Per Te

Published on May 27, 2016

Cozy Little Home

ในซอยหลังสวนยังมีบ้านหลังเล็กตั้งอยู่ติดกับถนนเป็นที่ตั้งของร้าน Per Te (เปร เต้) ในภาษาอิตาเลียนที่แปลว่า เพื่อคุณ พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศอบอุ่นและอาหารอิตาเลียนโฮมเมดอร่อย ๆ ที่ทำด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอนแล้ว
 

บรรยากาศพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยความอบอุ่นและอาหารอิตาเลียนโฮมเมดอร่อย ๆ

 

Feels Like Home

เมื่อเดินเข้าไปครั้งแรกจะพบกับตู้ขนมและเคาน์เตอร์เล็ก ๆ ด้านหลังเป็น Open Kitchen ที่ใช้ปรุงอาหารของร้าน เข้าไปอีกนิดจะเป็นที่นั่งเพียงไม่กี่โต๊ะ ภายในใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ร้านเต็มไปด้วยของสะสมของเจ้าของร้านเองที่ได้ไปซื้อมาจากประเทศต่าง ๆ ตกแต่งออกมาให้ความรู้สึกหวาน ๆ อบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ ตุ๊กตา ผ้าปูโต๊ะ จานรองแก้ว ปลอกหมอน รูปภาพแขวน ก็คุมโทนความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนรับประทานอาหารที่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

Delight Garden

ถ้าเดินเลี้ยวออกมาจะพบกับสวนสวยที่ตกแต่งไว้ต้อนรับใครที่อยากมาทานอาหารในบรรยากาศเอ้าท์ดอร์ มองไปเห็นบริเวณร้านที่ร่มรื่นจนแทบจะไม่เชื่อว่าอยู่ใจกลางเมือง จะออกมานั่งทานขนมจิบกาแฟในวันที่อากาศไม่ร้อนก็ดีไปอีกแบบ ทางร้านยังมีห้องส่วนตัวไว้สำหรับคนที่มากันเป็นกลุ่มอีกด้วย เดินต่อมาจากสวนจะพบกับเรือนกระจกใสตกแต่งสไตล์หวาน ๆ มีโต๊ะยาวที่สามารถรองรับคนได้จำนวนมาก เหมาะสำหรับมาดินเนอร์กับกลุ่มเพื่อน หรือจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์กันก็ได้

 

ร่มรื่นจนแทบจะไม่เชื่อว่าอยู่ใจกลางเมือง

 

สวนสวยที่ตกแต่งไว้ต้อนรับใครที่อยากมาทานอาหารในบรรยากาศเอ้าท์ดอร์

Homemade Italian Recipes

หลังจากที่เจ้าของร้านได้จบจาก Le Cordon Bleu และเปิดร้านขนมโฮมเมดมาสักระยะ ก็ได้เพิ่มเมนูอาหารสไตล์อิตาเลียนเข้ามาจากความชอบส่วนตัวและครอบครัวที่ชอบทานอาหารอิตาเลียน สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ ทางร้านตั้งใจให้มีรสชาติแบบอิตาเลียนแท้ ๆ โดยจะพิถีพิถันเลือกใช้แต่วัตถุคุณภาพดีเหมือนทำทานเองที่บ้าน ซึ่งนำเข้ามาจากหลากหลายประเทศ ทางร้านแนะนำให้ลองจานสลัด Insalata ‘Summer’ (320 บาท) จานนี้ใช้ผักไฮโดรโปรนิกส์หลากหลายชนิดคลุกเคล้ามากับน้ำสลัดอิตาเลียน ใส่ผลไม้ทั้ง ลูกเกด แครนเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ช่วยเพิ่มให้จานนี้มีสีสันสวยงาม และยังมีพาร์เมซานชีสท็อปมากับอัลมอลด์ให้เคี้ยวกรุบ ๆ อีกด้วย หรือลองสั่งเมนูเรียกน้ำย่อย Cozze Gratinate con Mozzarella (390 บาท) ใช้หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตราดด้วยซอสมะเขือเทศสูตรโฮมเมดของที่ร้านที่ทำใหม่ ๆ จากมะเขือเทศสด ท็อปด้วยมอสซาเรลลาชีสที่ใส่มาแบบไม่หวง นำไปอบก่อนมาเสิร์ฟให้ทานแบบร้อน ๆ เมนูโปรดของเจ้าของร้านที่น่าจะถูกใจหลายคนที่ชอบทานรสจัดหน่อย Vongole e Bottarga (490 บาท) เส้นสปาเกตตี้ที่นำไปผัดกับน้ำมันมะกอก ปรุงให้รสจัดจ้านขึ้นจากพริกแห้งและกระเทียม เพิ่มรสให้ซับซ้อนขึ้นด้วยไวน์ขาว จานนี้ทีเด็ดอยู่ที่การโรยไข่ปลาที่นำเข้ามาจากอิตาลีมาเพิ่มรสชาติที่ช่วยให้จานนี้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

 

Insalata ‘Summer’ (320 บาท)

 

Cozze Gratinate con Mozzarella (390 บาท)

 

Vongole e Bottarga (490 บาท)

Heartmade Quality Dishes

เมนูสำหรับคนชอบทานปลา แนะนำ Seabass Fillet with Sautéed Spinach (550 บาท) ปลากระพงสด ๆ เนื้อแน่นนึ่งมาสุกกำลังดี ด้านบนเป็นผักโขมกับแครอทที่นำไปซูวีก่อน ท็อปด้วยชีสแล้วนำไปเข้าอบ ใครที่ไม่ทานเนื้อ ลองสั่งริซอตโตของที่นี่  Rissotto ai Funghi (450 บาท) ริซอตโตเห็ด ปรุงรสข้าวด้วยซอสครีมมี่สูตรพิเศษและไวน์ขาว หรือถ้าใครชอบเห็ด Black Truffle ก็สามารถเลือกใส่เพิ่มได้ จะช่วยให้จานนี้มีกลิ่นหอมขึ้นอีก และยังตกแต่งจานนี้ด้วยใบไม้สวย ๆ ที่ทำจากพาร์เมซานชีสด้วย 

 

Seabass Fillet with Sautéed Spinach (550 บาท), Rissotto ai Funghi (450 บาท)

ถ้าใครอยากลองทานเนื้อแกะต้องลองอีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านแนะนำ Lamb Shank (750 บาท) ขาแกะจากนิวซีแลนด์ชิ้นใหญ่ นำไป Slow Cooked เป็นเวลาหลายชั่วโมงจนได้เนื้อนุ่ม ไม่มีกลิ่นคาว ซอสที่ใช้เป็นสูตรโฮมเมดของร้าน เมนูนี้จะทานคู่กับพาสต้าก็เข้ากันดี

 

Lamb Shank (750 บาท)

Comfort Desserts To Try

ของหวานของที่นี่ก็ไม่ควรพลาด ลอง Roll Crepe (220 บาท) แผ่นแป้งเครปเนื้อนุ่มของที่นี่มีเคล็ดลับอยู่ที่การใส่เหล้าส้มเพิ่มรสชาติ ได้ความหอมละมุนจากนมและเนยฝรั่งเศส ด้านในเป็นไอศกรีม 3 รส ทั้ง วานิลลาบีนส์ ช็อคโกแลต และสตรอเบอร์รี่ ตัดกับรสเปรี้ยวเล็ก ๆ จากราสป์เบอร์รี่ซอสที่เคี่ยวเอง

 

Roll Crepe (220 บาท)

Coffee Time

ใครที่ชอบกาแฟ ลองสั่ง Affogato (290 บาท) สูตรของทางร้านใช้ไวท์ช็อคโกแลตคุณภาพดีท็อปบนไอศรีมวานิลลาบีนส์อีกทีหนึ่งก่อนจะราดด้วยกาแฟเอสเพรซโซช็อตจากเมล็ดกาแฟ Illy

 

Affogato (220 บาท)

Icy Drinks

เครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่กาแฟที่ใช้กาแฟแบรนด์อิตาลีอย่าง Illy ถ้าใครหาเครื่องดื่มรสชาติสดชื่น แนะนำ Ice Berg Soda (135 บาท) ที่นี่ใช้น้ำผลไม้สดแท้ ๆ ทั้ง มะม่วง พีช และส้ม กับโซดาที่ช่วยให้รสหวานของผลไม้สดชื่นขึ้นอีก และ Strawberry Kiwi Parfait (145 บาท) สมู้ทตี้ผลไม้ที่ผสมผสานรสชาติเปรี้ยวหวานได้อย่างลงตัว โดยใช้เป็นผลไม้สด ๆ อย่าง สตรอเบอรี่กับกีวี

 

Ice Berg Soda (135 บาท)​

 

Strawberry Kiwi Parfait (145 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 10PM
Mon : 10AM - 10PM
Tue : 10AM - 10PM
Wed : 10AM - 10PM
Thu : 10AM - 10PM
Fri : 10AM - 10PM
Sat : 10AM - 10PM
Sun : Closed
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
72 ซ.หลังสวน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit