GREY RAY Café & More

Published on June 12, 2020

Mid-Century Modern Cafe

GREY RAY Café & More คาเฟ่ดีไซน์สวยจาก GREY RAY แบรนด์ Stationary ของไทย ที่สะท้อนความเป็นตัวเองออกมาผ่านการตกแต่งสไตล์ Mid-Century Modern ผสมผสานสไตล์ Loft ผนวกกับการตกแต่งร้านด้วยสีเอิร์ธโทนที่มีรูปทรงเรขาคณิตเป็นส่วนประกอบในทุกมุมมอง ตั้งแต่เคาน์เตอร์ Slow Bar ปูนสี่เหลี่ยมที่เพิ่มดีเทลความเป็นลอนคลื่น มีฝ้าเพดานสูงสำหรับใช้ห้อยโมบายดีไซน์แปลกตาที่มาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับบรรยากาศภายในร้าน โดยพื้นที่ทั้งหมดถูกจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะและอาร์มแชร์ฟอร์มสวย พรีเซนต์ความเป็น GREY RAY และพาคุณย้อนกลับไปยังยุคศตวรรษที่ 20 ทันทีที่เปิดประตูเข้ามาภายในร้าน 

 

GREY RAY Café & More

 

แต่ละมุมของร้านประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ฟอร์มแปลกตา

นอกจากจะเปิดให้แวะเวียนเข้ามาลิ้มลองเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ดับร้อนของทางแบรนด์แล้ว ที่นี่ยังเปิดให้บริการสำหรับใครที่กำลังมองหาพื้นที่นั่งสบาย ๆ รายล้อมด้วยบรรยากาศที่เหมาะแก่การนั่งทำงานแบบชิลล์ ๆ อีกด้วย

 

งานดีไซน์รูปทรงเรขาคณิต หนึ่งในส่วนประกอบที่ทำให้คาเฟ่แห่งนี้ดูดีทุกมุมมอง

GREY RAY Stationery

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อแบรนด์ GREY RAY กันมาไม่น้อย เพราะเป็นแบรนด์เครื่องเขียนคุณภาพโดยดีไซเนอร์ไทยที่ออกแบบคอนเซ็ปต์มาจากฟังก์ชันการใช้งานและแนวคิดที่เป็นมิตรต่อโลก ไม่ว่าจะเป็น ดินสอ 2 cm+ ที่ช่วยลดปริมาณการใช้ไส้ดินสอที่เป็นแกรไฟต์ หรือ EE Defender และ EE Pencil Cap ปลอกดินสอ EE ที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้ดินสอได้อย่างคุ้มค่า และป้องกันไส้ดินสอหักจากการถูกกระแทก ฯลฯ ทั้งหมดถูกวางโชว์ไว้ให้แฟน ๆ ของ GREY RAY และคนที่เข้ามาใช้พื้นที่ Co-Working Space ได้ทดลองหยิบจับ ใช้งานจริง และช้อปปิ้งกลับบ้านกัน

 

บรรยากาศภายในห้องที่วาง Stationary แบรนด์ GREY RAY ให้ได้ทดลองหยิบจับหรือใช้งานได้จริง

นอกจากนี้ ยังมีห้อง Private Room ที่ตกแต่งด้วยชุดโซฟาสไตล์เรโทร โดยข้าง ๆ กันนั้นมีรูปภาพของ Marilyn Monroe สาวงามแห่งยุค 50s-60s ท่ามกลางแสงไฟสีแดงสลัว จึงนับเป็นบรรยากาศใหม่ของห้องประชุมคุยงาน เพราะที่นี่จะพาคุณย้อนกลับไปยังบรรยากาศของช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ซึ่งไม่เหมือนที่ไหน ๆ แน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจแนะนำให้จองล่วงหน้าก่อนเข้ามาใช้บริการ

 

EE Pencil Cap สินค้าเอกลักษณ์ของแบรนด์ GREY RAY

 

ห้อง Private Room ที่ตกแต่งด้วยชุดโซฟาสไตล์เรโทร

Drink What Makes You Happy

ความโดดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้อยู่ที่กรรมวิธีการทำกาแฟ โดยที่นี่เลือกใช้การชงเเบบ Slow Bar หรือการชงกาแฟแบบไม่มีเครื่อง Espresso Machine แต่จะใช้กาแฟ Cold Brew หรือการสกัดกาแฟที่ทำด้วยมือเป็นหลัก โดยลูกค้าสามารถนั่งดื่มกาแฟบนเก้าอี้บาร์ที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับบาริสต้าไปพลาง ๆ ได้อีกด้วย

เครื่องดื่มกาแฟที่ทางร้านแนะนำให้ลองก็คือ Mile's Brew (220 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่มีชื่อเต็มคือ 'Miles Davis Brew'  ซึ่งมีที่มาจากชื่อนักดนตรีเเจ๊สคนโปรดของเจ้าของร้าน เป็นส่วนผสมที่ลงตัวกันอย่างมาก ระหว่าง Cold Brew น้ำมะตูมและโป๊ยกั๊ก ให้กลิ่นหอมหวานในสัมผัสแรก ทิ้งท้ายด้วยรสขมเล็ก ๆ ของสมุนไพรไทย และความหอมกรุ่นของกาแฟที่ยังคงอบอวลอยู่ภายในปากเหมือนกับเพลงของ Miles Davis

 

Mile's Brew (220 บาท)

Drink From Tramp (220 บาท) เครื่องดื่มรสหวานละมุน เข้มข้นด้วยกาแฟ Cold Brew ทิ้งท้ายด้วยความหอมจาง ๆ รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวของไซรัปสตรอเบอร์รี และน้ำมะนาวที่เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ต่อด้วยเมนู Black Pink (100 บาท) ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นกาแฟแก้วโปรดของสาว ๆ และเหล่าบรรดาคนที่ไม่นิยมดื่มกาแฟ โดยแก้วนี้ถูกแยกเลเยอร์มาอย่างสวยงาม เป็นสีดำและชมพู โดยมีส่วนผสมของนม ไซรัปสตรอเบอร์รี และแบล็กโกโก้เข้มข้น ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยบลูเบอร์รีและสตรอเบอร์รีสดเป็นอันดับสุดท้าย สำหรับใครที่ติดใจในรสชาติของแต่ละเมนู ทางร้านก็มีแบบบรรจุขวดให้ได้ซื้อกลับไปดื่มต่อที่บ้านอีกด้วย

 

Drink From Tramp (220 บาท)

 

Black Pink (100 บาท)

 

เมนูเครื่องดื่มที่สามารถซื้อกลับบ้านได้

Info
Hours
Open : 10:30AM - 6PM
Tue : 10:30AM - 6PM
Wed : 10:30AM - 6PM
Thu : 10:30AM - 6PM
Fri : 10:30AM - 6PM
Sat : 10:30AM - 6PM
Sun : 10:30AM - 6PM
Mon : Closed
Tel
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
86/7 ถนนราชปรารภ เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

Airport Link ราชปรารภ

Facilities
Suggest an Edit