Magic Everyday Coffee & Bar

Published on July 12, 2019

Cozy Place in Ratchaprarop

Magic Everyday Coffee & Bar อีกหนึ่งคาเฟ่น้องใหม่ในย่านราชปรารภ ที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยสไตล์การตกแต่งร้านสุดน่ารัก ซึ่งแฝงไว้ด้วยมวลความอบอุ่น ชวนคุณหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองกรุง เข้ามานั่งพักภายใต้บรรยากาศอันแสนสงบ พร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดภายใต้คอนเซ็ปต์ "Feel Cozy in Magic Place"  โดย คุณเต้-นันทรัฐ จันทร์น้อย เจ้าของร้าน ได้เล่าถึงที่มาของร้านไว้ว่า ตั้งใจทำร้านนี้ ตามสิ่งที่ตัวเองชอบ “ผมชอบเพลง ชอบต้นไม้ ชอบกาแฟ ชอบศิลปะ อยากให้ทุกอย่างมาอยู่รวมกันแล้วเป็นพื้นที่แห่งความสุข ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาบ้านเพื่อนครับ” คาเฟ่แห่งนี้จึงเกิดขึ้น พร้อมเสิร์ฟความสุขให้ทุกคน

 

บาร์เครื่องดื่มขนาดกะทัดรัดที่ทางคุณเต้ใช้เป็นพื้นที่ชงเครื่องดื่มแก้วพิเศษ

 

มุมนั่งสบาย ๆ ภายในร้าน

Greenery and Art Space

ด้วยความที่คาเฟ่แห่งนี้เต็มไปด้วยโทนสีเขียวสบายตาของต้นไม้ จึงช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย บรรเทาความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี การตกแต่งของร้านจึงเน้นแซมด้วยต้นไม้ที่นิยมปลูกในที่ร่ม ตามมาด้วยงานคราฟต์สวย ๆ ผลงานจากศิลปินที่หลายคนอาจคุ้นเคยอย่าง Thongma Studio ที่เชียงใหม่ ส่วนภาพติดผนังคุณเต้เน้นเป็นงานศิลปะสไตล์ Abstract ตามความชอบส่วนตัวของเขา นอกจากนี้ ยังมีของสะสมเกี่ยวกับดนตรีที่ถูกนำมาตั้งโชว์ไว้ในตู้กระจกภายในร้านอีกด้วย

 

ต้นไม้สีเขียวสบายตา ถูกนำมาประดับตามมุมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นและชีวิตชีวาให้กับตัวร้าน

 

ชิ้นงานปั้นสวย ๆ จาก Thongma Studio

Everyday Meals

เมนูที่คุณเต้แนะนำให้ลองชิมเป็นแก้วแรกคือ Magic Chocolate (65 บาท) ชื่อเมนูสุดน่ารักเข้ากับชื่อร้าน เป็นช็อกโกแลตเย็นรสเข้มข้น ไม่หวานจนเกินไป ให้กลิ่นหอมและรสชาติของช็อกโกแลตแท้แบบเต็ม ๆ แนะนำให้สั่งมาทานคู่กันกับขนม Lemon Tart (89 บาท) ทาร์ตเลมอน เมนูขายดีของทางร้าน ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ส่วนแป้งทาร์ตออกรสมันและเค็มนิด ๆ เข้ากันกับเครื่องดื่มช็อกโกแลตเป็นที่สุด

 

Magic Chocolate (65 บาท)

 

Lemon Tart (89 บาท)

Magic of Healthy

ตามมาด้วยเมนูเอาใจคนรักสุขภาพอย่าง Magic Tangmo Juice with Chia Seeds (75 บาท) น้ำแตงโมปั่นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ไม่ใช้น้ำแข็ง แต่ใช้แตงโมแช่เย็นมาเชคเข้ากันกับเมล็ดเจีย ออกมาเป็นน้ำแตงโมเนื้อเนียนละเอียด ดื่มเย็น ๆ หวานชื่นใจ 

 

Magic Tangmo Juice with Chia Seeds (75 บาท)

ในส่วนของเมนูขนมยังมีอีกหลากหลายเมนูน่าทาน ไม่ว่าจะเป็น Scone with Homemade Passionfruit Jam (45 บาท) สโคนที่คุณเต้อบเองทุกเช้า เสิร์ฟมาอุ่น ๆ พร้อมแยมเสาวรสสูตรโฮมเมด ให้รสเปรี้ยวปนหวาน ทานเข้ากันอย่างลงตัว หรือหากมองหาเมนูอิ่มท้อง ต้องลอง Cheesy Macaroni with Ham&Mushrooms (95 บาท) มักกะโรนีแฮมและเห็ด ที่มีส่วนผสมของเบคอน พร้อมด้วยชีสยืด ๆ ที่ราดท็อปบริเวณด้านบนของมักกะโรนี ให้รสกลมกล่อมหอมละมุน เข้ากันดีกับบรรยากาศอบอุ่นของร้าน

 

Scone with Homemade Passionfruit Jam (45 บาท)

 

Cheesy Macaroni with Ham&Mushrooms (95 บาท)

Info
Hours
Open : 8:30AM - 6PM
Sat : 8:30AM - 6PM
Sun : 8:30AM - 6PM
Mon : 7:30AM - 6PM
Tue : 7:30AM - 6PM
Wed : 7:30AM - 6PM
Thu : 7:30AM - 6PM
Fri : 7:30AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
16 ถนนราชราชปรารภ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

Airport Link ราชปรารภ

Facilities
Suggest an Edit