Published on February 07, 2018

Spicy Issan Food

Phed Phed Cafe ร้านอาหารอีสานในซอยพหลโยธิน 8 ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอีสานพื้นบ้านจากหลายตำบลในจังหวัดนครพนม ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายตาคล้ายคาเฟ่ ไม่เหมือนร้านอาหารอีสานทั่วไป

 

Comfort Space 

ทางร้านตั้งใจให้บรรยากาศร้านไม่เหมือนร้านอาหารอีสานทั่วไป แต่ต้องการให้เหมาะกับวัยรุ่นและวัยกลางคนมากขึ้น ใช้สีโทนเย็นเพื่อเสริมความทันสมัย พร้อมยังมีมุมเล็ก ๆ ขายกระเป๋าทำมือของเจ้าของร้าน และเนื่องจากภายในร้านมีพื้นที่ไม่มากนัก แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือถ้ามากันหลายคน อยากจัดปาร์ตี้ ควรจองอย่างน้อย 1 วัน

 

 

Taste Of Nakorn Panom

วัตถุดิบส่วนใหญ่ทางร้านจะทำเอง เช่น ปลาร้า กากหมู น้ำลำไย เป็นต้น และยังมีผักบางส่วนที่มาจากสวนของจังหวัดนครพนม รวมทั้งวัตถุดิบที่หาทานยาก ได้แก่ กะปิจากเกาะช้าง ปลากรอบจากระยอง และกุ้งแห้งจากเกาะพะงัน เริ่มสั่งเมนูทานเรียกน้ำย่อยกันก่อนอย่าง แหนมย่าง (65 บาท) แหนมหมูหมักเอง 3 วัน ได้รสไม่เปรี้ยวมาก ทานกับถั่วลิสงคั่ว พริกขี้หนู ขิงซอย หอมแดง และผักชี 

 

แหนมย่าง (65 บาท)

ส่วนชามที่เป็นเมนูพื้นบ้านของภาคอีสานก็คือ แกงหน่อไม้สด เห็ดรวม ผักพื้นบ้าน (95 บาท) แกงเห็ดสูตรเข้มข้นจากน้ำใบย่านางและน้ำปลาร้า ต้มเดือด ๆ แล้วใส่หน่อไม้สด เห็ดหูหนู เห็ดฟาง ผักพื้นบ้าน และข้าวโพด รสชาติเค็มหวานกลมกล่อม มีกลิ่นหอมชวนทาน

 

แกงหน่อไม้สด เห็ดรวม ผักพื้นบ้าน (95 บาท)

Phed Phed Special Dishes

ส่วนเมนูที่ทางร้านแนะนำ ตำตะลิงปลิงใส่กะปิ (80 บาท) ใช้ตะลิงปลิงปลูกเองที่จังหวัดนครพนม ตำกับกะปิกุ้งเคยหอม ๆ แล้วโรยด้วยปลากรอบที่คัดพิเศษจากจังหวัดระยอง ใครที่อยากลองเมนูเปรี้ยวปากต้องลอง อย่าลืมสั่งเมนูเส้นมาทานคู่กัน ทั้ง เส้นเล็ก (25 บาท) และขนมจีน (15 บาท)

 

ตำตะลิงปลิงใส่กะปิ (80 บาท)

ส่วนเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็คือ ส้มตำปูปลาร้า (60 บาท) ส้มตำใส่ปลาร้ารสจัดพริก 8 เม็ด โรยกระถินตบท้ายให้เคี้ยวกรุบกรอบ และยังสามารถเลือกใส่ปูหรือกุ้งได้ โดยมีทั้งปูนาดอง ปูนานึ่ง ปูแสม ปูม้า (+100) และกุ้งสด (+75 บาท) ส่วนใครที่ไม่ทานเผ็ดแจ้งทางร้านก่อนสั่งได้
 

ส้มตำปูปลาร้า (60 บาท)

Drink To Cool Your Tongue

ใครที่มองหาเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่เหมาะกับหลังทานอาหารรสเผ็ดแบบนี้ ลองสั่ง น้ำลำไย (35 บาท) ซึ่งทางร้านเลือกใช้ลำไยสีทองและลำไยสีดำ เพราะให้ทั้งเนื้อที่หวานนุ่มและมีกลิ่นหอม พอเสิร์ฟในแก้วจะแยกชั้นเป็นสองเลเยอร์ ได้รสชาติหวานธรรมชาติจากเนื้อลำไย

 

น้ำลำไย (35 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 8PM
Sat : 11AM - 8PM
Sun : Closed
Mon : 11AM - 8PM
Tue : 11AM - 8PM
Wed : 11AM - 8PM
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 11AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
พหลโยธิน ซอย 8 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit