไข่แดงแล้วผัดในกระทะจนสุก นำมาวางซ้อนกันเหมือนไข่ดาว ท็อปบนขนมปังและแฮม เสิร์ฟมาพร้อมกับผักร็อคเก็ตและมะเขือเทศ ราดด้วยน้ำบัลซามิกรสเข้มข้น เป็นอีกจานที่เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเช้าเบา ๆ เพื่อสุขภาพ
 

Two-Toned Scramble (160 บาท)

Sweet Morning

อีกหนึ่งเมนูของหวานที่ขึ้นชื่อของทางร้าน Kay's Toast in Your Own Style (จานละ 140 บาท) ที่ใช้ขนมปัง Butter Brioche 3 รสชาติต่างสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบ French ขนมปังชุบไข่และวานิลลา, Tokyo ขนมปังชุบไข่ผสมผงมัทฉะ และ Thai ขนมปังชุบชาไทย ก่อนจะนำไปนาบกับกระทะให้เกรียมนิด ๆ ได้กลิ่นของน้ำผึ้งไหม้ที่ทาเคลือบไว้ด้านบน 

 

Kay's Toast in Your Own Style (140 บาท)

สำหรับคนที่ชอบกินเมนูเส้น ทางร้านแนะนำ Truffle Aglio e Olio (180 บาท) พาสต้า Angel Hair เส้นบาง นำไปผัดกับกระเทียม หัวหอม เบคอน และน้ำมันมะกอกกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล เติมรสเผ็ดด้วยพริกแห้งและโรยพาสลี่ย์ตบท้าย เป็นจานที่รสชาติน่าจะถูกปากคนไทยได้เป็นอย่างดี
 

Truffle Aglio e Olio (180 บาท)

หรือจะลอง The Ultimate French Toast (230 บาท) ที่ใช้ขนมปังแผ่นไม่หนามาก นำไปนาบกระทะให้เกิดกลิ่นหอมอ่อน ๆ สอดไส้กล้วยผสมกับซอสครีมอัลมอนด์หวาน ๆ เพิ่มรสชาติเก๋ ๆ ด้วยการโรยเบคอน มะม่วงหิมพานต์ และไอซ์ซิ่ง ได้ทั้งความกรอบและนุ่มในจานเดียว 

 

The Ultimate French Toast (230 บาท)

และอย่าลืมสั่ง Premium Matcha Latte (95 บาท) มาดื่มคู่กัน จะได้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดี ทางร้านเลือกใช้ผงมัทฉะ Kyoto ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นผสมกับผงมัทฉะชนิดอื่น ๆ จึงทำให้ได้รสเข้มข้นและหอมกลิ่นชาเขียวแท้ ๆ 

 

Premium Matcha Latte (95 บาท)

Must Read!
  • ร้านเป็นเครือเดียวกับโรงแรม K Maison
Info
Hours
Open : 6:30AM - 4PM
Wed : 6:30AM - 4PM
Thu : 6:30AM - 4PM
Fri : 6:30AM - 4PM
Sat : 6:30AM - 4PM
Sun : 6:30AM - 4PM
Mon : 6:30AM - 12PM
Tue : 6:30AM - 4PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
116/55-57 ถนนรางน้ำ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Airport Link ราชปรารภ

Facilities
Suggest an Edit